Tư vấn về thiết kế nội ngoại thất, phong cách kiến trúc của những mẫu nhà đẹp tại Việt Nam.

Nội thất

Cách chọn bình phong trang trí phù hợp cho mọi không gian

Nếu bạn đang có ý định tận dụng bình phong để trang trí thì không thể bỏ qua cách lựa chọn các tấm bình phong phù hợp. Cách chọn bình phong trang trí phù hợp cho mọi không gian là kinh nghiệm bỏ túi cho bạn. Với những mẹo nhỏ này, bạn sẽ không phải mất thời gian chọn lựa các loại bình phong sao cho vừa vặn, kết hợp hài hòa với các món đồ vật khác.

Các kiểu dáng của bình khá đa dạng cả về kích thước và màu sắc. Đó chính là lý do, khách hàng thường khá khó khăn trong việc chọn lựa chất lượng bình phong tốt. Cách bố trí các loại bình phong này sao cho phù hợp với không gian nội thất trong căn phòng cũng là vấn đề quan trọng.

Các tấm bình phong đẹp mắt mang lại không gian hài hòa và tinh tế cho không gian của căn phòng. Mắt khác, nó đem lại tinh thần thư giãn và thoải mái cho gia chủ khi ngắm nhìn.

Chọn bình phong phù hợp

Các tấm bình phong này phải được lựa chọn để phù hợp với diện tích của căn phòng. Một căn phòng hẹp thì các tấm bình phong quá nhiều màu sắc hoặc khổ to sẽ khiến không gian căn phòng trở lên ngột ngạt. Với căn phòng hẹp, tấm bình phong có tác dụng như một bức vách ngăn cách một cách chắc chắn.

Đối với không gian phòng rộng rãi thì bạn không mất nhiều thời gian trọng việc lựa chọn những tấm bình phong phù hợp. Các tấm bình phong màu sắc nhẹ nhàng, hoa văn tinh tế sẽ khiến cho không gian phòng trở lên ấm cúng và sinh động.

Đây là lý do những căn hộ, biệt thự có diện tích rộng rất ưa chuộng trong sử dụng các tấm bình phong trong việc trang trí.

Kết hợp hài hòa các tấm bình phong

Các tấm bình phong có thể dễ dàng được biến tấu và kết hợp đẹp mắt mang lại cảm giác mới mẻ. Kết hợp các tấm bình phong khác nhau hoặc các món đồ vật khác sẽ làm tăng hiệu quả thẩm mỹ cho không gian bạn định trang trí. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các vách ngăn là kệ sách, các bức tranh treo tường làm tấm bình phong đẹp mắt.

Các biến tấu này mang lại sự mới mẻ và độc đáo. Các mẫu bình phong truyền thống nếu khiến bạn cảm thấy nhàn chán thì hoàn toàn có thể sử dụng cách biến tấu đầy sáng tạo này.

Các tấm bình phong còn có tác dụng phân chia không gian căn phòng thêm chiều rộng và các vách ngăn. Cạnh các tấm bình phòng có thể kết hợp thêm các món đồ vật như tủ, chậu cây cảnh đặt bên cảnh làm cho không gian đẹp mắt.

Khi chọn cách đặt các chậu cây cảnh kết hợp với tấm bình phong này, bạn chú ý đến kích thước của nó không làm che mất hình ảnh của tấm bình phong mà đảm bảo chỉ làm nổi bật không gian lên mà thôi.

Với không gian rộng rãi, bạn thoải mái  kết hợp những tấm bình phong và chật cây cảnh lớn ở bên cạnh mà không làm ảnh hưởng tới diện tích của căn phòng.

Hãy kết hợp thêm các đồ vật màu sắc khác như chậu hoa, các chùm đèn với ánh sáng đẹp mắt sẽ khiến không gian trở lên sinh động rất nhiều.

Chọn bình phong di động hay cố định?

Bình phong di động hay cố định đều có những tác dụng khác nhau và còn tùy thuộc vào mục đích mà bạn định sử dụng. Hơn nữa, việc chọn lựa loại  nào còn phụ thuộc vào sự kết hợp hài hòa với không gian căn phòng mà bạn định trang trí.

Các loại bình phong di động có thể dễ dàng gấp gọn và di chuyển đến vị trí nào bạn mong muốn nhưng chưa chắc đã đảm bảo độ bền. Đối với các tấm bình phong gỗ thì có khá nhiều mẫu mã khác nhau và mang lại sự chắc chắn nhất định. Các tấm bình phong cố định rất phù hợp với không gian nhà rộng rãi.

Vui lòng liên hệ số điện thoại 0943868032 để được tư vấn. Xin cảm ơn.

Xem thêm:

>>> Các mẫu cửa kính lùa đẹp được ưa chuộng năm 2018

>>> Bật mí những món đồ nội thất đa năng cho nhà nhỏ

 

5/5 - (1 bình chọn)