Nội thất

Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách nhỏ xinh

Không gian phòng khách nhỏ luôn là thách thức đối với mọi gia đình khi mà họ muốn bày rất nhiều đồ nội thất khi không gian không cho phép. Nên đã có rất nhiều người băn khoăn không biết phải thiết kế sao cho phù hợp với không gian phòng khách nhỏ đó.

Vì thế bài viết dưới đây của nhadepvietnam.net sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ xinh của bạn, hãy cùng theo dõi và áp dụng nhé chắc chắn sẽ mang lại không gian hợp lý cho ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn những đồ nội thất phù hợp

Lựa chọn đồ nội thất là bước đầu tiên quyết định nét đẹp thâm mỹ cho không gian phòng khách nhà bạn và với những phòng khách nhỏ thì điều đó lại càng quan trọng hơn bởi nó sẽ quyết định không gian nhà bạn như thế nào.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-1
Lựa chọn nội thất phù hợp với không gian

Chính vì thế mà khi chọn đồ nội thất cho phòng khách bạn cần đo đạc kích thước kỹ càng, nên tối giản nhất những món đồ nội thất và chỉ nên chọn những món đồ cần thiết nhất.

Ví dụ như thay vì sử dụng những chiếc sofa cồng kềnh to lớn thì nên chọn những chiếc sofa nhỏ gọn thiết kế đơn giản hay những chiếc sofa đa năng kết hợp với giường ngủ cũng là lựa chọn không tồi.

>>Xem thêm: Chọn nội thất gỗ cho phòng khách

Biết cách lưu trữ đồ đạc

thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-2
Biết cách lưu trữ và sắp xếp đồ nội thất

Một phòng khách nhỏ mà cần phải chứa hàng tá những đồ đạc khiến bạn không biết sắp xếp như thế nào là hợp lý luôn là nỗi ám ảnh của hầu hết mọi người. Chính vì thế với trường hợp đó bạn lại chọn một chiếc tủ lớn được kê sát tường thiết kế đơn giản là lựa chọn không tồi.

Những chiếc tủ lớn chứa đồ đạc như thế tố hơn hết là bạn nên đặt ở góc tường kê sát với tường hoặc nếu biết tính toán trước bạn có thể thiết kế tủ âm – vừa lưu trữ đồ đạc vừa tiết kiệm không gian.

Sử dụng hợp lý màu sắc và ánh sáng

Thường thì những không gian nhỏ hẹp nên chọn những màu sắc sơn sáng là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi khi sử dụng những màu sơn sáng khiến cho không gian trong nhà thoáng hơn và tạo cảm giác không gian thêm rộng hơn.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-3
Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Và việc tận dụng ánh sáng tự nhiên cho không gian này cũng là điều vô cùng cần thiết. Hơn nữa là trong thiết kế phòng khách nhỏ thì cửa sổ cũng góp vai trò vô cùng quan trọng bởi nó làm tăng ánh sáng cho căn phòng và tạo độ thông thoáng tự nhiên.

Sử dụng gương để mở rộng không gian

Với một phòng khách nhỏ thì việc tận dụng sử dụng gương là điều rất cần thiết. Bố trí hợp lý vị trí của gương trong không gian phòng khách sẽ góp phần mang lại không gian rộng lớn hơn và giúp tăng cường độ sáng cho căn phòng.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-4
Không gian rộng hơn khi sử dụng gương

Bố trí gương soi ở thiết kế này nên đặt đối diện với cửa sổ là hợp lý nhất, bởi những hình ảnh phản chiếu ở bên ngoài vào sẽ tạo cảm giác và hình thành cửa sổ lớn khiên cho không gian thêm rộng hơn.

Sử dụng những đồ nội thất đa chức năng

Khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ thì những món đồ nội thất đa năng không thể thiết trong không gian này. Khi sử dụng những món đồ nội thất đa năng đó không chỉ giúp bạn mở rộng không gian mà còn mang đến sự tiện nghi, hiện đại và thông minh trong phong cách thiết kế.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-5
Tận dụng tối đa nội thất đa chức năng

Không chỉ là sử dụng mà cần sử dụng hợp lý để đem đến sự thoải mái và tiện nghi cho không gian góp phần mang lại một phòng khách nhỏ xinh, tạo được ánh nhìn thân thiện của khách đến chơi nhà.

Qua những bí quyết thiết kế nội thất phòng khách nhỏ xinh mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp bạn thiết kế nội thất phù hợp với không gian căn phòng mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ và không gian căn phòng rộng lớn.

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button