Tư vấn về thiết kế nội ngoại thất, phong cách kiến trúc của những mẫu nhà đẹp tại Việt Nam.

Tin tức

Giới thiệu về cây long não

Cây long não có tên khoa học là Cinnamomum camphora, cây thuộc họ Lauraceae. Cây còn có các tên gọi khác như cây dã hương.. Cây có nguồn gốc từ các quốc gia trong khu vực Đông Á, Đài loan, Nhật bản, sau đó cây phát triển và phân bố rộng rãi tại nhiều quốc gia ở Châu á, cây ưa những vùng khí hậu nhiệt đới ẩm, và cận nhiệt đới, mưa nhiều, lượng mưa trên năm cao đó là điều kiện để cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Cây long não xuất hiện tại Việt Nam từ rất lâu đời ngày xưa cây mọc dại tại các khu rừng nước ta, nhưng ngày nay với nhiều ứng dựng thực tế và cây mang ý nghĩa về mặt cây phong thủy, chính vì vây cây được trồng phổ biến dọc theo dải đất hình chữ S. Cây được trồng làm dẹp cảnh quan như công viên, cảnh quan đô thị, bệnh viện, trường học, nhà ở, khu biệt thự, khu chung cư.

Cây long não là loài cây sinh trường và phát triển khỏe mạnh, cây là loài cây thân gỗ to lớn, vỏ cây dày màu nâu đen, vỏ cây có các vết nứt tạo ra vẻ cổ thụ cho cây. Cây sống cổ thụ có tuổi đời dài, cảng cổ thụ cây càng đẹp. Thân chính có thể to đạt đường kính 50cm. Thân cây có thể cao khoảng 10m. Cây có bộ rễ chắc khỏe, rễ cây bám chặt và cắm sâu xuống đất giúp cây tắng cường khả năng hút chất dinh dưỡng nuôi cây phát triển khỏe mạnh khỏe.Thân cây phân tán nhiều cành và nhánh.

Tán lá rộng và độ che phủ cao. Lá cây nhỏ, có hình sim, phần đầu rộng sau đó thu nhọn về phần đuôi lá, lá rộng khoảng 6cm dài khoảng 6cm, phiến lá mỏng, nhẵn, mặt trên xanh đậm, mặt dưới xanh nhạt, có nổ lên các gân, lá có mùi thơm long não khi vò nát. Cây ra hoa theo chùm, nhánh hoa, nhánh hoa gồm 5 bông đến 10 bông, hoa nhỏ, có mùi thơm đặc trưng. Hoa long não thường ra ở nách lá, và ở phần đỉnh của cành. Hao thường nở rộ và bền, một cây hoa có thể bao phủ toàn bộ các tán cây.Hoa ra nhiều và thường ra vào mùa xuân. Hoa sau khi ra sẽ cho quả, quả cây nong não tròn và nhỏ, có màu xanh, cũng có cấu tạo theo chùm. Nhũng chùm quả sai trĩu.

Cây long não mang vẻ đẹp của sự cổ kính nhưng cũng rất cao sang, cây cũng có nhiều công dụng khác nhau, cây không những được trồng làm cảnh, cây còn được trồng để đem lại lợi ích về mặt kinh tế, cây long não có các bộ phận như vỏ cây, lá, hoa quả đều chứa các chất hóa học, các chất tinh dầu.. có thể mang lại hiệu quả trong y học cổ truyền. Các bộ phận như lá hoa cành, quả đều được kết hợp với các vị thuốc khác có tác dụng chữa các bệnh và đem lại hiệu quả cao như bệnh hôi nách, hắc lào, viêm họng, ho có đờm…. Trồng bán Cây long não ngày nay  ngày càng nhiều bởi những vẻ đẹp và giá trị của nó. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp cây long não tại các nơi công cộng, công viên, nhà ở, đường phố, đem lại cảnh quan xanh cho công trình và được rất nhiều người ưa thích.

Xem thêm:

Rate this post