Tư vấn về thiết kế nội ngoại thất, phong cách kiến trúc của những mẫu nhà đẹp tại Việt Nam.

Tin tức, Tư vấn

Biển báo giao thông thường gặp gồm những loại nào?

Biển báo giao thông thường gặp và những điều cần lưu ý

Các loại biển báo giao thông đường bộ là một bộ quy chuẩn theo quốc tế, nhằm giúp duy trì trật tự, an toàn giao thông, giúp xe và các phương tiện, người tham gia giao thông được lưu hành, đi lại một cách bình thường, tránh ùn tắc và hạn chế tai nạn giao thông. Các loại biển báo giao thông thường gặp sẽ giúp bạn nắm rõ được ý nghĩa và nội dung để bạn tham gia giao thông đúng luật.

>>> Thông tin chi tiết về giá taxi tải Hà Nội

Biển báo cấm

Khi tham gia lưu thông trên đường, bạn sẽ bắt gặp những loại biển báo, tuy nhiên không phải biển báo nào bạn cũng biết được ý nghĩa của nó. Vì vậy các loại biển báo giao thông thường gặp sau sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từng loại biển.

 Hầu hết các biển đều có viền đỏ, nền màu trắng, trên nền có hình vẽ màu đen đặc trưng cho điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại của các phương tiện cơ giới, thô sơ và người đi bộ.

Hiệu lực của các biển báo cấm có thể có giá trị trên tất cả các làn đường, hoặc chỉ có giá trị trên một hoặc một số làn của một chiều xe chạy. Các làn đường được đánh dấu riêng biệt bằng các vạch dọc liền trên mặt phần xe chạy. Nếu hiệu lực của biển chỉ hạn chế trên một số làn đường, thì nhất thiết phải theo biển và một biển phụ số 504 đặt ngay dưới biển chính.

Biển báo cấm để biểu thị các điều cấm, người sử dụng đường phải chấp hành những điều cấm mà biển đã báo, nhóm biển báo cấm gồm có 39 kiểu được đánh số thứ tự từ 101- 139.

Biển báo nguy hiểm

Các loại biển báo giao thông thường gặp bao gồm có biển báo nguy hiểm, là dạng biển báo có hình tam giác đều, viền đỏ, nền màu vàng, trên có hình vẽ màu đen mô tả sự việc báo hiệu nhằm báo cho người sử dụng biết trước tính chất các sự nguy hiểm trên đường, để có biện pháp phòng ngừa và xử trí kịp thời.

Nhóm biển báo nguy hiểm gồm 47 kiểu được đánh số thứ tự từ 201- 247.

Biển hiệu lệnh

Nhóm biển báo giao thông hiệu lệnh có dạng hình tròn, nền xanh với hình vẽ màu trắng. Chúng đưa ra những hiệu lệnh mà người đi đường phải thực hiện, ví dụ như: Phải đi thẳng, vòng sang phải, chạy nhanh hơn tốc độ tối thiểu.

Biển hiệu lệnh để báo hiệu cho người tham gia giao thông sử dụng đường bộ phải thi hành, biển hiệu lệnh gồm 10 kiểu được đánh số thứ tự từ 310- 310.

Biển chỉ dẫn

Nhóm biển báo chỉ dẫn có dạng hình vuông, hoặc hình chữ nhật, nền xanh, hình vẽ màu trắng. Biển chỉ dẫn để chỉ dẫn hướng đi hoặc các điều cần biết nhằm thông báo cho người sử dụng đường biết những định hướng cần thiết, hoặc những điều có ích khác.

Đồng thời có tác dụng giúp cho việc điều khiển và hướng dẫn giao thông trên đường một cách thuận lợi, đảm bảo an toàn chuyển động.

Nhóm biển chỉ dẫn gồm 48 kiểu, được đánh số thứ tự từ 401- 448.

Biển báo phụ

Biển phụ có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, viền đen, nền trắng, hình vẽ màu đen thường nằm dưới các biển chính để bổ sung làm rõ ý nghĩa của các biển chính.

Biển phụ gồm 10 kiểu được đánh số thứ tự từ 501- 510.

Rate this post