Tư vấn về thiết kế nội ngoại thất, phong cách kiến trúc của những mẫu nhà đẹp tại Việt Nam.

Blog

5 yếu tố quyết định chất lượng công trình thi công sơn Epoxy

Thi công sơn Epoxy hiện nay vô cùng phổ biến và được ưa chuộng ở các công trình thi công bởi nó mang lại cho công trình những ưu điểm và tính năng vượt trội. Tuy nhiên, thi công sơn là một quá  trình đòi hỏi nhiều yếu tố mới có thể đem lại chất lượng thi công tốt nhất. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm những yếu tố quyết định chất lượng công trình thi công sơn Epoxy!

1. Chất lượng của sàn bê tông

Sàn bê tông là một trong hai bề mặt thi công phổ biến với sơn Epoxy, bề mặt còn lại chính là sàn gỗ. Đẻ có được một công trình thi công sơn Epoxy chất lượng tốt nhất đòi hỏi bề mặt thi công cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn về chất lượng, chất lượng của sàn bê tông là yếu tố chủ chốt quyết định tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả bảo vệ sàn nhà.

thi công sơn Epoxy 1

Để có được sàn bê tông đạt chuẩn, trước tiên bạn cần chú trọng vào khâu đổ sàn bê tông, chú ý đến chất lượng của mác bê tông đạt chuẩn và độ ẩm tốt nhất khi thi công sơn sàn bê tông. Nếu sàn bê tông có độ ẩm quá lớn có thể khiến cho lớp sơn Epoxy không bám dính tốt và dễ dàng xảy ra các tình trạng như bong tróc sàn và nấm mốc sàn. Sàn bê tông cần được thi công chống thấm an toàn, hiệu quả và sử dụng những biện pháp thi công chống thấm hợp lý nhất.

2. Công đoạn xử lý sàn bê tông

Sau khi tạo sàn bê tông có chất lượng ổn định, bạn cần phải tiến hành xử lý tạo nhám cho bề mặt sàn bê tông. Tiến hàng sử dụng máy tạo nhám công nghiệp giúp tạo chân bám cho lớp sơn Epoxy có thể bám dính tốt hơn trên bề mặt bê tông. 

thi công sơn Epoxy 2

Tiến hành xử lý và hút bụi sạch sẽ đảm bảo cho bề mặt sàn bê tông không còn bụi bẩn, vôi vữa thừa và lẫn các tạp chất khác. Đây chính là công đoạn làm sạch bề mặt thi công giúp nâng cao chất lượng công trình thi cống sơn, tăng tính thẩm mỹ tối đa cho sàn nhà sơn Epoxy.

>> Có thể bạn quan tâm: 

3. Công đoạn xử lý các khuyết điểm và lỗi của sàn bê tông

Công đoạn xử lý những khuyết điểm và lỗi của sàn bê tông là công đoạn bắt  buộc phải có giúp nâng cao chất lượng và tính thẩm mỹ cho công trình thi công sơn Epoxy. Bất kỳ bề mặt sàn bê tông nào sau một thời gian thi công chờ khô có thể xảy ra những lỗi rạn nứt hoặc những vết lồi lõm do tác động của con người và các hoạt động khác, chính vì vậy, bạn cần tiến hành khắc phục và xử lý ngay những lỗi này giúp cho bề mặt sàn bê tông đẻ có được chất lượng công trình thi công sơn Epoxy tốt nhất.

thi công sơn Epoxy 3

Nên tiến hành xử lý và bả vá những vết rạn nứt bê tông bằng vật liệu Epoxy chuyên dụng để khắc phục tốt nhất.

4. Chất lượng sơn Epoxy để thi công

Sơn Epoxy là vật liệu chính dùng để thi công, yếu tố chất lượng sơn chính là yếu tố quan trọng nhất phản ánh chất lượng thi công công  trình có hiệu quả tối ưu hay không.

Để có được một công trình thi công sơn Epoxy hiệu quả, bạn cần cân bằng tất cả các yếu tố, trong đó trước hết cần quan tâm đến vật liệu thi công bởi dù cho kỹ thuật thi công có tốt đến đâu nhưng bản chất vật liệu thi công không đạt tiêu chuẩn thì công trình thi công của bạn sẽ khó có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất.

 

thi công sơn Epoxy 4

Hiện nay thị trường sơn công nghiệp ngày càng phát triển và có tiềm năng vươn lên mạnh mẽ. Tận dụng thời có đó, bên cạnh những thương hiệu sơn uy tín, chất lượng xuất hiện những dòng sơn cỏ, sơn nhái kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường với hình thức và chiêu trò quảng cáo tinh vi che mắt người dùng. Nếu bạn không may mua phải đóng sơn này và thi công cho công trình của mình sẽ khiến chất lượng công trình giả xuống, giảm tuổi thọ và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho công trình của mình.

5. Đơn vị thi công sơn Epoxy uy tín, chất lượng.

Thi công sơn Epoxy là một quá trình đòi hỏi nhiều yếu tố trong đó bao gồm yếu tố chất lượng thi công. Bạn cần lựa chọn cho công trình của mình những đơn vị thi công uy tín, chất lượng, có kinh nghiệm trong thi công sơn Epoxy và kỹ thuật thi công đạt chuẩn.

thi công sơn Epoxy 5

Một số công trình thi công sơn Epoxy nhanh xuống cấp và hư hại nguyên nhân có một phần đó chính là do thi công sai kỹ thuật và tay nghề thi công của thợ sơn còn ít, không linh hoạt ứng phó và lường trước những hoạt động khi thi công sơn.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 5 yếu tố quyết định chất lượng thi công sơn Epoxy. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ có ích và giúp cho bạn thi công hoàn hảo, tốt nhất cho công trình của mình.

>> Xem thêm những thông tin hữu ích về sơn nền nhà xưởng tại: https://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm

Rate this post