Kiến trúcNgoại thấtTin tức

Cách trồng và mua cỏ nhung nhật

Cỏ nhung nhật hay còn gọi là cỏ Nhật là loại cỏ có lá mỏng, mềm thích hợp cho trang trí ngoại thất.

cỏ nhung nhật

Hình: Cỏ nhung nhật.

Cách trồng cỏ nhung nhật:

– Chuẩn bị mặt bằng: mặt bằng cần được san, gạt, làm nhỏ. Độ dốc từ 3 – 5 độ.

– Chuẩn bị cỏ: cỏ được xếp thành từng đống nhỏ ở dọc theo khu vực trồng. Mục đích giúp cỏ không phải vận chuyển nhiều lần khi trồng, tiết kiệm thời gian. Nếu cỏ trồng trong nhiều ngày thì tiến hành che phủ bạt cho cỏ.

– Chuẩn bị nhân lực: cỏ lá tre khi mang tới công trình cần được trồng nhanh, gọn. Trồng cỏ rất tốn nhân công, mỗi ngày với 1 người thợ không chuyên có thể trồng 120-180 mét vuông cỏ.

Hình: Trải cỏ nhung nhật

– Trải cỏ: cắt dây, dải cỏ lên mặt đất sao cho các mép cỏ có khe hở khoảng 2cm. 

– Tưới nước ngay sau trồng: trải cỏ tới đâu, ta tiến hành tưới nước ngay tới đó. Nước tưới nhiều, đảm bảo đất mềm ra sau đó dùng vật phẳng để vỗ mạnh cỏ xuống đất cho cỏ bám chặt vào đất.

– Sau khi trồng duy trì tưới cỏ 2 lần/ngày. Cỏ cần được tưới nước thường xuyên. Có thể sử dụng dàn tưới hay hệ thống tưới phun tự động.

Trồng cỏ nhật ở đâu?

cỏ nhung nhật

Hình: Làm cỏ nhung nhật

– Cỏ nhật được dùng để trải thảm công trình. Cỏ nhật có sức sống mạnh mẽ có thể sinh trưởng trong các kiểu thời tiết và khí hậu khác nhau. Khi thảm cỏ xanh, tiến hành cắt cỏ theo định kì hoặc theo chiều cao cỏ. Sử dụng máy cắt cỏ để bấm cỏ tạo mặt phẳng của cỏ.

– Cỏ nhật trồng cho ngoại thất: với diện tích ổn định, dễ chăm sóc, dễ cắt tỉa nên nó dùng để thiết kế sân vườn. Cỏ nhật sau mỗi lượt cắt tỉa lại lên lá mới rất xanh tươi.

Mua cỏ nhật như thế nào?

– Công ty Cây Đô Thị có diện tích bãi cỏ nhật tự nhiên lớn hành trăm hecta. Công ty có thể đáp ứng nhu cầu mua số lượng lớn của những nhà thầu công trình. Bên cạnh đó, công ty có 4 chiếc xe tải cỡ nhỏ: 2 xe 1,2 tấn; 3,5 tấn; 5 tấn dễ dàng vận chuyển cỏ với khối lượng nhỏ tới các công trình trang trí sân vườn nhỏ.

Hình: cỏ nhung nhật công trình

–  Đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm: với số lượng nhân công chuyên làm cỏ vài chục người và đều đã từng có hơn chục năm kinh nghiệm làm cỏ, trồng cỏ, vận chuyển cỏ. Công ty Cây Đô Thị có thể thi công các dự án lớn vài nghìn tới vài chục nghìn mét vuông.

– Đặt mua cỏ nhật: khi quý vị có nhu cầu hãy nhắc điện thoại gọi tới hotline: 0919280392. Nên điện đặt trước từ 2-3 ngày với khối lượng cỏ trung bình. Với khối lượng cỏ lớn cần đăt trước 5-6 ngày.

Xem thêm:

Ứng dụng cỏ lá lạc và cỏ nhung nhật

Trồng cây lộc vừng phong thủy.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button