Tin tức

Kiếm thêm thu nhập cho sinh viên từ việc khởi nghiệp kinh doanh

Khởi nghiệp kinh doanh là khái niệm không còn xa lạ đối với với các bạn trẻ hiện nay. Rất nhiều bạn trẻ đã tập kinh doanh bằng nhiều hình thức khác nhau và mang lại nguồn  thu nhập trợ giúp cho gia đình và phục vụ nhu cầu chi tiêu cá nhân cho các bạn trẻ. Hãy cùng tham khảo bài biết dưới đây để khám phá những lĩnh vực giúp khởi nghiệp kinh doanh với vốn nhỏ, phù hợp cho học sinh sinh viên…

1. Kinh doanh sản phẩm Handmade

khởi nghiệp kinh doanh hình 1

Sản phẩm Handmade được các bạn trẻ yêu thích, giúp thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo mà lại kiếm thêm nguồn thu nhập nhỏ phục vụ cho học tập, cuộc sống.

1.1 Sản phẩm Handmade từ len

khởi nghiệp kinh doanh hình 2

Từ những cuộn len với công dụng làm áo len, khăn len, mũ len bình thường, chi phí ít, dễ tìm kiếm trên thị trường, những bạn sinh viên có thể sáng tạo thành nhiều thành phẩm khác nhau dựa vào sự sáng tạo, khéo léo và tỉ mỉ của mình tạo ra những món đồ xinh xinh, độc đáo giúp kiếm thêm nguồn thu nhập đồng thời thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo, kích thích tư duy không ngừng nghỉ của mình.

khởi nghiệp kinh doanh hình 3

Bạn có thể tham khảo cách làm đồ Handmade từ mạng Internet với nhiều bài học miễn phí, dễ hiểu và đa dạng.

Một số bạn sinh viên sáng tạo sản phẩm quần áo từ len với phong cách độc đáo, thời trang, kết hợp quảng cáo có thể tạo nên những brand handmade của riêng mình. Việc khởi nghiệp kinh doanh từ quần áo len Handmade được cho là rất độc đáo, hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho học sinh sinh viên.

1.2 Vòng tay Handmade

khởi nghiệp kinh doanh hình 4

Vòng tay Handmade là món quà ý nghĩa được ưa chuộng hiện nay với nguyên liệu đa dạng từ ngọc trai, hạt cườm, dây đan, phương pháp làm đơn giản lại được tìm kiếm mà có nhu cầu mua nhiều giúp mang lại thu nhập khá lớn, là thứ có thể giúp các bạn trẻ khởi nghiệp kinh doanh mang lại nguồn thu nhập.

1.3 Đồ chơi, đồ lưu niệm handmade

khởi nghiệp kinh doanh hình 5

Những món quà handmade ngộ nghĩnh, độc đáo mang ý nghĩa sâu sắc cũng là những sự lựa chọn cho những dịp lễ như Giáng sinh, Trung thu, Valentine hoặc dịp kỉ niệm, sinh nhật.

>> Có thể bạn quan tâm: 

2. Khởi nghiệp kinh doanh thời trang

khởi nghiệp kinh doanh hình 6

Thời trang là lĩnh vực chưa bao giờ hết hot trong kinh doanh chưa bao giờ hết hot bởi nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp của con người ngày càng nâng cao, đặt lên hàng đầu.

Bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh với bán quần áo online từ việc trở thành cộng tác viên của các shop bán quần áo. Sau một thời gian khi có vốn bạn có thể tự nhập hàng,tận dụng những kỹ năng bán hàng, kỹ năng xã hội đẻ tự mở cho mình một shop quần áo riêng và điều hành việc kinh doanh của shop đó tạo ra nguồn thu nhập riêng, không còn nhờ vào trợ cấp từ gia đình.

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, các bản cũng có thể kinh doanh quần áo online chỉ với chiếc Smartphone và một số kỹ năng chụp ảnh, tiếp cận khách hàng.

Để kinh doanh online ngành thời trang, các bạn sinh viên nên xác định mặt hàng và đối tượng mà mình hướng tới. Có thể là váy vóc, quần áo, giày dép, bikini, phụ kiện… tránh ôm nhiều hàng sẽ bị tồn kho, khó bán.

Những bạn chưa biết gì về kinh doanh có thể thử bắt đầu với lựa chọn kinh doanh quần áo online.

3. Kinh doanh đồ ăn vặt

khởi nghiệp kinh doanh hình 7

Đồ ăn vặt luôn là món ăn phổ biến và được yêu thích bởi tất cả những bạn trẻ hiện nay. Kinh doanh đồ ăn vặt online chắc chắn là sự lựa chọn sáng suốt trong các ú tưởng khởi nghiệp kinh doanh dễ kiếm tiền nhất hiện nay.

Sinh viên có thể dễ dàng nhập đồ ăn vặt từ các sàn thương mại điện tử, sau đó đăng bài trên lên group Facebook hoặc các trang mạng xã hội khác. 

Khởi nghiệp kinh doanh đối với sinh viên sẽ là vấn đề rất đơn giản và hiệu quả, vừa mang lại nguồn thu nhập phục vụ nhu cầu cá nhân vừa giúp sinh viên tích lũy được kinh nghiệm kinh doanh từ khi còn trẻ nếu biết và lựa chọn lĩnh vực kinh doanh phù hợp. Hy vọng qua bài biết sẽ giúp cho các bạn sinh viên chọn ra được lĩnh vực mình yêu thích và phù hợp với khả năng của bản thân!

>> Xem thêm: Tôi muốn kinh doanh mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button