Tư vấn về thiết kế nội ngoại thất, phong cách kiến trúc của những mẫu nhà đẹp tại Việt Nam.

Tin tức

Khoan cấy thép chờ là gì? Hướng dẫn kỹ thuật khoan cấy thép chờ chi tiết nhất

Trong thi công công trình mới cũng như sửa chữa các hạng mục xây dựng thì sẽ phát sinh yêu cầu cần phải khoan cấy thép chờ. Tuy nhiên nếu việc khoan cấy thép chờ không đúng kỹ thuật sẽ phá vỡ kết cấu của cả một công trình. Cùng với Bulong Comat tìm hiểu thông tin về khoan cấy thép chờ cũng như trình tự thi công đúng chuẩn tại bài viết dưới đây.

Khoan cấy thép chờ là gì?

Trong thi công và xây dựng thì những trường hợp nào cần phải khoan cấy thép chờ? Hãy cùng tìm hiểu thông qua một số trường hợp dưới đây:

 • Liên kết thép mới của đài móng, dầm móng, sàn tầng hầm, dầm tầng hầm cũng như tường vây trong trường hợp thép chờ trước bị sai lệch, bị thiếu
 • Cấy thép chờ phục vụ cho công tác cải tạo, sửa đổi những công trình cũ như bổ sung cột, dầm, ban công, mở rộng sàn
 • Xử lý những rủi ro trong quá trình thi công như bị đứt thép gãy, thép chờ không được để đúng với vị trí hoặc những vị trí không thể đặt thép chờ trước quá trình thi công
 • Liên kết giữa cốt thép với cấu kiện đã hoàn thiện với cốt thép của cấu kiện mới khi không thể thi công toàn khối
 • Liên kết kết cấu thép, khung xương nhôm kính với khung nhà BTCT trong hạng mục hoàn thiện thang thép, mái sảnh, mái đón.

Quy trình khoan cấy thép chờ cơ bản

Đội thợ thi công thực hiện quá trình khoan cấy thép cần phải nắm vững nguyên tắc cũng như các bước khoan cấy thép dưới đây để đạt được kết quả thi công tốt nhất cho công trình. Dưới đây là một số thao tác trong quá trình khoan cấy thép chờ mà bạn có thể tham khảo:

 • Khoan cấy thép chờ tạo lỗ với đường kính = đường kính cốt thép +4(Với cốt thép d22.
 • Làm vệ sinh lỗ khoan: thổi bụi và làm sạch bột đá thành lỗ bằng chổi sắt hoặc nhựa, có thể dùng quạt ống để làm sạch thì càng tốt
 • Bơm hóa chất từ đáy lỗ tịnh tiến ra ngoài khoảng 2/3 lỗ.
 • Lắp đặt cốt thép: đưa cây cốt thép vào nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc, đảo chiều đến khi vào hết chiều sâu lỗ.

Đối với những trường hợp khoan cấy thép để ghép dầm cũng như cột đơn vị thi công thì nên đục nhám bề mặt bê tông trước khi đổ bê tông.

Bulong Comat – Đơn vị cung cấp các sản phẩm bulong chất lượng trên thị trường

Bulong Comat tự hào là đơn vị hàng đầu trên thị trường trong việc cung cấp các sản phẩm bulong hóa chất lượng phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra chúng tôi còn nhận được sự đánh giá cao của khách hàng bởi giá thành hợp lý đi đôi với chất lượng, cùng với đó là đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện.

Bulong Comat cam kết:

 • 100% sản phẩm chính hãng, có chứng nhận CO/CQ.
 • Chính sách bán hàng, giá thành phải chăng cho khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ nhiệt tình để khách hàng chọn được các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và công trình.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu thông tin về khoan cấy thép chờ cũng như hướng dẫn thi công chi tiết nhất.

Có thể bạn quan tâm:

– Các loại bulong INOX 201 phổ biến nhất

– Bạn đã biết công dụng phim cách nhiệt chưa?

Rate this post