Nội thất

Những lưu ý khi đi mua bàn ghế sofa gỗ phòng khách

Bàn ghế sofa gỗ ngày nay trở thành thành phần không thể thiếu đối với nhiều gia đình. Không chỉ phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn, trò chuyện, xem tivi… bàn ghế sofa gỗ còn góp phần điểm tô thêm không gian những nét đẹp rất riêng, vừa hiện đại vừa cổ kính. Với nét đẹp đó, nó hoàn toàn chiếm được trái tim của người tiêu dùng. Cùng bài viết sau đây tìm hiểu về một vài vấn đề cần lưu ý khi đi mua bàn ghế gỗ sofa bạn nhé!

Màu sắc của bộ sofa có phù hợp với không gian không?        

Nếu như bạn băn khoăn và lo lắng không biết nên chọn bộ sofa nào phù hợp thì bạn có thể đặt những câu hỏi chẳng hạn như màu sắc hợp chưa, kích thước vừa chưa… từ đó có thể lựa chọn được ngay bộ sofa ưng ý cho mình.

Khi mua bàn ghế gỗ sofa, bạn nên đặc biệt lưu ý đến màu sắc. Sự hài hòa về màu sắc là một yếu tố quan trọng quyết định không gian của bạn có tinh tế và đẹp hay không. Vì vậy, muốn có một không gian sang trọng thì không thể nào bỏ qua điều này. Màu sắc của bộ bàn ghế cần phải phù hợp với màu tường cũng như những màu sắc của những món đồ nội thất khác.

Màu sắc của đệm sofa cũng vô cùng quan trọng. Cả một không gian sẽ hoàn toàn bị phá hủy chỉ với một chiếc gối dựa không phù hợp. Bạn nên chọn những chiếc gối có màu sắc nổi bật, tươi sáng cho những cặp vợ chồng mới cưới, những chiếc gối với màu trầm sẽ phù hợp với gia đình có người cao tuổi…

Kích thước của bộ sofa có phù hợp không?

Trước khi đi mua sofa gỗ cho phòng khách, bạn cần đo đạc và nắm chắc con số chính xác về chiều rộng và chiều ngang của căn nhà. Từ đó, chọn những bộ sofa phù hợp về mặt kích thước, không quá to cũng không quá nhỏ. Không nên phỏng đoán mà phải nắm chắc con số chính xác để tránh những trường hợp không thích hợp, đổi trả phức tạp…

Cách thiết kế bộ sofa có phù hợp không?

Thường thì chúng ta sẽ có hai phong cách thiết kế nhà cửa chính là phong cách hiện đại và phong cách cổ điển. Không phải bộ sofa nào cũng có thể sử dụng được mà bạn cần xem phong cách của nó, cách chạm trổ hoa văn, màu sắc có phù hợp với phong cách hiện thời của căn phòng hay không. Từ đó, mới biết được nên chọn sofa tròn, sofa góc hay sofa giường…

Bộ khung ghế có đạt chất lượng hay không?

Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng quyết định thời gian sử dụng bộ ghế sofa gỗ của bạn. Trước hết hãy kiểm tra xem đó có phải là loại gỗ chắc chắn và lâu năm hay không. Bởi gỗ lâu năm thường đẹp hơn, bền hơn và chất lượng tốt hơn gỗ bình thường.

Lắc lư bộ ghế để xem có xuất hiện âm thanh nào hay không. Nếu như không có âm thanh lạ và không lung lay thì có nghĩa phần ốc vít hoặc lớp dán đã chắc chắn rồi, còn nếu có âm thanh thì có nghĩa bộ ghế đó chưa đạt chất lượng.

Một bộ khung ghế không chắc chắn thì bạn sẽ không thể nào sử dụng lâu được vì nó sẽ dễ dàng hư hỏng trong một thời gian ngắn. Vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ bạn nhé!

Chế độ bảo hành, bảo dưỡng

Khi chọn mua những bộ bàn ghế sofa gỗ, không chỉ quan tâm đến mặt chất lượng hay vẻ đẹp bên ngoài của ghế mà bạn cũng cần tham khảo và đánh giá chế độ bảo hành, bảo dưỡng của phía đơn vị cung cấp có tốt hay không, có phù hợp với yêu cầu của bạn. Hoặc bạn có những mong muốn hay đề xuất gì với đơn vị cung cấp chẳng hạn.

Xem thêm:

>>> Ghế sopha gỗ, sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người mọi nhà

>>> Những sai lầm thường gặp khi mua sofa gỗ phòng khách

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button