Tư vấn về thiết kế nội ngoại thất, phong cách kiến trúc của những mẫu nhà đẹp tại Việt Nam.

Tin tức

Mối liên hệ giữa ván khuôn dầm sàn với chất lượng công trình

Ván khuôn là công cụ quen thuộc với những ai làm trong lĩnh vực xây dựng. Bởi chúng hỗ trợ hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất với chi phí và thời gian tối thiểu nhất. Và ván khuôn dầm sàn cũng là một trong số đó. Tuy nhiên liệu bạn có biết được mối liên hệ giữa cách tính ván khuôn với chất lượng công trình là gì không? Nếu chưa thì bạn hãy tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé.

Yêu cầu kỹ thuật khi sản xuất ván khuôn dầm sàn

Nếu bạn muốn công trình của mình đạt được sự hiệu quả như mong đợi. Thì trước hết các công cụ bạn sử dụng phải đảm bảo chất lượng. Bao gồm cả ván khuôn sử dụng trong công đoạn dầm sàn. Dưới đây là một vài yêu cầu kỹ thuật của ván khuôn mà bạn cần lưu ý:

Kích thước phù hợp 

Bởi nếu ván khuôn của bạn bị lệch kích thước so với công trình thì sẽ gây khó khăn trong quá trình thi công. Vì vậy bạn phải chú trọng tới tiêu chuẩn và kích thước nhằm tương thích với kết cấu công trình của mình.

Đảm bảo các tiêu chí nhất định

Bạn sẽ xem xét chúng dựa trên các tiêu chí cứng cáp, độ bền tốt và không bị cong vênh khi sử dụng. Bởi một sản phẩm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật có thể dùng lại được nhiều lần giúp tiết kiệm chi phí cho chủ thầu. 

Đảm bảo các tiêu chí nhất định.

Quá trình lắp dựng và tháo dỡ 

Chúng phải được cấu tạo đơn giản và các khớp nối linh hoạt để thuận tiện trong quá trình lắp dựng. Nhưng vẫn phải đảm bảo độ kín khi đổ bê tông. 

Cách tính toán ván khuôn dầm sàn phù hợp với công trình

Đầu tiên là về ván khuôn thành dầm. Chúng được thiết kế và tính toán chịu lực hiệu quả như ván khuôn thành móng. Khi dầm những nơi có chiều cao nhỏ thì thường bố trí hệ khung đỡ theo cấu tạo và phù hợp với khoảng cách giữa các cột chống. Ngược lại ở nơi có chiều cao lớn thì cần phải được cấu tạo theo tính toán phù hợp với khả năng chịu lực của ván khuôn. 

Tiếp đến là phần ván đáy dầm. Phần này được đỡ bởi hệ thanh ngang và cột chống đáy dầm ở dưới. Sao cho khoảng cách giữa các cột chống đáy dầm phải được tính toán chính xác. Nhằm đảm bảo khả năng chịu lực và không vượt quá độ võng quy định của ván khuôn đáy dầm.

Tính toán ván khuôn phù hợp với công trình.

Mối liên hệ giữa cách tính ván khuôn dầm sàn và chất lượng công trình

Việc sử dụng các thiết bị ván khuôn trong thi công công trình là điều rất cần thiết. Kéo theo đó là giai đoạn công tác ván khuôn cũng cực kỳ quan trọng. Bởi chúng đòi hỏi phải có kế hoạch và tính toán chi tiết đến từng con số. Sao cho có thể hoàn thành được một hệ thống dầm sàn đúng yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo chất lượng. Vậy nên, việc tính toán ván khuôn dầm sàn của người chịu trách nhiệm thi công là rất quan trọng. Chúng phải được tính toán đúng đắn và chính xác nhất.

Từ đó, có thể thấy là cách tính ván khuôn có mối liên hệ chặt chẽ đến sự thành công cũng như chất lượng của công trình. Vì chỉ cần một sự sai sót nhỏ cũng có thể mang đến những sai lầm và hậu quả nghiêm trọng sau này. Bên cạnh đó thì việc chọn lựa ván khuôn chất lượng cao cũng cần được lưu ý. Tất cả đều vì muốn tạo nên những yếu tố hoàn hảo cao nhất cho công trình của mình.

Cách tính quyết định đến chất lượng công trình.

Hy vọng với các thông tin về ván khuôn dầm sàn ở trên có thể giúp ích được cho bạn. Nếu như bạn còn thắc mắc về bất kỳ vấn đề gì liên quan đến công trình thi công xây dựng. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ trực tiếp qua số Hotline 0866022789. Hoặc truy cập vào website: Nexsun để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Tất tần tật về xu hướng thiết kế nội thất chung cư 2021

Xưởng thiết kế thi công nội thất phòng khách phong cách Đông Dương tốt

Rate this post