Tư vấn

Những điều cần biết về kệ chứa hàng công nghiệp

Kệ chứa hàng công nghiệp là công cụ kho vận không thể thiếu trong các kho hàng của đơn vị sản xuất, kinh doanh, phân phối hàng công nghiệp…Một phần vì không có chuyên môn, máy móc để tự thiết kế và sản xuất kệ chứa hàng nên phải cần tới sự hỗ trợ của đơn vị chuyên thi công, thiết kế để tiết kiệm chi phí, đồng thời được tư vấn và chọn được những loại kệ phù hợp.

Kệ chứa hàng công nghiệp gồm những loại nào?

Kệ Carton Flow Rack: Loại kệ chứa hàng công nghiệp này thường dùng cho những hàng hóa có tải trọng nhẹ, có thể dùng sức người để lấy hoặc di chuyển hàng hóa. Mặt kệ Carton Flow Rack thương sử dụng các loại thanh ray và con lăn (rulo) nên đa phần tiết kiệm được gần 75% năng lượng. Các loại hàng hóa đựng trong hộp, thùng carton, thích hợp cho các đơn vị cần luân chuyển hàng hóa thường xuyên hoặc theo một dây chuyền sản xuất cố định.

Những điều cần biết về kệ chứa hàng công nghiệp

Kệ chứa hàng Drive In: Đây là loại kệ chuyên dụng cho các kho hàng công nghiệp, các ballet lưu trữ hàng hóa được đặt sát nhau, theo chiều sâu của kho hàng, thường sử dụng các rail đỡ pallet. Trung bình có thể chứa từ 2 cho tới 13 pallet hoặc cũng có thể nhiều hơn. Chiều cao của hệ thống kệ chứa hàng Drive in thường lên tới 8 tầng nên tiết kiệm tới gần 60% diện tích so với các kệ thông thường.

Những điều cần biết về kệ chứa hàng công nghiệp

Kệ chứa hàng Double Deep: Loại kệ này thường dùng cho hàng hóa có tải trọng nặng hơn, phải dùng xe nâng để lấy hàng. Thường thì kệ Double Deep được lắp ghép từ 2 dãy kệ đôi Selective Racking đấu lưng với nhau làm tăng thêm diện tích sử dụng cho nhà kho.

Kệ chứa hàng Selective: loại kệ này chuyên dùng cho hàng hóa nặng, có thiết kế giúp dễ lấy hàng, sử dụng được cho nhiều kích thước pallet khác nhau. Hầu hết loại kệ này được lắp đặt bằng bulong nên dễ dàng thay đổi kích thước và cũng dễ dàng di chuyển.

Những điều cần biết về kệ chứa hàng công nghiệp

>>> Tham khảo thêm: Cụm Máy Nén Sung Jin Hàn Quốc

Những lưu ý khi chọn kệ chứa hàng công nghiệp

Để lựa chọn kệ chứa hàng công nghiệp tốt, cần lưu ý các vấn đề sau:

Thứ nhất, đo lại kích thước và diện tích nhà kho lưu trữ hàng, chiều dài, chiều rộng, chiều cao.

Thứ hai, các định thông tin mặt hàng, số lượng, tải trọng cần sử dụng tới kệ chứa. Cần bao nhiêu pallet cho tải trọng lớn nhất, nhỏ nhất. Số pallet trong một tầng là bao nhiêu, tải trọng lớn nhất cho 1 tầng beam ra sao…

Thứ ba, chọn pallet phù hợp, tìm hiểu thông tin, quy cách các loại palllet, nên sử dụng các loại có chiều cao, chiều rộng, chiều sâu, cân nặng phù hợp với kệ và với loại hàng trong kho.

Thứ tư, có thể sử dụng xe nâng hàng chuyên dụng trong kho hay không, nếu có cũng nên chọn loại có kích thước phù hợp, không bị ảnh hưởng bởi các loại kệ chứa hàng.

Sau các bước trên, tìm hiểu thông tin về giá kệ để hàng rồi tiến hành dự toán, lên số lượng, mức kinh phí cần bỏ ra. Để mua được giá, kệ để hàng với mức giá hợp lý và chất lượng tốt, hãy chọn một nhà cung cấp uy tín, đáng tin tưởng để có thể mua được những sản phẩm tốt nhất.

Lựa chọn và mua được một mẫu kệ chứa hàng công nghiệp tốt nhất, trước tiên phải xem xét  yêu cầu và mục đích sử dụng chúng là gì. Việc khách hàng muốn kê loại hàng hóa nào, sản phẩm cần bảo quản là gì, nặng hay nhẹ, nhiều hay ít…sẽ quyết định tới việc loại kệ khách hàng cần dùng như thế nào, kích thước ra sao… Tùy vào mục đích bảo quản hàng hóa, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, bán hàng sẽ có một loại kệ riêng.

Liên hệ:

  • Địa chỉ: 1330/1D Đường Vườn Lài, KP1, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM
  • Hotline: 0919.750.305
  • Email: contact@navavina.com.vn
  • Website: https://kechuahangdidong.com/

Xem thêm:

>>> TOP 4 LOẠI VẬT LIỆU LÀM TRẦN NHÀ CAO CẤP

>>> TƯ VẤN KINH NGHIỆM CHỌN GẠCH LÁT NỀN CHO NHÀ ĐẸP

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button