BlogTin tức

Người dân kinh hoàng vì nguồn nước sinh hoạt bị dính bể phốt

Tại một chung cư ở Hà Nội, người dân kinh hoàng vì nguồn nước sinh hoạt bị dính bể phốt và nước thải. Vụ việc này khiến nhiều dân cư tại các chung cư khác lo lắng và bức xúc.

Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm 

Các cư dân tại khu chung cư Phường Mỗ Lao bức xúc chia sẻ, thời gian vừa qua một số người sinh sống tại đây rơi vào tình trạng nôn mửa, đau đầu bất thường sau khi dùng nguồn nước sinh hoạt hàng ngày. Trầm trọng hơn, một số người phải đi kiểm tra sức khỏe để được điều trị vì triệu chứng nặng hơn.

Cũng theo phản ánh của người dân, nhiều người bất ngờ thấy nước có màu đục, có cặn vàng và bốc mùi như mùi nước cống sau khi dùng nước sinh hoạt hàng. Sau đó, cư dân tại khu chung cư dừng hẳn việc dùng nước sinh hoạt trong nấu ăn hàng ngày. Một số trẻ nhỏ liên tục có biểu hiện đau bụng, sốt bất thường. Ngay sau đó, người dân đã phản ánh lên Ban quản lý khu chung cư để kiểm tra làm rõ vấn đề.

Nước chung cư bị ô nhiễm

Sau khi vấn đề này xảy ra, BQL chung cư đã cho các bộ phận đi xem xét và kiểm tra sự việc theo phản ánh cuả người dân. Nguyên nhân được đưa ra làm nguồn nước của khu chung cư bị ô nhiễm và hôi thối là do nước thải và bể phốt rò rỉ. Mặt khác, nước của khu chung cư bị nước bể phốt tràn vào sau trận mưa. Cũng theo như sự kiểm tra cuả BQL nguồn nước bị dính nước thải và nước bể phốt nhưng vẫn chưa kịp thời được xử lý, do vậy người dân vẫn tiếp tục sử dụng và dẫn đến tình trạng ngộ độc. 

Mặc dù nước thải đã được BQL xử lý và vệ sinh sạch sẽ nhưng cho đến nay cư dân chung cư vẫn chưa an tâm để sử dụng nguồn nước hàng ngày.

Người dân đã phải xử lý hết hệ thống lọc nước và các thiết bị vệ sinh đã sử dụng trước đây để khử sạch mùi hôi thối từ nguồn nước nhiễm bẩn. Người dân mong muốn các cơ quan chức năng kiểm tra và kiểm định toàn bộ hệ thống nước trong khu chung cư thì mới an tâm sử dụng

>> Xem thêm: Chọn hướng nhà bếp hợp tuổi theo phong thủy cho người tuổi Dậu

Nguồn nước bị ô nhiễm từ lâu nhưng vẫn chưa được xử lý

Người dân tại khu chung cư phường Mỗ Lao cho biết nguồn nước đã bị nhiễm các tạp chất từ lâu nhưng vẫn chưa được xử lý. Nhưng BQL sau khi kiểm tra đã đưa ra thông báo, nước thải bị ngập vào bể nước sau trận mưa nhưng máy bơm chưa kịp đẩy nước lên bể nên mới rò rỉ vào bể nước sinh hoạt của chung cư. Về phần người dân thì cho rằng, lý do đưa ra như trên là không hợp lý, bộ phận đảm bảo nước sạch cho tòa nhà có trục trặc và sai sót khi phần thi công thiết kế hệ thống nhà vệ sinh. Do vậy, khi xây dựng bể phốt không cao nên bị nước mưa ngấm theo nước bể phốt và tràn vào bể nước sinh hoạt.

Nguồn nước bị ô nhiễm, có cát và màu vàng đục đã xảy ra từ trước khi lý do mag BQL đưa ra nhưng chỉ đến khi tình trạng ô nhiễm nặng nề, ống nước thải rò rỉ, người dân gặp nhiều vấn đề về sức khỏe thì bên BQL vào vào cuộc xem xét.

Người dân kinh hoàng vì nguồn nước sinh hoạt bị dính bể phốt

Về phần BQL khu chung cư cũng đã cung cấp ngay nguồn nước sinh hoạt mới cho người dân sử dụng trong thời gian ngắn và các bộ phận đang tiến hành điều tra và kiểm định để đưa kết quả sớm nhất cho người dân an tâm sử dụng.

Đối với bên cung cấp nước sạch cho tòa nhà thì lý giải nguyên nhân sự việc cũng do nguồn nước mưa bị ngập tràn vào bể nước sinh hoạt nên bị ô nhiễm. Bên cung cấp cũng hứa sẽ cho xử lý và kiểm tra lại hệ thống nguồn nước của tòa nhà để người dân sử dụng. 

Tóm lại, vấn đề lớn cần giải quyết trước mắt tại các hộ dân cư trong tòa nhà là tình trạng nước thải và bể phốt đang quá tải và cần được xử lý ngay. Cũng theo như chỉ đạo từ BQL chung cư, các hộ dân cần tìm đến các công ty, dịch vụ hút bể phốt tại Lao Mỗ, dịch vụ hút bể phốt tại đại mỗ cũng như các dịch vụ hút bể phốt khác khác ở Hà Nội để được xử lý bể phốt kịp thời tránh tình trạng rò rỉ nặng hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Cửa nhựa lõi thép giải pháp mang đến không gian yên tĩnh cho công trình đô thị

5/5 - (4 bình chọn)
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button