Tin tức

Một số lưu ý khi chọn mút xốp cho ghế nệm cho bộ salon nhà mình

Phần đệm mút là phần rất quan trọng để tạo ra một chiếc ghế tốt bởi nó bị ẩn vào trong rất khó kiểm tra và nó còn đóng vai trò giữ dáng ghế và phần êm ái của chiếc ghế. Mỗi một chiếc ghế sofa, trong mỗi một bộ salon, đều có phần nệm mút khác nhau. Vậy có tất cả bao nhiêu loại? Đặc điểm của từng loại như thế nào? Làm thế nào để xác định được các loại mút xốp khi đi mua ghế sofa? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được nội thất IRIS giải đáp qua bài viết dưới đây.

Các loại mút xốp làm ghế sofa

Mút xốp D40: đây là loại mút xốp có chất lượng tốt nhất trong bốn loại mút hiện nay trên thị trường. Loại mút này có màu trắng khi ấn hay sờ vào có cảm giác mềm mại, êm ái. Độ đàn hồi và độ dẻo dai đều cực kì tốt. Loại mút xốp này được dùng trong các loại sofa như sofa da nhập khẩu hay những loại sofa đòi hỏi độ đàn hồi cao tùy theo yêu cầu người đặt. Với tất cả những ưu điểm trên, tất nhiên giá thành của loại mút này cao nhất trong bốn loại.

Một số lưu ý khi chọn nệm cho ghế nệm sofa

Mút xốp T16: đây là loại mút được xếp thứ hai sau mút D40. Loại mút này có chất lượng gần bằng D40 nên T16 được sử dụng trong các loại ghế sofa tầm cao và tầm trung. Mút T16 có màu trắng đục hoặc xanh rêu, chúng thường được sử dụng ở phần tay vịn, hay phần bo viền ngoài tạo cảm giác êm ái.

Mút xốp D25: đây là loại mút rẻ hơn rất nhiều và đương nhiên chất lượng cũng kém xa hai loại mút D40 và T16 ở trên. Loại mút này thường có màu hồng cam, độ đàn hồi kém nên chúng rất dễ bị rách. Nhược điểm tiếp theo là chúng có độ thấm hút nước rất tốt nên khi bị đổ nước chúng rất dễ bị đọng lại thời gian dài và khi vệ sinh ghế có mút D25, bạn nên phơi chúng ra ngoài nắng gắt mới mau khô.

Một số lưu ý khi chọn nệm cho ghế nệm sofa

Mút xốp T50: loại mút này thường có màu đen pha lẫn chấm trắng. Đây là loại mút cứng và độ đàn hồi kém nhất. Vì chất lượng kém nên chúng ít khi được dùng cho nội thất gia đình mà thường được sử dụng ở các công trình công cộng như quán café, quán karaoke, các tiệm spa bình dân,…

Cách xác định mút xốp khi đi mua ghế sofa

Cách đầu tiên và được nhiều người áp dụng nhất là ngồi thử trực tiếp lên ghế. Khi ngồi lên tự bạn sẽ cảm nhận được đâu là độ êm ái phù hợp với mình nhất. Dù bạn không phải là người chuyên gia về các loại ghế sofa nhưng khi kiểm tra cách này ít nhiều bạn cũng đã xác định được đến 60%

Một số lưu ý khi chọn nệm cho ghế nệm sofa

Cách thứ hai là kiểm tra thông tin sản phẩm: thông tin sản phẩm là việc hết sức cần thiết nhưng hầu hết mọi người đều bỏ qua chi tiết này. Khi đi lựa chọn ghế sofa bạn có thể yêu cầu người bán hàng cho xem thông số của chiếc ghế bạn chọn.

Một số lưu ý khi chọn nệm cho ghế nệm sofa

Cách cuối cùng là dựa vào giá thành: đây là một cách kiểm tra hết sức chủ quan vì mỗi một nơi đều có cách ghi giá khác nhau. Vậy nên, bạn nên chọn một nơi uy tín để đặt niềm tin của mình vào sản phẩm.

Nếu bạn đang tìm cho mình một chiếc ghế nệm sofa hãy ghé thăm https://noithatiris.vn!

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh xếp gọn

bộ bàn ăn thông minh

 

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button