nhung-loi-thuong-gap-trong-trang-tri-phong-khach-6

Những lỗi thường gặp trong trang trí phòng khách bạn cần biết

Nếu bạn không muốn mất điểm trong mắt những người bước vào nhà bạn thì bạn cần phải lưu ý những lỗi thường gặp trong trang trí phòng khách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Lựa chọn những đồ nội thất quá lớn

Khá nhiều người khi lựa chọn thiết kế những đồ nội thất trang trí trong phòng khách chỉ để ý đến sự đẹp mắt mà không chú ý đến kích thước cũng như kiểu dáng của những đồ nội thất đó có phù hợp với không gian nhà mình hay không.

nhung-loi-thuong-gap-trong-trang-tri-phong-khach-1

Chính vì thế mà việc bạn cần làm trước khi chọn nội thất đó chính là đo đạc diện tích trong phòng, những khu vực nào cần để những đồ nội thất nào sao cho hợp lý để chọn được kích thước phù hợp với không gian phòng khách.

Khi bạn chọn và thiết kế những đồ nội thất phù hợp là đã góp phần tạo cho không gian nhà bạn thêm đẹp và có được ánh nhìn thiện cảm của những người khách khi bước chân vào ngôi nhà của bạn.

Sử dụng màu sơn không phù hợp

nhung-loi-thuong-gap-trong-trang-tri-phong-khach-2
Chọn màu sơn phù hợp cho phòng khách

Không chỉ là việc chọn những đồ nội thất mới là quan trọng, việc bạn chọn một màu sơn phù hợp với những đồ nội thất và với phong cách trong ngôi nhà cũng góp phần khiến cho ngôi nhà của bạn thêm rộng lớn và có cảm giác thông thoáng.

Thiếu tiết chế và quá lạm dụng không gian

Thiếu tiết chế và quá lạm dụng không gian quá nhiều là những hệ lụy khiến cho không gian phòng khách thiết kế mà không có kế hoạch. Chỉ vì sự thích thú nhất thời mà không có tính toán khi quá lạm dụng những món đồ để trang trí quá nhiều khiến cho không gian trở nên chật hẹp.

nhung-loi-thuong-gap-trong-trang-tri-phong-khach-3

Chính vì thế hãy học cách tiết chế và chọn lọc kỹ càng những vật dụng cần thiết để bài trí cho không gian nhà bạn để tránh gây lãng phí mà còn không mang lại lợi ích gì cho ngôi nhà bạn.

Chỉ sử dụng đèn thả trần

Bạn thử nghĩ xem nếu một không gian phòng khách khá lớn mà bạn chỉ sở hữu một chiếc đèn trần thì không gian đó sẽ như thế nào? Câu trả lời đó nó sẽ bị thiếu ánh sáng nghiêm trọng, không đủ sinh khí cho toàn ngôi nhà khiến cho thị giác của mọi người bị suy yếu ảnh hưởng đến sức khỏe.

nhung-loi-thuong-gap-trong-trang-tri-phong-khach-4

Chính vì vậy ngoài chiếc đèn trần ra bạn nên hỗ trợ thêm nguồn sáng bằng cách lắp đặt những hệ thống đèn như đền âm trần, âm tường hay đèn hắt sáng có tốc độ sáng và ánh sáng khác nhau để bảo vệ mắt và khiến cho không gian thêm ấm áo.

Sử dụng thảm trải sai cách

Cũng như đèn trần, một tấm thảm nhỏ bé trong một không gian rộng lớn hay một chiếc thảm lớn trong không gian phòng nhỏ sẽ làm mất đi giá trị thẩm mỹ của gian phòng khách khiến cho phòng khách mất đi sự cân bằng vốn có.

nhung-loi-thuong-gap-trong-trang-tri-phong-khach-5
Sử dụng thảm nhà hợp lý nhất

Thông thường thì bạn nên sử dụng những tấm thảm chạm chân vào những đồ nội thất để nó không bị hất tung hay bị bay và cũng khiến đẹp mắt hơn.

Luôn chạy theo xu hướng

Sở thích có mới nới cũ hiện nay càng phổ biến hơn khi những phát minh và công nghệ ngày càng cao lấn chân vào nước ta. Vì thế mà tình trạng chạy theo xu hướng trong vấn đề lựa chọn những đồ nội thất của mọi người càng diễn ra nhiều hơn. Những điều đó khiến cho những thiết kế vốn có của ngôi nhà bị xáo trộn.

nhung-loi-thuong-gap-trong-trang-tri-phong-khach-6

Không chỉ thế những xu hướng mới thường khá tốn chi phí, công sức và thời gian. Vậy nên bạn hãy quyết định ngay từ ban đầu lựa chọn một phong cách thiết kế nhất định và tin rằng bạn sẽ gắn bó với nó trong khoảng thời gian dài.

>>Xem thêm:

Trên đây là những lỗi thường gặp trong thiết kế phòng khách mà bạn nên tránh và hi vọng bạn sẽ hiểu nó một cách rõ ràng hơn để tránh lãng phí thời gian cũng như công sức và tiền bạc vào những điều vô bổ mà không có tác dụng.

Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

5 (100%) 2 votes

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *