Nội thất

Danh sách những phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất

Trước khi bắt tay vào bất cứ một công trình nào thì điều đầu tiên mà các kiến trúc sư quan tâm đó chính là lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với cơ sở hạ tầng và yêu cầu của chủ đầu tư.

Và cũng giống như những ngành khác thì trong thiết kế nội thất mỗi phong cách thiết kế đều có một xu hướng riêng. Chính vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất hiện nay.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản hiện đại

phong-cach-thiet-ke-noi-that-1
Phong cách thiết kế nội thất tối giản hiện đại

Đây là một trong những phong cách thiết kế nội thất thể hiện sự đơn giản một cách tinh tế nhưng lại tói đa hóa về những công năng: tạo nên sự chính xác, không có những hậu cảnh phức tạp hay những màu sắc và trang trí quá cầu kỳ.

Những chi tiết thiết kế trong phong cách này đều tối giản hóa một cách tối đa để phù hợp với nhu cầu của phong cách sống của những người hiện đại.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Phong cách cổ điện lại hoàn toàn trái ngược với phong cách hiện đại, với những họa tiết cầu kỳ và phức tạp thế nhưng vẫn làm nổi bật sự tinh tế và sang trọng trong phong cách thiết kế.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-2
Hiện đại, sang trọng với thiết kế nội thất tân cổ điển

Thiết kế không gò bó về màu sắc và các tông màu chủ đạo mà có thể đa dạng sử dụng màu sắc. Những đồ dùng nội thất trong không gian này là những hình khối đơn giản nhưng hoa văn trang nhã được trang trí tỉ mỉ lấy cảm hứng thiện nhiên.

Phong cách thiết kế nội thất mộc mạc

phong-cach-thiet-ke-noi-that-3
Phong cách thiết kế nội thất mộc mạc

Trong phong cách thiết kế này thì việc ưu tiên sử dụng gỗ được đặt lên hàng đầu – đúng với tên của nó phong cách thiết kế nội thất mộc mạc. Những đồ dùng nội thất trong phong cách này được làm từ những rễ cây, sợi mây, tre,… được làm hoàn toàn bằng thủ công.

Phong cách thiết kế này phù hợp với những khu nghỉ dưỡng hay những ngôi nhà ở những vùng nông thôn.

Phong cách thiết kế nội thất Retro

Là phong cách thiết kế lần đầu tiên xuất hiện vào những thập niên 50 và đã mang lịa cơn gió mới cho phong cách thiết kế nội thất trên toàn thế giới. Phong cách thiết kế này dựa theo những nguyên tắc của phong cách cổ điển và đan xen là những vẻ đẹp của thời đại.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-4
Nhẹ nhàng, tươi vui với phong cách Retro

Retro mang đến những giá trị hoài cổ, dịu dàng cho sự chân thành và hiện đại, những chi tiết trong thiết kế còn thể hiện sự tươi vui, những cầu trúc hài hước, sự pha màu độc đáo đem lại phong cách thiết kế hoàn hảo.

Phong cách thiết kế nội thất đại dương

Nếu những đồ nội thất trong phong cách tối giản hiện đại tập trung vào những chi tiết thì những đồ nội thất trong phong cách thiết kế địa dương lại chú trọng vào những không gian sử dụng thiết kế nội thất.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-5
Không gian thiết kế sang trọng, thoải mái

Những thiết kế nội thất trong phong cách này luôn được đánh giá khá cao bởi tính thẩm mỹ kết hợp vưới những công năng tạo nên một không gian tiện nghi, sang trọng và thoải mái

Phong cách thiết kế nội thất nông thôn

phong-cach-thiet-ke-noi-that-6
Thanh lịch và sang trọng – phong cách nông thôn

Phong cách này thể hiện sự tao nhã, thanh lịch và sang trong trong phong cách thiết kế. Hấu hết mọi chi tiết nội thất trong phong cách đều toát lên sự nữ tính, mềm mại và ngọt ngào. Màu sắc chủ đạo được sử dụng nhiều trong phong cách này là màu trắng.

>>Xem thêm:

Trên đây là những phong cách thiết kế nội thất được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, hi vọng qua những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình.

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button