Tin tức

Ứng dụng cỏ lá lạc công trình trong việc phủ xanh không gian

Hướng dẫn cách trồng cỏ lá lạc công trình.

Cỏ lạc công trình  hay còn gọi là cỏ lạc, cỏ lạc dại. Là loại cây trồng cho nền viền ở các công trình. Nó giúp phủ xanh, chống bay bụi, tạo không khí trong lành cho các khu dân cư. Bên cạnh đó cỏ lá lạc còn có hoa rất đẹp nên dễ dàng dùng để trang trí cho các công trình.

Hình: Cỏ lá lạc trồng khuôn viên các công ty.

Ứng dụng trồng cỏ lá lạc trong bố trí và xây dựng dân dụng hàng ngày:

– Các trường học, các khu đô thị thường trồng cỏ lá lạc ở khuôn viên, các dải phân cách. Cỏ lá lạc trồng tại các lối đường dẫn vào trường học hay khu đô thị.

– Cỏ lá lạc trang trí tại các công ty tại các khu công nghiệp, khu chế xuất: giúp không gian trở nên xanh mướt, yên bình và có cảnh quan đẹp mắt. Cỏ lá lạc được trồng tại các cung đường, các khu vực ít người đi lại vì nó thường không chịu được sự dẫm đạp của con người lên nhiều. Cỏ lạc có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, có lạc giúp đất luôn được làm sạch khỏi các loại vi khuẩn sâu bệnh hại. Cỏ lạc sở hữu hệ thống rễ dài và lan rộng khắp các diện tích.

– Cỏ lạc được trồng trường học, các cơ quan: nó giúp không gian trở nên xanh mướt hơn bao giờ hết. Cỏ lạc mỗi độ vào hoa cho sắc màu lấp lánh rất phù hợp với trang trí không gian. Hoa lá lạc có màu vàng, có 5 cánh vàng đan xen nhau. Hoa cỏ lạc nở rộ vào mùa hè giúp cánh nắng nóng mùa hè trở nên bớt oi bức.

cỏ lạc công trình

Hình: Cỏ lạc trồng thảm tại các cơ quan

– Trồng tại các trang trại, khu du lịch sinh thái: tại các trang trại có diện tích đất đồi núi rộng lớn thì cỏ lạc là một trong những lựa chọn rất tốt để có thể trồng. Cỏ lạc giúp chống lại việc rửa trôi đất ở những nơi có độ dốc lớn, có giúp giữ đất lớp bề mặt cho các loại cây trồng khác có thể phát triển dễ dàng. Bên cạnh đó khi cỏ lạc rụng lá hay bộ dễ thay mới sẽ tạo được lớp mùn tự nhiên giàu đạm và dinh dưỡng cho các loại cây khác hấp thụ và phát triển. Tại các khu du lịch sinh thái có những khu đất lớn người ta ưu tiên cỏ lạc bởi sự lung linh mà nó mang lại cho không gian xanh.

Đơn vị cung cấp cỏ lạc:

Công ty Cây Đô Thị là đơn vị chuyên cung cấp cỏ lạc công trình số lượng lớn. Cỏ lạc được chuẩn bị bằng những bầu đất nhỏ và đúng túi lylon thành từng 100 khóm/ 1 túi. Sau đó cỏ được chuyển tới các công trình thông qua xe tải.

Xem thêm:

Tổng hợp mẫu biệt thự 2 tầng đẹp nhất hiện nay

Chức năng và nhiệm vụ của van giảm áp

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button