Cách nhân giống cây cỏ lá gừng

Cây cỏ lá gừng có tên khoa học là Axonopus compressus. Cây thuộc họ hòa thảo lúa cỏ. Cây cỏ lá gừng có nguồn gốc tại Mexico, Brazil và Mĩ. Sau đó cây phát triển ra các khu vực có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, những nơi có khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, lượng mưa trên năm cao, có cường độ ánh sáng mạnh. Hiện nay cây rất phổ biến tại các cảnh quan đô thị, các công viên, cảnh quan bệnh viện, trường học, nhà nghỉ, khu du lịch…Tại Việt Nam cây cũng là loài cây công trình phổ biến vì quy trình nhân giống và trồng hết sức đơn giản nhưng mang lại cảnh quan đô thị xanh, sạch, đẹp.

Cây cỏ lá gừng là loài cây cỏ, thân mềm, thân cây phân làm nhiều nhánh, bò lan sát mặt đất. Thân cây màu nâu tím. Cây chỉ cao khoảng 20cm. Thân cây tại những điểm tiếp xuca cũng dễ dàng cho ra dễ phụ bởi cây là loài cây sinh trưởng và phát triển mạnh. Các rễ đó kết hợp với bộ rễ chính tăng cường khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây phát triển. Lá cây có phiến lá mỏng, mặt trên có màu xanh đậm, mặt dưới có màu xanh nhạt. Xung quanh có lớp lông tơ nhỏ màu trắng bao nhủ, chính vì đó khi sở vào có cảm giác gợn gợn. Lá cây có những gân lá dọc theo phiến lá từ đầu đến cuối lá. Lá dài khaongr 6 cm, rộng 2 cm. Vào mùa khô cây cho ra hoa. Hoa không đẹp nhưng khiến cho người ta cảm thấy hoang dại, nổi bật trên nền xanh của thảm cỏ. Hoa mọc ở nách lá, có cuống hoa dài, cao khoảng 30 cm, phía trên phân làm hai đến 3 nhánh con, những nhánh này mới cho hoa. Những hoa và nụ bé xíu, xếp đều nhau xung quanh cuống lá nhỏ giống kiểu bông lúa.

Cây cỏ lá tre được nhân giống bằng nhiều phương pháp khác nhau. Một là ta cắt những đốt dài khoảng 15 cm cách gốc khoảng 10 cm. Cây không cần ươm mà cắm trực tiếp xuống đất. Cành phải được chọn phải đủ già, cây mẹ không bị sâu bệnh, lá không bị xoăn. Ta giâm trực tiếp cào nơi muốn trồng như những thảm đất trống dưới gốc cây. Sau một tuần cây sẽ cho ra rễ. Sau một tháng là cỏ sẽ bao phủ khắp khu đất. Khi ương chúng ta chú ý đến các khoảng cách phải vừa phải, từ 10cm đến 15cm.Đất khi mới tròng phải giữu ẩm thường xuyên. Cách hai là dừng những hạt của cây sau khi ra hoa nhưng cách này không phổ biến và  hiệu quả không cao.

Chúng ta có thể liên hệ đến các khu bán cây trồng đô thị đảm bảo uy tín. Bán sắn những thảm cỏ lá gừng đẹp, xanh tốt. Cách này thì đơn giản chỉ trải những thảm cỏ đó đến nơi chúng ta muốn, nén chặt đất. Chúc các bạn thành công.

Xem chi tiết cỏ lá gừng: https://caydothi.vn/co-la-gung.html

Xem thêm:

https://nhadepvietnam.net/y-nghia-va-ung-dung-cua-cay-buoi/

https://nhadepvietnam.net/su-tich-ve-cay-vu-sua/

Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp