Tư vấn

Lưu ngay top 4 cách chọn màu sơn Epoxy phù hợp với công trình

Với mục đích hướng đến hàng đầu là chất lượng hoàn hảo và tính thẩm mỹ của công trình sau khi thi công, các đội thi công thường lựa chọn sơn epoxy trở thành một trong những giải pháp hàng đầu khi chuẩn bị tiến đến bước hoàn thiện cho công trình. Tính thẩm mỹ được thể hiện qua sơn epoxy không chỉ là sự bóng đẹp, tỉ lệ lên màu, tuổi thọ màu mà còn cả ở cách phối màu sơn của chủ thi công với công trình. Vậy chọn màu sơn epoxy phù hợp với công trình như thế nào? Hãy cùng Sơn JYMEC tham khảo 4 cách chọn màu trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Chọn màu sơn epoxy theo lĩnh vực kinh doanh

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ có một đặc điểm khác nhau, chính vì vậy, các công trình, nhà xưởng kinh doanh theo các lĩnh vực này cũng có những đặc trưng riêng, cách phối màu sơn epoxy cũng phải thay đổi cho phù hợp. Xem xét một số ví dụ như sau:

Đối với những công trình sử dụng sơn epoxy như nhà thuốc, nhà máy sản xuất dược phẩm, chế biến thực phẩm, bạn nên lựa chọn các loại sáng màu như màu ghi, trắng vì tông màu này đem đến cảm giác sáng sủa, sạch sẽ và cực vệ sinh.

chọn màu sơn epoxy phù hợp với công trình

Còn các công trình xây dựng cho doanh nghiệp kinh doanh về mảng điện tử, sản xuất các linh kiện máy móc, công nghệ cao thì nên chọn màu xanh để đem lại vẻ tươi mới, tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

2. Chọn màu sơn cho các khu vực đặc biệt

Ngoài cách chọn màu sơn epoxy phù hợp với công trình theo lĩnh vực kinh doanh, bạn có thể lựa chọn màu sắc của sơn theo đặc điểm của khu vực đặc biệt (phòng thí nghiệm, tầng hầm gửi xe, nhà xưởng,…)

Phổ biến nhất phải kể đến màu xanh, đây là màu sơn epoxy được gặp nhiều trong các xưởng sản xuất vật liệu. Màu xanh ở đây bao gồm cả xanh lá, xanh ghi, xanh dương,… bởi nó đem lại vẻ hài hòa, dễ điều chỉnh và thoáng đãng cho khu vực sản xuất. Đồng thời, rất dễ kết hợp với những đồ vật, dụng cụ có trong xưởng, khiến chúng không bị rối mắt khi nhìn vào.

Các hầm đỗ xe cũng được sử dụng sơn epoxy khá nhiều, đặc biệt là thường kết hợp nhiều màu sắc. Do là nơi có nhiều lối đi phong phú, diện tích lớn, các chủ thi công đã chọn kết hợp nhiều màu sắc để giúp người đi lại dễ phân biệt các khu vực và lối ra vào trong hầm. Một gợi ý màu chủ đạo cho hầm gửi xe khá hấp dẫn chính là dùng màu xám, sữa hoặc trắng để làm sơn kẻ các vạch phân cách. Các màu sáng hơn như cam, vàng, đỏ,..để sơn những khu vực ngăn cách, cần đến sự chú ý của mọi người.

chọn màu sơn epoxy phù hợp với công trình hình 2

Đối với những khu vực yêu cầu sự sạch sẽ cao như bệnh viện, trung tâm y tế hoặc các phòng thí nghiệm thì nên chọn các màu sáng như trắng, bóng để tạo cho không gian thêm ánh sáng, cảm giác sạch sẽ cao hơn và giúp những người bước vào cảm thấy an tĩnh, an toàn hơn. 

chọn màu sơn epoxy phù hợp với công trình hình 3

Cuối cùng là những nơi có các trận đấu, cổ vũ nồng nhiệt và cạnh tranh mạnh mẽ như  nhà thi đấu, sân chơi, tập thể thao … thì màu xanh lá đậm, xanh dương và những tông màu nóng như đỏ, cam sẽ là những màu sắc hoàn hảo. Bên cạnh đó, bạn có thể xen kẽ thêm những tông màu epoxy nhẹ nhàng khác như trắng, vàng nhạt để không gian thêm hài hòa. 

>> Xem thêm:

3. Chọn màu sơn theo phong thủy

Ngoài 2 cách chọn màu trên, chọn màu sơn epoxy phù hợp với công trình theo phong thủy cũng rất quan trọng. Phong thủy là một trong những yếu tố hàng đầu được đặt ra khi thi công bất cứ loại công trình nào. Không chỉ coi trọng hướng xây dựng công trình, mà màu sơn sàn Epoxy cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm. Để chọn màu sơn hợp phong thủy, bạn cần tìm hiểu kỹ về những màu sơn phù hợp với mệnh, tuổi của mình. Tránh lựa chọn những màu sơn xung khắc vì chúng có thể gây ảnh hưởng xấu không chỉ công trình mà còn cả cuộc đời bạn. 

4. Chọn màu sơn theo tổng quát màu công trình

Cuối cùng chính là chọn màu sơn theo tổng quát cả công trình. Để lựa chọn màu sơn epoxy phù hợp với công trình, bạn nên xem xét trên tổng thể cả công trình xem có hợp với màu đó không. Khi thi công sơn cho công trình, mọi người thường sử dụng quy tắc phối màu sơn theo khu vực như sau: sàn nhà không chọn nhiều màu sặc sỡ, chỉ nên dùng những màu sắc dịu dàng, nhẹ nhàng như: xanh, trắng, pastel, … Vì những màu này dễ phối với nhiều màu khác, tạo ra một tổng thể không gian hài hòa. Bạn cũng có thể cân nhắc tới độ đậm nhạt của tông màu mà bạn lựa chọn nếu muốn tạo điểm nhấn cho toàn thể công trình.

chọn màu sơn epoxy phù hợp với công trình hình 4

Trên đây là top 4 cách chọn màu sơn epoxy phù hợp với công trình trong năm 2021. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm ra màu sắc phù hợp nhất với công trình của mình.

>> Xem thêm: Trở thành đại lý sơn Epoxy JYMEC với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button