BlogTư vấn

Cây cảnh trong phòng nên bố trí thế nào cho đẹp?

Cây cảnh không chỉ giúp làm cho không khí trong lành hơn mà còn là một trong những vật trang trí cho văn phòng của bạn vô cùng ấn tượng nếu bạn biết cách bài trí cây cảnh trong phòng mới nhất.

Cây xanh không chỉ trang trí mà còn rất có lợi trong quá trình hô hấp của chúng ta. Căn phòng nhà ở, nơi làm việc của bạn sẽ trở nên vô cùng có sức sống và tươi mới nếu như bạn đặt một chậu cây cảnh, cây hoa nhỏ.Mời bạn tham khảo những cách trang trí cây cảnh trong phòng sáng tạo, đẹp mắt của nhadepvietnam mang lại sức sống cho căn nhà của bạn.

1. Một số cách bố trí cây cảnh trong phòng đẹp mắt

Để làm đẹp cho văn phòng của mình bởi cây xanh, bạn nên chú ý tới tính thẩm mỹ, sự bố trí sắp đặt sao cho hài hòa với bố cục chung nhé.

Đặt cây vào góc văn phòng

Đặt cây ở góc văn phòng

Góc văn phòng là một trong những nơi hoàn hảo để đặt cây. Dù là treo chúng lên hay đặt lên giá, cây cảnh sẽ đều mang lại hiệu quả trang trí ấn tượng. Chúng giúp căn phòng trở lên rộng hơn, thoáng hơn rất nhiều, đặc biệt ứng dụng với văn phòng làm nhỏ hẹp.

Treo cây lên trần

Bạn có thể treo nhiều loại cây nho nhỏ ở nhiều độ cao khác nhau để tạo nên sự độc đáo. Một chậu cây treo sử dụng theo nghệ thuật thắt nút của người Ả Rập – phong cách Macrame là một cách trang trí tuyệt vời lại có thể tiết kiệm không gian. Hoặc bạn có thể tận dụng một chậu cây trầu bà vàng để tạo thành một chiếc “mái che” cho văn phòng cũng rất độc đáo.

Bày cây cảnh lên những giá gắn tường

Nếu bạn không thể treo cây lên trần thì bạn có thể đặt cây ở những chiếc giá gắn tường. Bạn hãy đặt các chậu cây cảnh đa dạng độ cao ở cạnh nhau, như vậy sẽ rất bắt mắt đấy.

Để mang lại vẻ hiện đại cho văn phòng, bạn có thể trồng những cây nhỏ như lô hội trong các chậu cây màu sắc bắt mắt và độc đáo. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về ý nghĩa sen đá lựa chọn loại cây này cho căn phòng của mình.

Đặt cây lên giá

Sen đá cũng là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo

Bạn cũng có thể chọn đặt những loại cây thân thấp, không cần chăm bón nhiều như lô hội, xương rồng,… trên những chiếc giá nhỏ xinh để tạo hiệu ứng trang trí.

Bạn có thể treo các chậu cây cảnh ở nhiều độ cao khác nhau bên cửa sổ hoặc đặt trên những tấm ván thủy tinh thì kết quả sẽ khiến bạn mỹ mãn.

Trồng cây trong thùng gỗ

Với những không gian có diện tích nhỏ của văn phòng, bạn không nên trồng cây lên chậu quá cao. Bạn nên chọn để cây trong các thùng gỗ với tiết diện vừa phải để tiết kiệm diện tích.

2. Một số lưu ý khi khi trang trí cây cảnh trong phòng.

Cây cảnh trong phòng thường đặt trong nhà tiếp xúc ít với ánh sáng mặt trời, và mỗi cây có mỗi chế độ nhiệt độ, độ ẩm khác nhau hoặc cần thêm nhu cầu chăm sóc nên cần lưu ý hơn để cây phát triển tốt, xanh, sạch, đẹp:

  • Các cây cảnh đặt trong phòng thường có đặc tính thích ẩm, bạn không cần tưới quá nhiều nước mà chỉ cần tưới giữ ẩm cho đất
  • Vì ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nên cây thường thiếu sức sống, dễ bị vàng úa. Vì thế, bạn hãy mang cây thay đổi ở nhiều vị trí ánh sáng khác nhau, hoặc một tháng đem ra ngoài trời một lần nhé.
  • Dùng khăn ướt lau sạch bụi ở lá cho cây
  • Thỉnh thoảng bón ít phân để cây có đủ chất dinh dưỡng phát triển
  • Thường xuyên nhổ cỏ, vun xới gốc, cắt tỉa cành lá vàng, héo úa hoặc bị sâu hại,…
  • Một năm nên thay đất một lần
  • Bắt các loại sâu, rệp, dùng xà phòng hữu cơ để tưới cây diệt rệp

Trên đây là một số hướng dẫn cách bố trí cây cảnh đẹp trong khu vực làm việc. Hy vọng văn phòng của bạn sẽ có những ý tưởng đặt cây cảnh trong phòng đẹp mắt để trang trí nhé.

Bạn cần mua cây cảnh hoặc cây trang trí văn phòng vui lòng liên hệ 0988 3030 68 hoặc truy cập website https://gocxanhmuot.com để tìm hiểu các loại cây.

 

>> Top đầu những địa điểm đẹp ở Hàn Quốc không thể bỏ qua

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button