Nội thấtTư vấn

Nên bố trí nội thất phòng bếp như thế nào cho hợp phong thủy

Bạn chưa biết bày trí cho không gian bếp nhà mình như thế nào. Bạn đang tìm hiểu những cách bố trí nội thất nhà bếp như bếp gas, bồn rửa và các dụng cụ nấu nướng sao cho hợp phong thủy và mang đến tài vận cho gia đình mình. Trong bài viết này chúng tôi mách bạn những cách bày trí không gian bếp đẹp sao cho hợp phong thủy và dễ dàng sử dụng nhất. Mời các bạn theo dõi bài viết sau nhé.

1. Vị trí đặt bếp 

+ Phong thủy: bạn nên đặt bếp ở hướng Đông Nam. Một lưu ý bạn nên nhớ là tránh bếp xa nhà vệ sinh bởi vì bếp là lửa, nhà vệ sinh là nước, khi nước và lửa gặp nhau gây xung đột và làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

+ Đẹp và sạch sẽ: những yếu tố như sạch sẽ, gọn gàng và thoáng mát là những yếu tố quan trọng của căn bếp. Nó làm cho gia chủ giàu có, sung túc và sức khỏe. Ngoài ra một căn bếp thoáng mát còn làm cho người nấu bếp của gia đình bạn thoải mái và có thể nấu ra những món ăn ngon. Vì thế một lưu ý đó là luôn giữ cho căn bếp luôn thông thoáng, giữ bề mặt bếp luôn sạch sẽ và không để bát đĩa bừa bộn xung quanh bếp.

Nên bố trí nội thất phòng bếp như thế nào cho hợp phong thủy

2. Đặt bếp và bồn rửa

Xét theo ngũ hành, bếp thuộc hành hỏa, bồn rửa thuộc hành thủy. Đây là hai yếu tố khắc nhau trong phong thủy, vì thế bạn nên bố trí hợp lí sao cho bếp và bồn cách xa nhau để tránh những bất lợi cho gia chủ. Trong trường hợp không gian bếp quá hẹp bạn có thể sử dụng vách ngăn để ngăn cách giữa bếp và bồn rửa.

Ngoài ra trong phong thủy còn kiêng để bếp và tủ lạnh cạnh hoặc đối diện bếp nấu.

Bồn rửa là nước thuộc hành thủy vì thế nên bố trí ở các vị trí ưu tiên như Bắc, Đông Nam, Đông. Sự may mắn của gia chủ phụ thuộc rất nhiều vào căn bếp, nếu sự bố trí giữa bếp và bồn là hợp lí làm hài hòa giữa hai yếu tố lửa và nước sẽ làm cho gia chủ phát đạt.

3. Vị trí đặt tủ lạnh trong phòng bếp

Theo phong thủy thì vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất là hướng Bắc và Đông Nam. Tủ lạnh thuộc hành kim, bếp thuộc hành hỏa, mà hỏa khắc kim nên tiết chế được tính hỏa của không gian bếp.

Vị trí: phía sau tủ lạnh tối thiểu 10cm, hai bên hông tối thiểu 2cm đủ để thoát nhiệt ra ngoài. 

Lưu ý: không được đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu bởi vì nóng và lạnh gặp nhau xung đột dễ xảy ra ức chế làm ảnh hưởng sức khỏe gia chủ và gây ảnh hưởng không tốt đến không khí gia đình.

Nên bố trí nội thất phòng bếp như thế nào cho hợp phong thủy

4. Cách bố trí bếp và nhà vệ sinh

Theo phong thủy thì bếp và nhà vệ sinh tránh đặt đối diện nhau bởi vì hỏa và thủy khi đặt đối diện nhau gây nên xung đột làm ảnh hưởng không tốt cho gia chủ, gây sự bất hòa cho các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải: làm vách ngăn giữa bếp và nhà vệ sinh, hoặc thay đổi hướng nhà vệ sinh.

5. Bố trí cửa phòng bếp

Một lưu ý trong phong thủy là không nên bố trí cửa bếp và cửa nhà song song với nhau nằm trên một đường thẳng bởi vì điều đó làm ảnh hưởng không tốt đến vấn đề sức khỏe của gia chủ. Cửa nhà bếp cũng không nên nằm trên cùng một bức tường với cửa phòng ngủ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách bày trí không gian bếp sao cho hợp phong thủy và thoáng mát đem đến cho gia đình sự hưng thịnh và sức khỏe.

 

>> Xem thêm

MẪU BÀN GHẾ VĂN PHÒNG MANG PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

TẠI SAO NÊN CHỌN BÀN MÁY TÍNH KHUNG SẮT ĐỂ LÀM VIỆC?

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button