Ngoại thất

Muốn tăng tuổi thọ cho sàn gỗ ngoài trời cần làm gì?

Sàn gỗ ngoài trời cũng như sàn gỗ bên trong ngôi nhà cần được bảo quản và vệ sinh thường xuyên là điều rất quan trọng. Chính vì thế mà có rất nhiều người đã đạt ra câu hỏi muốn tăng tuổi thọ cho sàn gỗ ngoài trời thì cần làm gì?

Để có được câu trả lời của câu hỏi trên thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! chắc chắn sẽ rất hữu dụng nếu bạn áp dụng.

Thường xuyên làm sạch bụi bám trên sàn gỗ

Những khoảng sân, hay những khảng sân thượng được lát sàn gỗ được sử dụng phổ biến hiện nay. Chính vì thế khi thực hiện bảo quản sàn gỗ thì việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là thường xuyên làm sạch những bụi bẩn bám trên sàn gỗ. Đây là một trong những cách tốt nhất để làm tăng tuổi thọ cho sàn gỗ ngoài trời.

tang-tuoi-tho-cho-san-go-ngoai-troi-1

Hãy làm sạch những mảnh vụn rơi xuống khe hở giữa những miếng gỗ, bởi đó là nơi hút ẩm tạo môi trường ẩm mốc tạo điều kiện dẫn đến nguy cơ mục nát gỗ.

Bạn có thể thực hiện làm sạch chúng bằng cách sử dụng vòi nước có áp lực mạnh để đẩy bật chúng ra.Hoặc có thể sử dụng con dao nhỏ không quá sắc để cạo sạch những những mảnh bụi bám trên khe gỗ.

tang-tuoi-tho-cho-san-go-ngoai-troi-2
Làm sạch bụi bám trên sàn gỗ

Sau khi thực hiện xong bước làm sạch ban đầu thì bạn tiếp tục thực hiện sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng để xử ký những vết bẩn của sàn gỗ để làm bề mặt sàn gỗ trở nên sáng bóng hơn. Áp dụng bước làm này nên sử dụng chiếc bàn chải cán dài để thực hiện dễ dàng hơn nhé!

Loại trừ những mảng bám trên sàn gỗ

Nhiều người thường tỏ ra lo lắng khi trên sàn gỗ ngoài trời xuất hiện những mảng bám biến màu do nấm mốc. Khi gặp những hiện tượng đó đừng lo lắng nhé, bởi bạn chỉ cần những chất tẩy rửa nhẹ không chưa amoniac là có thể làm sạch những mảng bám này rồi.

tang-tuoi-tho-cho-san-go-ngoai-troi-3
Loại bỏ những mảng bám trên sàn gỗ

Hay đối với những mảng bám cứng đầu hơn và chúng có thể là một trong những nguyên nhân khiến cho sàn gỗ nhà bạn bị mất màu thì bạn nên làm như thế nào?

Nếu trường hợp bạn gặp những mảng bám như thế thì đầu tiên cũng hãy sử dụng những chất tẩy rửa nhẹ rửa chúng nếu không được thì dùng theo cách trộn 1 chén trisodium phosphate với 1 chén chất tẩy rửa thông thường, hòa chúng trong nước rồi dùng bàn chải trà và tráng lại bằng nước sạch.

Hoàn thiện việc làm sạch sàn gỗ

tang-tuoi-tho-cho-san-go-ngoai-troi-4

Sau khi đã hoàn tất việc làm sạch và xử lý những vết bẩn cứng đầu trên sàn gỗ thì bước cuối cùng là cần sơn phủ lên bề mặt của sàn gỗ. Khi sơn sàn gỗ thì bạn nên sử dụng những loại sơn chuyên dụng và có chất lượng tốt để sàn gỗ có thể bảo đảm được lâu dài và làm tăng tuổi thọ cho sàn gỗ nhé!

Một số lưu ý trong bảo quản sàn gỗ

tang-tuoi-tho-cho-san-go-ngoai-troi-5

– Tránh tuyệt đối không được kéo lê những đồ vật lên bề mặt sàn gỗ ngoài trời nhằm để làm giảm độ trầy xước cho sàn gỗ, hãy chú ý những vật nuôi trong nhà bởi chúng cũng là một trong những nguyên nhân khiến sàn gỗ bị trầy xước

– Nến thường xuyên vệ sinh sàn gỗ ngoài trời và định kỳ sơn sàn gỗ ngoài trời để đảm bảo chất lượng cũng như góp phần làm tăng tuổi thọ cho sàn gỗ ngoài trời.

– Và cũng đặc biệt chú ý khi vệ sinh sàn gỗ ngoài trời, do phải sử dụng đến những hóa chất nên bạn cần đeo găng tay, đeo khẩu trang và đeo kính bảo hộ để bảo vệ cho chính bạn.

>>Xem thêm:

Qua bài viết chắc hẳn đã trả lời cho bạn câu hỏi muốn tăng tuổi thọ cho sàn gỗ ngoài trời cần làm gì? và hi vọng rằng qua những chia sẻ đó sẽ giúp bạn có cách vệ sinh và bảo quản sàn gỗ tốt nhất để làm tăng tuổi thọ cho sàn gỗ ngoài trời.

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button