nhung-cong-trinh-kien-truc-xanh-tren-gioi-5

Cập nhật top những công trình kiến trúc xanh trên thế giới

Ngày nay nói về kiến trúc xanh chắc chắn sẽ có rất nhiều người chưa cập nhật được những công trình nổi tiếng trên thế giới. Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết về những công trình kiến trúc xanh trên thế giới đó nhé!

Hệ thống khách sạn Parekroyal – Singapore

Hệ thống khách sạn Parekroyal – Singapore là một trong những công trình kiến trúc xanh nổi tiếng của thế giới nó được thể hiện ngay khi bạn bước chân đến với khách sạn này.

nhung-cong-trinh-kien-truc-xanh-tren-gioi-1
Hệ thống khách sạn Parekroyal – Singapore

Nó được thể hiện một cách tinh tế với hệ thống cây xanh được thiết kế theo từng cấp bậc: các cây nhiệt đới và dây leo khiến cho những ai bước vào khách sạn cũng có cảm giác như đang được sống trong thiên nhiên.

Ngoài ra cùng với thiết kế hệ thống làm mát tiết kiệm năng lượng, hệ thống xử lý nước mưa nước thải, kính năng lượng mặt trời,… lại là một điểm cộng nữa cho công trình như một khu rừng nhiệt đới.

Tòa nhà Urban Cactus – Hà Lan

nhung-cong-trinh-kien-truc-xanh-tren-gioi-2
Tòa nhà Urban Cactus – Hà Lan

Tòa nhà nằm ở Hà Lam này gồm 19 tầng, thiết kế kiểu dáng của tòa nhà này rất khó để diễn tả được – chúng được thiết kế không theo một quy luật nào. Và cũng chính nhờ vào sự thiết kế như thế đã mang thêm ánh sáng vào không gian kiến trúc làm nổi bật những thiết kế bên trong.

Tháp Thượng Hải – Trung Quốc

Tháp Thượng Hải với chiều cao khoảng 632m đã trở thành tòa nhà cao nhất Trung Quốc và cao thứ hai trên thế giới. Ngoài việc là biểu tượng của thành phố Thượng Hải thì tòa nhà này cũng là công trình kiến trúc xanh nổi tiếng của thế giới.

nhung-cong-trinh-kien-truc-xanh-tren-gioi-3
Tháp Thượng Hải – Trung Quốc

Tháp Thượng Hải được thiết kế 200 tuabin để tiết kiệm chi phí và điện năng tiêu thụ cho toàn hệ thống này. Ngoài ra tòa nhà còn được thiết kế bao bọc bởi 2 lớp kính nhằm mục đích làm mát và giúp thông gió tốt nhất. Và hơn nữa là không gian xanh của tòa tháp còn chiếm ⅓ diện tích tòa tháp làm thoáng mát toàn bộ tòa tháp.

The Crystal – Vương quốc Anh

The Crystal được coi là một công trình kiến trúc xanh ngoạn mục bởi sự thiết kế bền vững và tự tạo ra năng lượng để hoạt động những thiết bị điện tử bên trong kiến trúc. The Crystal không sử dụng nhũng nhiên liệu hóa thạch mà nó sử dụng nguồn điện thay thế.

nhung-cong-trinh-kien-truc-xanh-tren-gioi-5
The Crystal – Vương quốc Anh

Với thiết kế mái nhà dốc giúp tích trữ nước để vận hành máy phát điện cho cả công trình. Hệ thống nước thải của công trình cũng được tái chế tối đa để không lãng phí nguồn năng lượng và giúp bảo vệ môi trường.

Viện bảo tàng Quai Branly – Pháp

Viện bảo tàng Quai Branly là công trình kiến trúc xanh tại Pháp và nằm gần tháp Eiffel. Viện bảo tàng này là nơi trưng bày nghệ thuật và những di sản văn hóa của các nền văn minh của các châu lục.

nhung-cong-trinh-kien-truc-xanh-tren-gioi-4
Viện bảo tàng Quai Branly – Pháp

Nét đặc biệt ở viện bảo tàng này đó chính là khu vườn dọc xung quanh bao phủ bên ngoài viện bảo tàng. Những cây cối nơi đây được phát triển không cần đến đất trồng, được thiết kế như vậy nhằm cải thiện không khí mang lại bầu không khí trong lành.

Nhà xanh – Singapore

Nhà xanh tại Singapore là công trình kiến trúc xanh có thiết kế mặt trước, sau, trên sân thượng đều có cây xanh bao phủ. Ý tưởng như thế theo nhà thiết kế thì anh nói rằng anh muốn mỗi tầng của ngôi nhà dù ở trên cao hay dưới thấp đều có thể cảm nhận được khu vườn xanh tươi.

nhung-cong-trinh-kien-truc-xanh-tren-gioi-6
Nhà xanh – Singapore

Chỉ toàn màu xanh khiến cho không gian nơi đây càng trở nên tươi mát, mang vẻ đẹp thanh lịch, giúp bảo vệ ánh nắng mặt trời và đem đến sự riêng tư cần thiết nhất cho công trình kiến trúc xanh này.

Bamboo Wings – Việt Nam

nhung-cong-trinh-kien-truc-xanh-tren-gioi-7
Bamboo Wings – Việt Nam

Công trình kiến trúc xanh Bamboo Wings của Việt Nam cũng lọt vào trong top danh sách này. Công trình này được đặt giữa không gian rộng lớn với mặt nước, đồi, núi, cây xanh càng làm thể hiện rõ nét tính thẩm mỹ và giá trị đích thực của một công trình kiến trúc xanh.

>>Xem thêm:

 

Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Đánh giá bài viết

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *