Tin tức

Các bước kẻ mắt cho người mới học cực kỳ đơn giản

Để có được một đôi mắt lung linh, thu hút thì kẻ mắt là một bước không thể bỏ qua. Để có được một đường eyeliner sắc nét, chuẩn chỉ thì không phải ai cũng thực hiện được. Bên cạnh tập luyện thường xuyên, bạn có thể áp dụng các bước kẻ mắt cho người mới học đơn giản ở dưới đây để có được một đường đẹp nhất nhé.

Loại kẻ mắt nào phù hợp với người mới học?

Để có được đường eyeliner tuyệt đẹp thì bước đầu tiên bạn phải chọn được loại dụng cụ tốt và phù hợp với nhu cầu.

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại kẻ mắt với các thương hiệu. Giữa hàng ngàn sản phẩm tràn lan, loại nào phù hợp nhất cho người mới học. Những loại bút  khác nhau sẽ cho ra các đường kẻ khác biệt.

Dạng bút nước thành phẩm sẽ là một đường mảnh, mỏng nhẹ, dễ chính xác phù hợp với những người yêu thích phong cách make up tự nhiên. Dạng đầu cọ thì hợp với cô nàng yêu thích kiểu mắt mèo hoặc phong cách trang điểm đậm và quyến rũ.

Bên cạnh đó, hãy lựa chọn màu sắc của bút kẻ phù hợp để khi kết hợp với make up thì tạo ra được lớp trang điểm hoàn hảo nhất. 2 màu đang thịnh hành, trở thành hot trend được giới trẻ yêu thích hiện nay là màu nâu và đen.

Các bước kẻ mắt cho người mới học đơn giản nhất

Dù bạn là người có kinh nghiệm thì không phải lúc nào cũng kẻ được một đường chuẩn sắc nét, nhấn nhá đúng chỗ. Vì thế, cách đơn giản nhất, đạt được khả năng thành công cao nhất khi kẻ mắt cho người mới học là hãy dùng bút gạch từng đoạn hoặc chấm lên các vị trí và nối các đường lại với nhau để tạo thành một đoạn dài liền mạch.

Với cách kẻ này, dù là lần đầu tiên kẻ mắt thì bạn vẫn có thể thực hiện được, tránh tình trạng xô lệch, đường không thẳng hoặc lem ra bên ngoài.

Một cách nữa là bạn chia thành 2 phần: đường đầu tiên bắt đầu từ chính giữa mắt kéo ra rìa ngoài đuôi, phần thứ hai đi từ hốc mắt đến vị trí giữa mi mắt.

Lưu ý để có được một đường tự nhiên nhất thì bạn nên kẻ sát lông mi.

Sau khi hoàn thành, hãy nhìn trực diện gương kỹ một lần nữa xem 2 bên kẻ đã cân đối hay chưa. Xóa các phần bị lem bằng cách dùng tăm bông thấm nước.

Để kẻ đuôi mắt cho chính xác bạn có thể dùng băng dính hoặc bất kỳ vật thẳng nào để vẽ giúp đường đó không bị xiên vẹo.

Nếu bạn chưa thuần thục thì hãy vẽ đường eyeliner sát chân mi rồi sau đó chỉnh sửa dày đậm theo ý muốn.

Những lưu ý khi kẻ mắt cho người mới học

  • Luôn chuốt mascara trước rồi sau đó mới đến bước vẽ eyeliner. Lý do nên làm theo thứ tự các bước từ chuốt mascara trước, đợi khô rồi mới vẽ eyeliner là vì để hạn chế việc đường kẻ mắt bị nhòe hay lem.
  • Hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ như muỗng hoặc băng dính để đường kẻ đẹp và khi vẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhất là những bạn đang tập tành kẻ mắt thì đây là công cụ hỗ trợ đắc lực.
  • Không kẻ mắt dưới bắt bút dạng nước. Bởi nhược điểm của bút nước là khá lâu khô, dễ bị lem nhem sang các phần khác khi nháy mắt. Tốt nhất bạn nên sử dụng dạng chì để vẽ mắt dưới.
  • Không nên vẽ đường eyeliner quá dày, trông mất tự nhiên hoặc vẽ quá mỏng sẽ không nổi bật.

Các cách kẻ eyeliner cho người mới học trên đây khá đơn giản phải không nào. Bạn có thể tự kẻ mắt tại nhà bắt đầu với bút dạ hoặc dạng chì. Sau khi đã thành thạo thì hãy thử các loại khác như gel hoặc bút nước để có được đường mảnh và sắc nét như ý muốn của mình.

Xem thêm:

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button