Tư vấn

Chọn hướng nhà bếp hợp tuổi theo phong thủy cho người tuổi Dậu

Theo quan niệm xa xưa, bếp là nơi gia đình tụ họp, nấu nướng và sum vầy. Vậy nên, bếp là yếu tố quan trọng quyết định đến nhiều vấn đề trong nhà. Vị trí đặt bếp hay còn gọi là hướng bếp cũng góp phần không nhỏ tới sự may mắn, tài lộc của gia chủ. Bài viết này sẽ chia sẽ với bạn cách chọn hướng bếp hợp tuổi Dậu.

Hướng bếp hợp tuổi cho gia chủ tuổi Đinh Dậu (1957)

Hướng bếp hợp tuổi cho gia chủ tuổi Đinh Dậu

Bếp hợp tuổi Định Dậu

Những người tuổi Đinh Dậu mang mệnh Hỏa.

  • Hướng bếp tốt của những người này là: Hướng Tây Bắc,; hướng Đông Bắc(Diên Niên); hướng Tây Nam (Thiên Y); và hướng Tây (Phục Vị)

  • Hướng xấu: Hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Lục Sát); và hướng Nam (Ngũ Quỷ).

Hướng bếp tốt phụ thuộc vào hướng nhà gồm: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Hướng bếp tốt kết hợp với gam màu hợp phong thủy như: Đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành hỏa và cá màu xanh lá, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc tương sinh sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Và đặc biệt không nên sử dụng các màu đen, xanh dương, xanh nước biển của hành Thủy tương khắc.

Hướng nhà bếp hợp tuổi Kỷ Dậu(1969)

Hướng nhà bếp và màu sắc hợp tuổi Kỷ Dậu

Hướng nhà bếp và màu sắc hợp tuổi Kỷ Dậu

Người Kỷ Dậu mang trong mình mệnh Thổ. Nên hướng tốt của người tuổi Kỷ Dậu là những hướng tốt như hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam thì gia chủ có thể chọn một trong những hướng này làm hướng bếp, trừ hướng trùng với hướng nhà. Vì theo phong thủy, việc hướng bếp trùng hướng nhà là điều kiêng kị.

Bản chất của người mệnh Thổ là đất nên ôn hòa, hiền lành, thích sự ổn định, nên đồ dùng trong nhà bếp nên chọn các vật làm từ gốm sứ, cẩm thạch… màu hợp với người mệnh Thổ là màu đen, xám, xanh sẫm.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn nội thất gỗ cho phòng khách

Hướng bếp hợp tuổi Tân Dậu(1981)

Những người sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc

– Hướng tốt: hướng Nam (Diên Niên), hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Bắc (Phục Vị) và hướng Đông (Thiên Y). Những hướng này giúp cho giả chủ sức khỏe tốt, xua đi vận khí xấu, đem lại may mắn cho gia đình

Khi kết hợp với hướng bếp hợp tuổi thì những người Kỷ Dậu nên chọn vật dụng trong nhà bếp có màu sắc như: Xanh lá cây, xanh biển, lục, đen. Bạn có thể trồng thêm một vài chậu tiểu cảnh nhỏ để đem lại thêm may mắn cho gia đình và tránh màu trắng.

Vị trí đặt bếp của người tuổi Dậu:

  • Người tuổi Dậu nên đặt bếp trong góc, không quá lộ liễu. Đồng thời cũng không nên đặt ở những góc nhọn, hoặc bị góc nhọn chiếu thẳng vào vì dễ gây ra các bất đồng, tranh cãi giữa các thanh viên trong gia đình.

  • Vị trí của cửa bếp cũng cần tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh mang nhiều vi khuẩn, uế khí, còn nhà bếp lại là nơi nấu nướng cần đảm bảo sạch sẽ an toàn, vì vậy không nên thiết kế 2 cửa phòng này đối diện nhau.

Với những thông tin trên, hi vọng sẽ cung cấp cho bạn một khối lượng kiến thức cần thiết để chọn hướng nhà bếp hợp tuổi, theo phong thủy của người tuổi Dậu để đem tới may mắn, tài lộc.

>>> Xem thêm : Chọn đồng hồ chính hãng hợp tuổi người đeo tại: www.xwatch.vn

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button