Tư vấn về thiết kế nội ngoại thất, phong cách kiến trúc của những mẫu nhà đẹp tại Việt Nam.

Tư vấn

Giải pháp cho những ngôi nhà có trần thấp được cao hơn

giai-phap-cho-nhung-ngoi-nha-co-tran-thap-1

Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn giải pháp cho những ngôi nhà có trần thấp. Hãy cùng theo dõi và áp dụng và ngôi nhà của mình để khiến cho ngôi nhà có cảm giác như được cao hơn nhé!

Sử dụng sơn trần nhà bằng màu trắng

Nếu bạn muốn trần nhà được cao và sáng hơn thì bạn nên chọn những màu sơn tường màu trắng – màu trắng sẽ làm cho tổng thể của ngôi nhà thêm sáng và có cảm giác trần nhà cao hơn. Việc bạn chọn những màu sơn trần màu tối sẽ khiến cho ngôi nhà có cảm giác bí bách và chật hẹp hơn.

giai-phap-cho-nhung-ngoi-nha-co-tran-thap-1

Sử dụng sơn trần nhà bằng màu trắng

Ngoài ra bạn cũng không nhất thiết phải chọn màu sắc trắng tinh cho trần nhà mà bạn có thể lựa chọn những màu như màu e, màu vàng nhạt cũng sẽ đem lại hiệu quả tương tự như màu trắng.

Sử dụng những nội thất màu sáng

Khi sử dụng những thiết kế nội thất màu sáng hoặc những màu trung tính sẽ khiến cho ngôi nhà và không gian trong nhà được thông thoáng và cao hơn nhiều so với trước đây.

giai-phap-cho-nhung-ngoi-nha-co-tran-thap-2

Sử dụng những nội thất màu sáng

Chính vì thế mà đối với những ngôi nhà có trần thấp thì việc sử dụng những mẫu nội thất có thiết kê màu sáng là điều rất cần thiết. Và những món đồ nội thất đó cũng nên thấp bới những món đồ đó sẽ khiến kéo dài khoảng cách giữa trần nhà và đồ đạc khiến cho ngôi nhà của bạn có cảm giác cao hơn.

 

Sơn tường kẻ sọc

Ngoài việc thiết kế nội thất màu sáng, chọn màu sơn trần màu trắng thì bạn còn thể khiến cho trần nhà thấp của mình thêm cao hơn bằng cách tạo những đường sơn kẻ sọc trên tường – nó khiến cho ngôi nhà của bạn thêm cao hơn.

giai-phap-cho-nhung-ngoi-nha-co-tran-thap-3

Sơn tường kẻ sọc

Nên chọn những màu sắc có sự tương phản như trắng – đen thì sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho cách làm này. Chỉ cần bạn biết cách chọn màu sơn trần, sơn tường và hợp cùng với những thiết kế nội thất thì không gian nhà bạn sẽ được cải thiện hơn.

Thiết kế và treo rèm cửa cao

Theo nhiều nghiên cứu người ta cho rằng việc thiết kế và bố trí rèm cửa cao hơn khung cửa cho những ngôi nhà trần thấp là một trong những giải pháp đơn giản nhất và đem lại hiệu quả tương đối cao.

giai-phap-cho-nhung-ngoi-nha-co-tran-thap-4

Thiết kế và treo rèm cửa cao

Khi bạn không thể đổi lại màu sơn hay không thể thiết kế tường sọc thì bạn có thể sử dụng cách thiết kế và bố trí rèm cửa cao, nó sẽ khiến cho trần thấp được cải thiện hiệu quả và góp phần tạo hiệu ứng cao và không gian thoáng cho ngôi nhà.

Sử dụng đèn âm trần

Tất cả mọi căn nhà đều cần có đèn và hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu đèn khác nhau thỏa sức cho bạn chọn lựa. Thế nhưng với những ngôi nhà có trần thấp thì khi chọn đèn bạn cần lưu ý nên chọn và sử dụng những chiếc đèn âm tường.

giai-phap-cho-nhung-ngoi-nha-co-tran-thap-5

Sử dụng đèn âm trần

Những chiếc đèn âm tường không chỉ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên cao hơn mà nó còn đảm bảo ánh sáng cho toàn bộ ngôi nhà và giúp tiết kiệm chi phí hơn so với những chiếc đèn chùm hay đèn treo.

>>Xem thêm:

Những giải pháp cho những ngôi nhà có trân thấp mà chúng tôi chia sẻ hi vọng sẽ giúp bạn có thể thiết kế và bố trí hợp lý chúng để góp phần tạo nên không gian cao lớn và thông thoáng cho ngôi nhà.

Rate this post

Trả lời