Tư vấn về thiết kế nội ngoại thất, phong cách kiến trúc của những mẫu nhà đẹp tại Việt Nam.

Nội thất

Phối màu sơn nội thất bạn cần lưu ý những điều gì?

Trong hoàn thiện ngôi nhà thì công việc phối màu sơn là cực kì quan trọng. Phối màu sơn đòi hỏi phải cần bằng được màu sắc cũng như hoài hoà mang đến may mắn cho gia chủ. Vậy phối màu sơn nội thất bạn cần lưu ý điều gì? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cần lựa chọn màu sơn phù hợp với không gian và đồ nội thất

Việc chọn màu sơn sao cho phù hợp với không gian nội thất là cực kì quan trọng để có một ngôi nhà đẹp như ý. Với mỗi không gian trong ngôi nhà cần được chọn những màu sắc khác nhau sao cho hài hoà với những đồ vật có trong phòng giúp mang tới một không gian hoàn mỹ, đồng nhất cho ngồi nhà của bạn.

phối màu sơn nội thất

 
Nếu như không gian căn phòng có nhiều những chi tiết và đồ nội thất như bàn, ghế, kệ… thì bạn đừng tham sử dụng nhiều màu sắc khác nhau, nếu như lạm dụng quá nhiều màu chúng chỉ gây ra cảm giác rối mắt mà thôi điều này làm căn phòng của bạn trở nên kém tinh tế hơn.

Bạn cũng cần lưu ý rằng nếu như không gian của bạn có nhiều đồ nội thất thì những gam màu sơn sáng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Điều này sẽ giúp làm nổi bật các chi tiết đồ nội thất có trong can phòng đó. Ngoài ra, với một căn phòng có màu sơn trắng bạn cũng đẽ dàng lựa chọn những đồ vật trang trí khác nhau, giúp bạn thoả sức trang trí căn phòng của mình. 

Có một điều mà bạn cần lưu ý tới là khi lựa chọn màu sơn nội thất thì bạn nên chọn hai gam màu tương đồng hoặc tương phản với nhau.

 

phối màu sơn nội thất hình 2

Những màu sắc tương đồng sẽ giúp mang đến một không gian hài hòa tạo nên cảm giác thoải mái mỗi khi bước vào căn phòng.

 Còn đối với chọn 2 gam tương phản sẽ mang lạu nét nổi bật của không gian đó cũng như thể hiện tính cách của gia chủ – một người yêu thích sự sáng tạo, tươi mới.

2. Chú ý đến tỉ lệ phối màu

Tỉ lệ phối màu cũng cần được chú ý đến trong quá trình phối màu sơn nội thất. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên là nên phối màu theo nguyên tắc 60/30/10, trong đó: 60% là màu chính, 30 % màu phụ, 10% sẽ là màu để tạo điểm nhấn. Điều này sẽ tạo nên sự hài hoà trong không gian ngôi nhà bạn.

phối màu sơn nội thất hình 3

>> Bài viết nổi bật:

3. Cần quan tâm tới hiệu ứng ánh sáng cùa phòng

Một điều rất quan trong khác là bạn cần quan tâm tới độ sáng tối của căn phòng. Bạn cần  để ý tới hướng nhà, số cửa để đưa ra được sự phối màu phù hợp nhất.

phối màu sơn nội thất hình 4

4. Đừng sử dụng quá nhiều gam màu trắng

Màu trắng được biết đến là màu sắc mang tới cho ngôi nhà cảm giác rộng rãi, thông thoáng hơn. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều gam màu này sẽ dễ tới cảm giác lạnh lẽo, buồn tẻ cho không gian căn nhà. Một mẹo nhỏ là bạn có thể những đồ nội thất, tranh ảnh để giúp tô điểm thêm cho không gian sinh động hơn.

phối màu sơn nội thất hình 5

5. Một vài cách phối màu nội thất 

Phối màu đơn sắc

Phối màu đơn sắc cũng là một lựa chọn được nhiều gia đình sử dụng thời gian gần đây. Ở đây, bạn chỉ chọn một màu duy nhất để sử dụng, kết hợp thêm các sắc thái đậm – nhạt màu đó để tạo ra điểm nhấn. Việc chọn cách phối nội thất đơn sắc giúp không gian của bạn không bị lộn xộn cũng như có tính liên kết, thống nhất, tạo nên các tính cho ngôi nhà.

phối màu sơn nội thất hình 6

Phối màu nội thất theo phong cách tương phản

Cách phối màu nội thất theo phong cách tương phản thế hiện sự mạnh mẽ, yêu thích sự mới mẻ của chính gia chủ. Lúc này bạn sẽ lựa chọn hai màu sắc đối xứng nhau qua vòng tròn tâm để tạo ra sự khác biệt và nổi bật của căn phòng.

phối màu sơn nội thất hình 7

Trên đây là một vài những lưu ý trong việc phối màu sơn nội thất. Nếu như còn thắc mắc điều gì, đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!

>> Xem thêm: Cách lựa chọn sơn nội thất giá rẻ và những lưu ý khi lựa chọn

Rate this post