Tin tứcTư vấn

Hướng dẫn cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Bồn cầu bị tắc là vấn đề rất hay gặp phải đối với mỗi gia đình nào. Vào một ngày đẹp trời nào đó, chiếc bồn cầu của nhà bạn bỗng dưng bị tắc nghẽn khiến bạn vô cùng khó chịu. Thường thì bạn sẽ nghĩ ngay tới việc liên hệ tới các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp để giải toả ngay cơn ác mộng này. Tuy nhiên, có khá nhiều cách đơn giản hiệu quả bạn nên thử qua để thông tắc, trong đó cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính được cho là mang lại hiệu quả không ngờ tới.

Các bạn lưu ý: Cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính sẽ chỉ hiệu quả khi bị nghẹt do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh, hoặc bạn đánh rơi một vật nhỏ xinh gì đó xuống thôi nhé.

Cần chuẩn bị gì trước khi thông tắc bồn cầu bằng băng dính?

Các nguyên liệu để thực hiện theo cách này rất đơn giản. Chỉ cần một cuộn băng dính size lớn và một chiếc kéo là bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

Cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính

Bước 1: Vệ sinh khu vực dán băng dính: để băng dính có thể bám thật vào chắn chắn, bạn cần phải lau thật khô nước khu vực thành bồn cầu.

Bước 2: Tiến hành dán băng dính: Bạn sử dụng băng dính, tiến hành dán kín bề mặt bồn cầu. Lưu ý cần phải dán thật kín, nếu cảm thấy chưa đủ chắc chắn thì có thể tiến hành dán làm 2 lớp.

Bước 3: Thông tắc bồn cầu: Sau khi dính xong, bạn nhấn nút xả nước từ 1 đến 2 lần để nước đẩy phồng băng dính lên (đây là lý do bạn cần dán băng keo thật kín). Sau đó dùng tay ấn xuống, áp lực từ tay bạn và sức ép của nước tới khu vực bị tắc sẽ làm thông bồn cầu một cách nhanh chóng.

Bước 4: Tháo băng dính và vệ sinh kỹ lại bồn cầu: Bạn tiến hành tháo băng dính và vệ sinh sạch sẽ bồn cầu. Nếu thành bồn cầu có lớp keo băng dính sót lại, bạn có thể sử dụng 1 chút xăng để lau là mọi thứ sẽ trở nên sạch bóng.

Ưu và nhược điểm của cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính

Ưu điểm:

Các bạn có thể thấy, đây là một cách làm cực kì đơn giản, dễ thực hiện với các vật dụng dễ kiếm, lại tốn ít chi phí mà còn đem lại hiệu quả không ngờ.

Nhược điểm:

Như đã nói ở trên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng với những tình trạng “tắc nhẹ”. Còn để xử lý mạnh tay những đợt “tắc nặng” và những nơi có nguy cơ tắc nghẽn nhiều thì nên trang bị luôn những chiếc máy thông tắc cống, tuy một lần mua máy có vẻ chi phí khá cao, nhưng nếu tính ra chi phí những lần thuê dịch vụ thì quyết định mua máy vẫn tiết kiệm hơn nhiều. Bên cạnh đó, tự thông tắc bằng máy còn tiện lợi và tiết kiệm hơn rất nhiều, người sử dụng có thể chủ động được thời gian mà không cần chờ đợi hay lo lắng về chát lượng.

Qua những chia sẻ nhỏ trên đây của nhadepvietnam.net, chúc các bạn có được phương pháp thông tắc tốt nhất, bảo vệ không gian sống trong lành của mình.

 

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button