Kiến trúc

Độc đáo với phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện đại

Bạn muốn một không gian ấm cúng hơn mà vẫn hướng đến sự thoải mái cho tâm hồn trong ngôi nhà của bạn thì phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện đại là sự chọn lựa mà bạn không nên bỏ qua.

Vì thế mà bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện đại – phong cách đang được khá ưa chuông hiện nay, cùng theo dõi để biết thêm thông tin về phong cách kiến trúc này nhé!

Đặc trưng trong phong cách thiết kế

Bạn là người thích sự nhẹ nhàng, thanh thoát, hướng đến sự thoải mái cho tâm hồn thì phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện đại là phong cách hoàn toàn thích hợp với bạn.

phong-cach-kien-truc-nhat-ban-hien-dai-1
Phong cách thiết kế Nhật Bản hiện đại

Với phong cách kiến trúc này thì những ngôi nhà được thiết kế kết hợp hài hòa giữa kiến trúc đại dương và kiến trúc hiện đại mang lại vẻ đẹp đơn giản nhất cho ngôi nhà mà vẫn thể hiện rõ được sự tinh tế trong cách thiết kế.

Cách bài trí không gian và những món đồ nội thất trong không gian này không cần quá xa hoa, lộng lẫy thế nhưng bất kỳ ai khi khám phá ngôi nhà theo phong cách kiến trúc này vẫn bị cuốn hút.

phong-cach-kien-truc-nhat-ban-hien-dai-2
Phong cách nhẹ nhàng thanh thoát

Phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện đại còn là không gian sống lý tưởng cho bất kỳ ai cùng với thiết kế cấu trúc bên ngoài và bên trong hòa hợp tạo nên phong cách riêng cho kiến trúc này. Ngoài ra nó cũng toát lên vẻ đẹp nhẹ nhàng của phương Đông và sự mạnh mẽ trong phong cách phương Tây.

Nội thất kiến trúc

Những món đồ nội thất trong phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện đại cần được đơ giản hóa. Thế nhưng cũng không phải vì sự đơn giản đó mà kém đi phần hiện đại bởi sự đơn giản đó là nằm trong bản chất cách sắp xếp những món đồ nội thất – chọn những món đồ nội thất đơn giản những độc đáo và thể hiện sự tinh tế.

phong-cach-kien-truc-nhat-ban-hien-dai-3
Đơn giản nội thất kiến trúc Nhật Bản

Một khi nội thất tiện nghi hiện đại sẽ góp phần mang đến sự tiện dụng trong không gian đó mà vẫn giữ được nét đặc trưng phong cách kiến trúc góp phần mang đến sự hứng thú cho chủ nhân của ngôi nhà.

Không gian hướng đến sự tối giản

Trong phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện đại thì không gian luôn được chú trọng đó chính là sự tối giản thể hiện sự thanh thoát. Chúng được thể hiện trên những mẫu thiết kế nội thất gọn nhẹ mang tính thẩm mỹ và tính tượng trưng cao.

phong-cach-kien-truc-nhat-ban-hien-dai-4
Không gian hướng đến sự tối giản

Và cũng cần chú ý đến khi thiết kế không gian cần tổ chức sắp xếp không gian hợp lý để tạo không gian thoáng đãng và sự gọn gàng ngăn nắp cho ngôi nhà.

Mang thiên nhiên và ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà

Như mọi người đã biết văn hóa Nhật Bản là hòa bình và sự tôn trọng tự nhiên chính vì thế mà cách tốt nhất khi thiết kế phong cách kiến trúc này là cố gắng mang không gian thiên nhiên và sử dụng ánh sáng tự nhiên trong kiến trúc vào ngôi nhà của bạn.

phong-cach-kien-truc-nhat-ban-hien-dai-5
Mang ánh sáng vào trong thiết kế

Trong cách mang thiên nhiên vào ngôi nhà bạn có thể sử dụng cây cảnh bonsai hoặc sử dụng cây tre – đây là một trong những nét đặc trưng của người Nhật. Và điều bạn nên lưu ý là khi thiết kế cần sự đồng bộ với những thiết kế khác trong ngôi nhà nhé!

Màu sắc nhẹ nhàng

phong-cach-kien-truc-nhat-ban-hien-dai-6
Lựa chọn những màu sắc thiết kế nhẹ nhàng

Người Nhật Bản có văn hóa ngồi Thiền, và cũng chính vì thế mà trong phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện đại để tối đa hóa đặc tính ngồi Thiền thì nội thất họ thường sử dụng những gam màu trung tính và nhẹ nhàng để tạo nên cảm giác con người và thiên nhiên được hòa hợp với nhau.

>>Xem thêm: Công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới

Phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện đại là phong cách đang được ưa chuộng hiện nay bởi nó không chỉ đem đến không gian sống lý tưởng mà nó còn góp phần mang đến sự tinh tế và sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button