Tin tức

Dedicated Server là gì và những lưu ý khi thuê máy chủ?

Trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay thì việc sử dụng máy chủ và thuê máy chủ hoàn toàn phổ biến trong cuộc sống cũng như kinh doanh của con người. Trong rất nhiều loại máy chủ khác nhau, không thể bỏ qua đó chính là Dedicated Server – máy chủ được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Cùng bài viết sau đây tìm hiểu Dedicated Server là gì và những lưu ý khi thuê máy chủ này bạn nhé!

Tổng quan về Dedicated Server

– Khái niệm Dedicated Server (máy chủ riêng)

Dedicated Server là gì và những lưu ý khi thuê máy chủ?

Là loại máy chủ chạy trên máy tính vật lý. Máy chủ này được đặt tại trung tâm máy chủ dữ liệu nhằm đảm bảo sự an toàn và vận hành một cách thuận lợi. Bởi vì các trung tâm này thường được trang bị đầy đủ các điều kiện về nguồn điện, hệ thống mạng, các hệ thống báo cháy, điện, được cấp các tính năng dự phòng về tài nguyên và nguồn điện…

Dedicated Server là một loại hình máy chủ có chức năng lưu trữ data trên Internet, một cách hoàn toàn bảo mật và có thể không chia sẻ với bất kỳ ai.

– Dedicated Server được sử dụng bởi những ai?

+ Các doanh nghiệp kinh doanh với quy mô lớn, các tổ chức đòi hỏi tính bảo mật cao và hoạt động liên tục

+ Các doanh nghiệp có tài chính mạnh và đang chạy dự án ngắn hạn.

+ Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu mở rộng phần cứng và chạy các website nặng hoặc nhiều website cùng một lúc, cần không gian lưu trữ lớn.

– Những lợi ích mà Dedicated Server mang lại là gì?

+ Giảm thiếu nhiều chi phí: Bạn có nhu cầu chạy nhiều Website nhưng lại sợ tốn kém quá nhiều chi phí? Vậy thì Dedicated Server là lựa chọn vô cùng hợp lý.

+ Linh hoạt trong công tác quản lý: Với phần mềm Dedicated Server thì bạn có thể truy cập, chia sẻ cũng như quản lý dữ liệu ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào chỉ với chiếc Smartphone có kết nối mạng.

+ Sử dụng máy chủ có cấu hình mạng, tốc độ đường truyền vô cùng nhanh chóng và hiệu quả

+ Tài nguyên không bị giới hạn

+ Hiệu suất mạng cao cùng với tốc độ trao đổi dữ liệu lớn mạnh

Dedicated Server là gì và những lưu ý khi thuê máy chủ?

– Tuy nhiên, Dedicated Server đòi hỏi chi phí cao trong việc lắp đặt và vận hành, vì vậy chỉ những công ty lớn mới nên sử dụng loại hình này. Ngoài ra, bạn còn cần phải có kỹ sư công nghệ để có thể quản lý toàn bộ hệ thống.

Khi thuê máy chủ Dedicated Server, bạn cần lưu ý điều gì?

  • Thông thường đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì sẽ thuê máy chủ và khi thuê, bạn cần quan tâm đến một số yếu tố như hệ điều hành, phần mềm có vận hành tốt không, có đáp ứng được yêu cầu cho doanh nghiệp của bạn không?

  • Hiện nay, chi phí thuê Dedicated Server cũng không rẻ. Vậy nên cần lựa chọn như thế nào sao cho phù hợp với túi tiền của bạn nhất.

  • Lựa chọn một trung tâm cho thuê uy tín và có tiếng trong khu vực, nơi có đội ngũ nhân viên trình độ cao để có thể sử dụng dịch vụ xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.

Cân nhắc những điều nêu trên để lựa chọn cho mình những Dedicated Server chất lượng nhất bạn nhé!

Dedicated Server là gì và những lưu ý khi thuê máy chủ?

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến cho người đọc tất tần tật những thông tin về Dedicated Server như khái niệm, chức năng, lợi ích mà nó mang lại đồng thời bạn cũng có thể biết được mình có nằm trong những đối tượng nên sử dụng loại máy chủ này hay không! Nhờ có bài viết mà các khách hàng có thêm nhiều thông tin bổ ích và tiếp cận gần hơn với công nghệ ngày nay. Dedicated Server xuất hiện hằng ngày trong cuộc sống của bạn, vì vậy tìm hiểu về nó hoàn toàn không phải điều thừa bạn nhé!

>> mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết:

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button