Tư vấn

Cách thờ tượng Phật Bà Quan Âm tại gia mang đến nhiều bình yên, an lạc.

Việc thờ tượng Phật Bà Quan Âm tại gia hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên Cách thờ tượng Phật Bà Quan Âm tại gia thì không phải gia chủ nào cũng thực hiện đúng để nhận được sự gia hộ cho gia đình, may mắn cho gia đạo. Nếu bạn đang băn khoăn về điều này hãy tham khảo bài viết dưới đây của Đồ thờ Trường Yến nhé!

1. Ý nghĩa hình tượng Phật  Quan Âm
Ta thường thấy Tượng Phật Bà Quan Âm dưới hiện thân nữ nhân thể hiện cho đức mẹ từ bi luôn an ủi, khuyên can chúng sinh sống có đức, giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống. 
Hình ảnh Quan Âm Bồ Tát thường thấy nhất là tay phải cầm cành liễu và tay trái cầm bình thanh tịnh chứa nước cam lộ. Vậy ý nghĩa của tượng phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát là gì?

 • Từ “Quan” có nghĩa là quan sát, tức  là bao quát khắp 04 phương 08 hướng để phân biệt thiện ác. 
 • “Thế” là trần thế, là cuộc sống, là cõi đời của con người nơi nhân gian,. 
 • “Âm” nghĩa là âm thanh nơi trần gian:  tiếng kêu ai oán, tiếng cười hạnh phúc, tiếng khóc cầu cứu,…
 • “Bồ Tát” mang nghĩa giải thoát, giúp chúng sinh giác ngộ để tránh khỏi những tai ương, khổ đau trong cuộc sống.

Hình ảnh cành dương liễu và bình cam lộ luôn song hành cùng Phật Bà ở mọi nơi. Cành dương liễu dùng để rưới nước cam lộ biểu trưng cho sự nhẫn nhịn để nhận được sự thanh tịnh. Lòng từ bi luôn đi cùng đức nhẫn nhục để được bền lâu, để mang lợi nhiều lợi ích cho chúng sinh
 
Vậy hình ảnh Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa là vị Phật luôn lắng nghe, quan sát, nhìn thấu mọi việc xảy ra tại nhân gian và sẽ giang tay cứu giúp khi cần. Hiểu được ý nghĩa này gia chủ thờ tượng Phật bà Quan Âm luôn phải từ bi, hướng thiện, ít bon chen ganh ghét với đời, sẵn sàng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

2. Cách thờ tượng phật bà Quan Âm tại gia.

Để việc thờ tượng Phật bà Quan Âm mang đến nhiều bình an, may mắn và phước báu, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

 • Bàn thờ Tượng Phật Quan Âm không nên đặt trong các nhà hàng ăn uống, khu vui chơi ầm ĩ hoan lạc. Vì Phật vốn thanh tịnh nên phù hợp đặt bàn thờ ở nơi cao, trai tịnh trong nhà riêng của gia chủ.
 • Bàn thờ Phật bà tuyệt đối không đặt chung với các vị thần thánh khác, điều nay có thể khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống, gia đạo không bình yên. Nếu bạn đang  bố trí ban thờ chung như vậy tức là bạn chưa hiểu hết về Phật Pháp. Các vị thần thánh vẫn chưa thoát khỏi lục đạo luân hồi nên vẫn cần được các đức Phật giác ngộ và giải thoát.
 • Bàn thờ gia  tiên không được để cao hơn hoặc để chung bàn thờ Phật Quan Âm. Điều này thể hiện sự  thành kính, cần giác ngộ của chúng sinh với thần Phật.
 • Hướng đặt tượng Quan Âm Bồ Tát không được để quay về cửa phòng ngủ, phòng ăn hay nhà vệ sinh thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với Phật.
 • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ tượng Phật Bà, thành tâm thành ý nhang khói tụng kinh niệm phật hàng ngày.
 • Đồ thờ cúng Phật bà cũng nên là hoa quả và đồ ăn chay tịnh, không được dùng đồ mặn hay vàng mã.
 • Cuối cùng quan trọng nhất chính là lòng thành tâm của gia chủ. Gia chủ không nên thờ Phật bà với mong muốn cầu mong vật chất lợi ích. Thờ Phật bà phải luôn hướng thiện, tích đức, luôn từ bi nhân ái với thế gian đó mới là ý nghĩa nhất. Nếu bạn làm được điều đó chắc chắn bạn sẽ luôn nhận được sự gia  hộ của Phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát.

>>> Xem thêm: Năm tam tai là gì? Có ảnh hưởng như thế nào?

Lời kết

Hi vọng những thông tin Đồ thờ Trường Yến nêu trên đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa ý nghĩa của tượng Phật bà Quan Âm Bồ Tát cũng như cách thờ tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát trang nghiêm thể hiện được sự thành tâm với Phật.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về tượng Phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

 • Địa Chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
 • Hotline: 093 625 7985
 • Website: dothotamlinhsondong.com
 • Email: nguyentritruong1989@gmail.com
Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button