Tin tức

Bật mí cách thu hoạch hạt điều – Hạt điều VinaNuts

Mùa thu hoạch của hạt điều ở các nước không giống nhau. Những hạt điều tươi ngon khi đến tay người tiêu dùng đã được trải qua quá trình thu hoạch vô cùng vất vả. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những thông tin về cách thu hoạch hạt điều nhé!

Thu hoạch hạt điều như thế nào?

Trước khi thu hoạch thì cây hạt điều phải trải qua một quá trình sinh trưởng và phát triển dài. Từ khi ra hoa đến khi thu hoạch khoảng 4 đến 5 tháng. Và mùa thu hoạch ở các khu vực không giống nhau. 

Quá trình thu hoạch hạt điều được thực hiện trong thời tiết nắng ráo và khi điều đã chín. Từ 4 đến 5 tháng từ khi cây điều rụng lá thì sẽ có 3 đến 4 lần ra hoa và đậu trái nên mùa thu hoạch điều thường diễn ra trong thời gian dài. 

Cây hạt điều trải qua quá trình sinh trưởng dài

Sau khi rụng xuống, hạt và trái của điều sẽ dính liền với nhau nên những người nông dân sẽ tiến hành tách bỏ trái và chỉ lấy hạt. Tiếp đến sẽ phơi khô hạt từ 2 đến 3 ngày dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó sẽ được chuyển đến những nhà máy chế biến để thực hành tách vỏ và lấy nhân hạt. 

Trái điều nhìn rất đẹp mắt, ngon nhưng khi thu hoạch người ta chỉ lấy mình hạt chứ không lấy quả. Nếu như có lấy thì cũng chỉ lấy ít vì nó có vị chát, chua chua, ngọt ngọt và không để được trong thời gian dài. Hơn nữa, khi rụng xuống đất, trái đã bị dập và nếu như bị dính nước vào thì quần áo sẽ bị thâm đen, gây khó khăn khi giặt.

Xem thêm:

>>> OSAKA: THÀNH PHỐ PHA TRỘN GIỮA TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI

Trái điều nhìn rất đẹp mắt và ngon

Nên mua hạt điều ở đâu đảm bảo?

Ai cũng biết đến tác dụng của hạt điều đối với sức khỏe của con người. Vì vậy mà rất nhiều người tìm kiếm hạt điều để chế biến những món ăn hấp dẫn cho những người thân yêu. Cùng bởi vậy mà rất nhiều địa chỉ cung cấp những sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên, đến với Hạt điều Vinanuts bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả sản phẩm. 

Hạt điều Vinanuts được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Không chứa các chất bảo quản, không chất độc hại đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Hơn nữa, các sản phẩm đều được đóng gói cẩn thận, đẹp mắt nên bạn có thể sử dụng để làm quà trong những dịp quan trọng cho những người thân yêu của mình. 

Hạt điều Vinanuts có chất lượng đảm bảo

Bài viết trên đây đã bật mí cho bạn cách thu hoạch hạt điều của những người nông dân. Đó là một quá trình đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ. Hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình những kiến thức hữu ích trong cuộc sống nhé!

Thông tin liên hệ 

Hạt điều VinaNuts

Địa chỉ: 5/10 Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận 11, TPHCM

Hotline: 0968244138

Mail: hatdieuvinanuts@gmail.com

Website: https://vinanuts.com.vn

Xem thêm:

>>> NHỮNG BỨC TRANH TÀI LỘC TRONG NHÀ KHÔNG THỂ THIẾU

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button