Chức năng và nhiệm vụ của van giảm áp

Mô tả
Hệ thống hơi hay nước được sử dụng rất nhiều trong hầu hết các nhà máy,trong các dây chuyền sản xuất tự động hóa. Vì vậy, Van giảm áp là thiết bị đặc biệt quan trọng để duy trì áp suất ổn định thấp hơn áp nguồn. Vậy van giảm áp là gì ? nguyên lý van giảm áp là gì ? Sau đây Eriko sẽ cũng bạn đi làm rõ tất cả những thắc mắc trên.

1. Giới thiệu về van giảm áp
Đúng như tên gọi van giảm áp chính là thiết bị dùng để làm giảm áp lực tại đầu ra và duy trì áp lực này trong suốt quá trình hoạt động. Áp lực tại đầu ra luôn luôn phải nhỏ hơn áp lực đầu vào. Thiết bị này cho phép chúng ta có thể điều chỉnh được áp lực của đầu ra theo đúng giá trị mà ta mong muốn, miễn đó chính là giá trị nằm trong giải giá trị mà van có thể điều chỉnh được. Khi van đã được điều chỉnh thì áp lực của đầu ra gần như là không thay đổi cho dù áp lực của đầu vào có thay đổi (áp lực đầu vào phải lớn hơn áp lực của đầu ra).

https://nhadepvietnam.net/gioang-cao-su-oring-viton-fkm/

2. Nguyên lý hoạt động của van giảm áp
Chúng tối đã dày công để làm nên một video mô phỏng lại toàn bộ quá trình hoạt động của một chiệc van giảm áp, quý vị có thể xem chi tiết tại hình ảnh sau:

3. Chức năng và nhiệm vụ của van giảm áp
Van giảm áp có chức năng là giới hạn áp lực của đầu ra tại một hệ thống đường ống dẫn. Van hoạt động dựa trên áp lực mà lưu chất tạo ra tác động lên đĩa đệm và pít tông. Khi đĩa đệm và pít tông có tỉ lệ và khác biệt với nhau về đường kính lúc này chúng ta sẽ có 2 dao động trái ngược nhau về áp lực nhưng lại có cùng trọng lực. Để có thể điều chỉnh được áp lực của đầu ra ta phải có sự tác động nhất định của lò xo hoạt động cùng chiều với lưu chất từ đầu vào. Do có một trọng lực đối xứng được tạo ra từ đĩa đệm và một áp lực lớn tác động lên pít tông nên sẽ làm cho van đóng lại.

Đĩa đệm được làm bằng thép không rỉ như vậy sẽ đảm bảo cho van có tuổi thọ cao hơn. Nếu đĩa đệm được làm từ đồng thì sẽ dễ bị bào mòn trong quá trình đóng mở ở môi trường nước có cặn bẩn. Vì vậy, với việc đĩa đệm được làm từ thép không rỉ là rất quan trọng.

CÁC CHẾ ĐỘ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CHO KHÁCH HÀNG
►Chế Độ Bảo Hành: Thời gian :12 tháng
►Phương thức vận chuyển: Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI
►Ưu đãi: Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

Ngoài van bướm, VINDEC còn cung cấp các sản phẩm van giảm áp, van an toàn, van bi, van cửa , van cổng, van cầu… Mọi thắc mắc về sản phẩm cần được tư vấn, báo giá chính xác các loại van hãng Van KITZ , Arita…, hãy liên hệ ngay tới: VINDEC

Với uy tín và trách nhiệm cao, Công ty chúng tôi xin cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu, tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.
Để được báo giá sản phẩm và tư vấn xin vui lòng liên hệ và gửi email cho chúng tôi theo:

LIÊN HỆ:
Mobile: 0918 097 968 (Zalo)
E-mail: info@vindec.vn

https://nhadepvietnam.net/category/tin-tuc/

Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Đánh giá bài viết