Tư vấn về thiết kế nội ngoại thất, phong cách kiến trúc của những mẫu nhà đẹp tại Việt Nam.

Tin tức

Cách bảo dưỡng máy nén khí hiệu quả nhất?

Hướng dẫn chi tiết cách bảo dưỡng máy nén khí hiệu quả nhất

Đâu là cách bảo dưỡng máy nén khí hiệu quả? Quý khách hàng quan tâm đến thông tin này hãy tham khảo gợi ý được Công ty Việt Á phân tích trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên bảo dưỡng máy nén khí thường xuyên?

Đối với máy nén khí nếu như không được bảo dưỡng thường xuyên thì những linh kiện và bộ phận trong máy sẽ bị mài mòn, hết tuổi thọ sử dụng làm giảm hiệu suất hoạt động. Thậm chí chúng có thể bị gỉ sét, làm giảm hiệu suất của máy ảnh hưởng đến tiến độ của công việc.

Công tác bảo dưỡng định kỳ còn giúp phát hiện kịp thời hư hỏng để xử lý cũng như tránh được tình trạng máy hỏng nghiêm trọng dẫn đến việc sửa chữa, bảo dưỡng tốn kém. Nếu như tiến hành bảo dưỡng, quý khách hàng cần chú trọng đến các linh kiện, bao gồm:

– Bộ lọc khí: Thường thì chúng sẽ được trang bị cảm ứng đặc biệt. Nếu như thiết bị này sáng lên là dấu hiệu cần tiến hành bảo dưỡng hoặc thay mới. Nếu như tiến hành bảo dưỡng chi tiết này cần dùng áp lực khí tối từ dưới men theo xung quanh là được.

– Bộ lọc dầu: Để tiến hành công việc này cần tiến hành tháo bằng cờ lê hay đai đây rồi tiến hành vệ sinh cho thật sạch sẽ, giải quyết hết bụi tích tụ bên trong.

– Bộ tách dầu: Khi bộ phận này hoạt động được 3.000 giờ cần được tháo ra để bảo dưỡng.

Chi tiết cách bảo dưỡng máy nén khí

Để có thể bảo dưỡng hiệu quả cho máy nén khí cần tiến hành các công việc cụ thể trong bài viết dưới đây.

– Bảo dưỡng hàng ngày cần làm những công việc cụ thể?

Khi máy nén khí vận hành, cần chú ý những thông số hiển thị trên màn hình và đồng hồ báo. Bạn thấy được những điều bất thường nên kiểm tra ngay để kịp thời phát hiện được những hư hỏng, lỗi để xử lý tốt nhất.

– Bảo dưỡng sau 50 giờ chạy đầu tiên

Tiến hành kiểm tra những thông số chính cũng  như đảm bảo điều kiện hoạt động của máy nén khí để chắc chắn mọi thứ đều tốt.

Xem thông tin chi tiết tại https://thietbivieta.com/dich-vu-bao-duong-may-nen-khi/

– Bảo dưỡng sau 3000 giờ hoạt động để đảm bảo cho máy có hoạt động tốt nhất?

Cứ mỗi 3.000 giờ vận hành máy, máy nén khí cần được vệ sinh để đảm bảo chất lượng nước làm mát cũng như khí đầu ra được sạch sẽ nhất. Tùy thuộc vào yêu cầu của từng ngành nghề khác nhau mà máy cần được tiến hành kiểm tra kịp thời.

Nên tiến hành kiểm tra lọc gió, lọc đường ống điều khiển, van hút, bộ xả nước, lọc thở, vệ sinh và thay mới nếu như cảm thấy cần thiết. Những chi tiết khác như hộp số, động cơ, tiến hành siết các bu lông và bôi trơn cho vòng bị động cơ.

– Bảo dưỡng sau 15000 giờ

Quý khách hàng nên kiểm tra máy nén khí cũng như bảo dưỡng tương tự như quy trình bảo dưỡng sau 3.000 giờ. Đồng thời khi thiết bị này hoạt động vượt quá 15.000 giờ cần kiểm tra và bảo dưỡng máy. Các chi tiết cần chú ý kiểm tra như bộ trao đổi nhiệt, van điều chỉnh nước, van một chiều, đường ống dẫn khí trung gian, vệ sinh và thay mới nếu như cảm thấy cần thiết.

Với những thông tin này hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bảo dưỡng máy nén khí hiệu quả. Cần hỗ trợ thêm thông tin gì hãy liên hệ ngay với Công ty Việt Á để được chuyên gia giúp đỡ. Việt Á chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí theo định kỳ, luôn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có được hệ thống khí nén bền bỉ nhất!

Rate this post