Tư vấn về thiết kế nội ngoại thất, phong cách kiến trúc của những mẫu nhà đẹp tại Việt Nam.

Tư vấn

Hướng dẫn cách chọn mua một cây đàn piano điện cho người mới học

Đàn piano đang dần trở thành một những loại nhạc cụ phổ biến được các phụ huynh ưa chuộng dùng để giáo dục trẻ hiện nay tại Việt Nam. Việc mua đàn một cây đàn là rất cần thiết để giúp trẻ có thể luyện tập sau những buổi học trên lớp. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đọc để hiểu thêm về một trong những loại đàn piano – piano điện.

1.Đàn piano điện là gì?

Piano điện tử là loại đàn kết hợp giữa piano acoustic và keyboard. Tuy nhiên chúng có âm thanh thật hơn so với keyboard và cùng độ dài với piano cơ. Chúng hoạt động dựa trên con chip điện tử và bắt chước âm thanh giống như âm thanh của piano cơ.

Piano điện tử được yêu thích sử dụng bởi nó có thể dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác và gọn gàng hơn piano cơ. Ngoài ra piano điện tử còn có nhiều âm thanh khác như tiếng chuông, tiếng sáo,..

Khi xét về thiết kế của piano điện tử, ta có thể chia làm 2 loại: loại piano có thiết kế giống như đàn piano thẳng đứng, chắc chắn và đế liền. Loai thứ 2 là loại chân đế rời, nhỏ gọn có thể di chuyển dễ dàng.

Tuy nhiên, piano điện tử không thể thay thế cho một chiếc piano cơ. Dẫu tiếng piano thu lại như tiếng nhạc cụ thật nhưng chất lượng âm thanh không thể so được với một chiếc piano cơ.

2.Hướng dẫn cách chọn mua một cây đàn piano điện cho người mới học.

Thương hiệu: Bạn nên chọn mua những thương hiệu có chất lượng tốt và đồng đều. Một số thương hiệu piano điện chất lượng và uy tín như: Yamaha, Kawai, Roland, Classenti và Casio.

Cảm nhận âm thanh: Một cây đàn chất lượng là cây đàn khiến bạn khi đánh có cảm giác âm thanh như một chiếc piano cơ về âm thanh và các yếu tố khác. Các phím phải có độ nặng khi chơi hay chính xác như một chiếc chiếc piano cơ ví cảm giác phím là rất quan trọng khi chơi.

Âm thanh: Một chiếc piano điện tốt sẽ tạo cho người dùng khi đánh phát ra âm thanh như một chiếc piano cơ. Một chiếc piano cơ có thể giữ âm chú lâu như bạn muốn nhưng piano điện tử mỗi âm thanh sử dụng một kênh. Piano âm thấp có thể chứa từ 12-16 âm chú cùng lúc do vậy khi chọn đàn nên lựa chọn những loại có nhiều âm chú.

Bàn đạp: Piano điện có bàn đạp tốt nên có nhiều cấp độ của phản ứng đạp, nếu không âm thanh của bạn đánh ra thiếu cá tính và phong cách.

Các tính năng mở rộng: Bạn hãy chọn những chiếc piano điện cho phép kết hợp hai âm thanh để tạo ra một âm thanh mới. Tuy nhiên, bạn sẽ phải cần thêm các phụ kiện âm nhạc khác để kết nối các thiết bị vào máy tính.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đàn piano điện. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về chúng.

Rate this post