Tin tức

Giới thiệu cây cỏ lá gừng

Tên gọi và nguồn gốc:

Cây cỏ lá gừng có tên khoa học là Axonopus Compressus. Cây có nguồn gốc từ các nước ở châu mĩ và quốc gia Brazil.

Cây có lá gừng thường mọc dại ở những vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, và dần dần xuất hiện ở nhiều các quốc gia từ Châu Á, Châu phi, Châu âu…

cỏ lá gừng

Hình: khóm cỏ lá gừng công trình

Cây cỏ lá gừng có vẻ đẹp hoang dại ở ngoài thiên nhiên. Nhưng ngày nay nó được trồng và phát triển trở thành một loại có đẹp, có mặt tại nhiều các công trình đô thị, từ công viên, khu du lịch, đến các công trình cây xanh đô thị, biệt thự, cây tạo cảnh quan rất đẹp, tạo màu xanh cho công trình.

Đặc điểm cỏ lá gừng:

Cây cỏ lá gừng lá một loại cây thân cỏ, thân cây phân nhánh nhiều bò lan sát mặt đất. Cây phát triển và được trồng theo dạng thảm cỏ thì mới toát hết lên được vẻ đẹp mộc mạc của nó. Cây cỏ lá gừng có thân xây màu xanh đậm, thân cây có nhiều đốt, bò lan sát mặt đất tại những điểm tiếp xúc cây cũng cho ra rễ phụ, tăng cường khả năng hút chất dinh dưỡng và muối khoáng nuôi cây.

Hình: trồng cỏ lá gừng (lá tre)

Cây cỏ lá gừng cao khoảng 20 cm đến 30 cm. Thân cây hơi dẹt. Cây cỏ lá gừng là loài cây có rễ cọc. Cây có phiến lá mỏng, mặt trên xanh đậm, mặt dưới màu xanh nhạt, có các gờ dọc theo phiến lá, phiến lá dài khoảng 6 cm, rộng giữa và thuôn nhọn ra hai đầu, có lớp lông tơ trắng mịn bao phủ.

Cụm hoa thường mọc ở nách lá, có dạnh chùy mảnh, hoa cao từ 30 cm đến 40 cm. Phân ra làm hai hoặc ba nhánh hoa. Nhánh hoa có cấu tạo như bông lúa, gồm nhiều những hạt con hình chữ chi xếp đều nhau. Hoa nở có màu xanh hoặc tím. Hoa sau khi nở có hạt giống hạt thóc, nhỏ li ti. Hoa thường nở vào mùa hè. Nhưng sắc hoa lại không đẹp.

cỏ lá gừng công trình

Ứng dụng cỏ lá gừng:

Cây cỏ lá gừng ở Việt Nam ngày nay rất phổ biến, cây phù hợp với điều kiện khí  hậu, địa hình ở nước ta. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi cây là loài cây công trình phổ biến, nhưng cây cũng là loài cây chịu hạn rất tốt, và chăm sóc rất dễ dàng. Cây ưa những nơi có độ ẩm cao, cường độ ánh sáng mạnh, lượng mưa tốt, cây có thể sống ở dưới bóng của các loài cây khác. Cây cũng được trồng ở nơi có điều kiện khô hạn, khắc nhiệt. Cây có sức sống khỏe và phát triển rất nhanh. Những thảm cỏ cây cỏ lá gừng mang vẻ đẹp xanh mát, tươi mới, không những thế tạo nên cảnh quan xanh, gần gũi với thiên nhiên, gắn liền với thiên nhiên. không những thế còn mang vẻ đẹp hoang dại, mộc mạc.

Xem thêm:

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button