Tư vấn

Những sai lầm khi thực hiện chương trình khuyến mãi tặng quà

Tiếp thị, quảng bá hình ảnh bằng các chương trình khuyến mãi tặng quà là cách mà nhiều doanh nghiệp áp dụng và đang ngày càng trở nên phổ biến. Bởi lẽ nó mang lại những hiệu quả to lớn trong kinh doanh. Các doanh nghiệp thường sử dụng quà tặng trong các triển lãm, hội chợ, sự kiện… nhằm mục đích Marketing… Và hiệu quả chỉ đến với những công ty biết sử dụng một cách đúng đắn và hợp lí. Một số sai lầm phổ biến sau đây làm cho hiệu quả đi ngược lại với mong muốn của một số doanh nghiệp.

Không xác định được mục tiêu tặng quà

Nhiều doanh nghiệp hoàn toàn sai lầm khi không xác định được những câu hỏi như tặng cho ai, tại sao lại tặng, quà gì thì phù hợp… làm cho việc tặng quà khuyến mãi không phù hợp và không thu hút được khách hàng. Khi xác định đúng mục đích và mục tiêu tặng quà sẽ đam lại hiệu ứng đáng kể về mặt thương hiệu và tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng, tăng sự trung thành với khách hàng.

Những sai lầm khi thực hiện chương trình khuyến mãi tặng quà

Xác định được mục tiêu để có sự lựa chọn quà tặng cho phù hợp. Song song bên cạnh đó, khi tặng quà bạn cũng không nên quá chú trọng vào chi phí mà nên quan tâm nhiều đến chất lượng sản phẩm hơn. Nhiều trường hợp tặng quà có chất lượng kém đã gây ấn tượng xấu trong lòng khách hàng. Giá cả là một yếu tố nhưng cũng đừng quên chú trọng chất lượng bạn nhé! Để khắc phục tình trạng này thì mỗi doanh nghiệp nên xác lập mục tiêu và đặt ra kế hoạch trước khi mua quà tặng.

Xem thêm:

>>> Cây cảnh trong phòng nên bố trí thế nào cho đẹp?

Không nắm bắt được thị hiếu của khách hàng

Những sai lầm khi thực hiện chương trình khuyến mãi tặng quà

Để có thể lựa chọn một loại quà tặng phù hợp cho khách hàng cần một quá trình tìm hiểu và hiểu biết cặn kẽ về sở thích, thị hiếu của khách hàng. Nhiều doanh nghiệp sau khi thấy đối thủ sử dụng thành công phương pháp tiếp thị khuyến mãi tặng quà thì làm theo nhưng ít hiểu biết về sở thích, tính cách của khách hàng mình. Tặng cho khách hàng nhưng họ không dùng sản phẩm đó sẽ rất lãng phí.

Chính vì vậy, trước khi bắt đầu kế hoạch, bạn cần phân tích thị trường, phân tích khách hàng qua các yếu tố như sở thích, độ tuổi, giới tính, thu nhập, trình độ…

Không chọn được nhà cung cấp uy tín

Để có thể thực hiện thành công chương trình khuyến mãi tặng quà thì việc sử dụng sản phẩm của một nhà cung cấp uy tín là vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp hàng khuyến mãi và việc của bạn đó là tìm hiểu và so sánh các doanh nghiệp với nhau để đưa ra lựa chọn đơn vị khách quan nhất. Bởi lẽ có một số công ty bán sản phẩm cực kì rẻ nhưng lại không đảm bảo về mặt chất lượng, một số khác thì đảm bảo về chất lượng nhưng giá thành quá cao, giao hàng chậm trễ…

Trước tình hình như vậy thì mỗi công ty trước khi chọn nhà cung cấp cần có sự nhận xét và đánh giá về các đơn vị cung cấp bằng một số tiêu chí như khả năng cung ứng, giá thành, chất lượng, giấy chứng nhận, phản hồi từ khách hàng…

Những sai lầm khi thực hiện chương trình khuyến mãi tặng quà

Đặt hàng và lấy hàng quá gấp

Không thể phủ nhận rằng sự chuyên nghiệp và thực hiện đơn hàng một cách nhanh chóng của các đơn vị cung cấp quà tặng nhưng không đồng nghĩa với việc bạn đặt hàng và lấy hàng trong thời gian quá gấp. Nhà phân phối họ có rất nhiều khách hàng và không phải một mình bạn cho nên nếu như muốn sản phẩm được thiết kế một cách chỉnh chu thì bạn nên đặt trước khoảng 1 tuần.

Đặt hàng thời gian hợp lí sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho bạn vì bạn không bị ép giá. Đồng thời chất lượng sản phẩm cũng tốt hơn bình thường.

Khi thực hiện các chương trình khuyến mãi tặng quà,  còn rất nhiều các câu hỏi khác mà nhiều khi khách hàng không biết tìm câu trả lời ở đâu? đừng lo lắng quà tặng SanGia vn là đơn vị sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này miễn phí. 
Không chỉ cung cấp quà tặng khuyến mãi số lượng lớn giá rẻ cùng dịch vụ in logo chất lượng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Quà tặng SanGia Vn còn có dịch vụ hỗ trợ miễn phí mọi vấn đề khó khăn liên quan đến khuyến mãi tặng quà cho khách hàng.  Đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé, Thông tin liên hệ SĐT 0915 039 109 hoặc Email Sales@sangia.vn.

Liên hệ:

  • Công ty Quà Tặng Doanh Nghiệp SanGia VN
  • Địa chỉ: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Điện thoại: 0915 039 109
  • Email: Sales@Sangia.vn
  • Website: https://www.sangia.vn/

Xem thêm:

>>> Những lưu ý khi mua mũ bảo hộ lao động nhập khẩu

>>> Cung Cấp Quà Tặng Doanh Nghiệp Tại Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button