Tin tức

Cách chọn đất xây mộ chuẩn phong thủy 2022

Việc xây mộ cho người đã khuất là vô cùng quan trọng. Việc xây dựng lăng mộ cho gia tiên khang trang, sạch đẹp thể hiện tấm lòng thành kính hiếu thảo của con cháu đối với ông cha. Vì vậy, khi xây mộ, các gia đình thường phải cân nhắc rất nhiều không chỉ về ngày lành, địa lợi hay vật liệu xây mộ. Nhưng cũng phải chú ý đến thế đất đặt mộ cho đẹp. Trong bài viết này, Đá mỹ nghệ 35 sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách chọn đất xây mộ chuẩn phong thủy, mang lại nhiều phúc lộc cho gia chủ.

Đất đặt mộ đẹp hay không nằm ở việc chọn nơi có địa thế đẹp.

Nơi đất có địa thế đẹp là nơi có diện tích rộng rãi, có thể tạo thành các góc vuông. chọn đất xây mộ không nên lấp đất quá cao. Trong trường hợp điều kiện tự nhiên cần đắp cao thì chỉ nên đắp tối đa là 30cm.

Địa hình ở đây cũng cần thông thoáng, không có đường dây điện cao thế đi qua. Đất ở đây không được lẫn xi măng, sỏi đá và gia chủ nên dọn dẹp sạch sẽ trước khi xây mộ. Những lưu ý này sẽ góp phần tạo ra thế đất hài hòa, hợp phong thủy để mang lại “mồ yên mả đẹp” cho người đã khuất.

Chọn đất xây mộ Cây xanh và hoa xung quanh khu mộ.

Khi tìm hiểu về một khu đất chôn cất đẹp, nhiều người sẽ gặp phải những vấn đề như cây cối, hoa lá xung quanh mộ. Nên nhớ cây cối xung quanh mộ nên là cây cối xanh tươi, che bóng mát bởi những cây cổ thụ, to lớn. Vì vậy, khu đất làm mộ đẹp không nên có cây cổ thụ lớn.

Bởi vì chúng có rễ đang phát triển sẽ đâm xuyên qua mộ. Ngoài ra, không được tán cây che khuất mộ, trường hợp có cây lớn che khuất mộ thì phải đốn hạ. Bên cạnh đó, nếu cỏ dại mọc xung quanh mộ và lan đến đỉnh mộ thì phải dọn sạch sẽ.

Tóm lại, mỗi năm một lần, gia chủ nên dọn dẹp khu vực xung quanh mộ để đảm bảo cỏ không mọc quá tốt và tán lá rộng của cây to bao trùm cả khu mộ. Nếu có tán lá to thì phải đốn bớt tán để tạo không gian thoáng đãng. Thậm chí, họ phải chặt cây, tiêu hủy hoàn toàn để rễ không chui sâu xuống mộ.

Chọn đất xây mộ có thế đất đẹp để đặt mộ cũng cần chú ý đến ánh sáng mặt trời.

Vậy trong điều kiện ánh sáng mặt trời cần chú ý điều gì? Gia đình nên chọn nơi có ánh sáng mặt trời chiếu tới, nhất là từ sáng sớm cho đến khoảng 1 giờ chiều.

Chọn những vị trí có ánh sáng như vậy sẽ tạo cảm giác ấm áp và bớt lạnh lẽo hơn. Đồng thời còn có ý nghĩa tạo vượng khí cho gia đình. Khi xem phong thủy đặt mộ, người ta cũng rất chú ý đến vấn đề này.

Phần đất xây mộ và nước đặt mộ.

Thế đất đẹp để đặt mộ còn phải dựa vào thế đất xây mộ và thủy trạch cho mộ. Không nên chọn khu vực trũng thấp vì sẽ thường xuyên bị đọng nước. Vì vậy, trong trường hợp không đủ đất, cần bổ sung ngay đất cho phần mộ.

Nếu khi chọn đất xây mộ đã cũ thì nên lấy đất ở vị trí tốt hơn để thay thế. Không nên xây mộ nơi có nước chảy từ nơi cao xung quanh vào, vì chứng tỏ đó là nơi trũng, địa thế không tốt.

Ranh giới giữa mộ gia tộc và các mộ khác

Trước hết, gia chủ nên tạo đường ranh giới cho phần mộ của gia đình. Bởi ranh giới giúp bạn tránh được những tranh cãi, xích mích không đáng có với những gia đình xung quanh.

Bạn có thể xây một bức tường xung quanh nó để tạo ranh giới. Và xây cổng ra vào ở giữa để tạo sự phát triển cho gia đạo sau này.

Tuy nhiên, nếu bạn xây tường bao quanh thì không nên xây quá cao. Vì như vậy sẽ bị cô lập, cũng như tạo ra trạng thái cô đơn mà không có ai giúp đỡ.

Ở những nghĩa trang tập trung nhiều mộ thường thiếu chỗ nên các mộ phải chen lấn nhau. Bạn nên tránh để phần mộ của gia đình mình bị đè lên, chen lấn bởi các phần mộ xung quanh hoặc bị các góc nhọn của các phần mộ khác chọc vào phía trước, đâm xuyên vào mặt bên của mộ. Giải pháp cho gia đình là xây tường bao quanh nhưng không nên xây quá cao để tránh bị cô lập.

Mọi thắc mắc bạn về chọn đất xây mộ hãy liên hệ với Đá mỹ nghệ 35 để được tư vấn chi tiết hơn. Nếu các bạn đang có nhu cầu các mẫu lăng mộ đẹp, hãy liên hệ ngay chúng tôi theo địa chỉ .

LĂNG MỘ ĐÁ – ĐÁ MỸ NGHỆ 35

Điện thoại: 0912984468

Email: phongthuy35@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.langmoda.com

 

Có thể bạn quan tâm

>>> Tiêu chí khi mua thảm tập golf trong nhà mới nhất 2022

>>> Tiêu chí chọn sân chơi golf siêu chuẩn dành cho người mới

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button