Tư vấn về thiết kế nội ngoại thất, phong cách kiến trúc của những mẫu nhà đẹp tại Việt Nam.

Blog

Sir Alex Ferguson là huấn luyện viên vĩ đại bóng đá Manchester United

 Đội bóng Manchester United thành lập vào đầu những năm 1978 và  được dẫn dắt bởi nhiều huấn luyện viên khác nhau theo từng thời kỳ. Tuy nhiên thời kỳ đỉnh cao của “quỷ đỏ” là dưới thời huấn luyện viên Ferguson. Ông đã đưa bóng đá M.U phát triển lên tầm cao mới vì thế Sir Alex Ferguson là huấn luyện viên vĩ đại của của bóng đá MU.

Sir Alex Ferguson vị huấn luyện viên tài ba
Sir Alex Ferguson vị huấn luyện viên tài ba

Ông là thước đo để đánh giá tài năng của mọi huấn luyện viên

 Năm 2013, ông bắt đầu chia tay với sự nghiệp làm huấn luyện viên, nhưng tầm ảnh hưởng của ông còn để lại cho nền bóng đá tương lai. Tài năng của ông vẫn là cái đích đến của nhiều huấn luyện viên sau này.

 Ông rời Old trafford để lại cái bóng quá lớn, nên đã làm lu mờ nhiều huấn luyện viên đến tiếp nối ông như David Moyes, Louis van Gaal và ngay cả “người đặc biệt” Jose Mourinho là một huấn luyện viên nổi tiếng cũng đã không thành công khi chèo lái con thuyền mà ông để lại.

 Tài năng của ông không chỉ là dành cúp cho đội bóng mà còn tạo ra những ngôi sao trên sân cỏ như Vidic, Van Der Sar, Ferdinand, Cristiano Ronaldo, David beckham, Rooney…. Tất cả đều là học trò của ông, các cầu thủ dưới thời ông phát huy được kỹ năng chơi bóng đỉnh cao và trở thành những cầu thủ nổi tiếng. Có lẽ, đây là điều mà nhiều huấn luyện viên chưa làm được.

Sir Alex Ferguson người tạo ra những học trò nổi tiếng
Sir Alex Ferguson người tạo ra những học trò nổi tiếng

Sự vĩ đại của Sir Alex Ferguson thể hiện như thế nào?

 Nhiều quan điểm về bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ông nói rằng ông là người huấn luyện viên vĩ đại nhất của thế giới nói chung và đội bóng M.U nói riêng. Thành tựu của ông như một tượng đài khó có ai lật đổ. 

 Có một bài báo trích dẫn về việc đặt câu hỏi ai có thể so sánh với sự vị đại của Sir Alex? là huấn luyện viên đội bóng rổ nổi tiếng Chicago Bulls Phil Jackson hay Kobe Bryant huấn luyện viên của LA Lakers khi đưa đội bóng này giành 3 chiếc cúp C1 và 6 lần đăng quang chức vô địch ngoại hạng Anh… 

 Cuối cùng, mọi người đều có sự chọn lựa riêng của mình. Tuy nhiên có một điều chắc rằng trong các cuộc tranh luận và bầu chọn về huấn luyện viên vĩ đại trong bóng đá chắc chắn sẽ không thể không nhắc tới Sir Alex.

Sir Alex Ferguson bậc thầy  về thu phục lòng người
Sir Alex Ferguson bậc thầy  về thu phục lòng người

 Ông là một người biết cách thích nghi với mọi hoàn cảnh với thời cuộc. Ông luôn hiểu rõ việc mình cần làm gì để có thể xoay chuyển cuộc chơi và có cách để quản lý các học trò của mình để họ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, tuy nhiên ông không bao giờ đánh mất quyền phán quyết đối với họ. Và ông thể hiện sự ảnh hưởng của mình bằng tính cách và nhiều phẩm chất đặc biệt.

 Sự vĩ đại của Sir Alex còn được thể hiện qua các danh hiệu mà ông đã cùng đội bóng M.U giành được từ năm ông dẫn dắt với tư cách huấn luyện viên. Cùng gắn bó với đội bóng M.U trong 27 năm, ông đã giành 11 chức vô địch ngoại hạng Anh, 2 cup C1,  5 FA cup, 3 cúp Liên đoàn Anh, 1 cúp C2 và với nhiều thành tích cá nhân. 

 Trên đây là thông tin về Sir Alex Ferguson huấn luyện viên vĩ đại bóng đá MU. Nếu bạn muốn cập nhật thêm những tin tức thú vị khác như: ịch thi đấu bóng đá nam sea games 30 năm 2019, lịch thi đấu bóng đá seagame 30 của việt nam, lich thi dau bong da nam sea games 30, lịch thi đấu seagame 2020, truc tiep bong da hom nay viet nam lịch thi đấu, lich thi đâu bong da, lich tttt bong da hom nay, xem-bong-da-truc-tuyen hay bạn có thể truy cập vào kênh Banthangtv thông qua trang web https://banthang.tv/lich-thi-dau-bong-da-hom-nay.html để biết thêm chi tiết.

>> Xem thêm:

https://nhadepvietnam.net/6-buoc-dot-pha-giup-khong-gian-song-xanh-hon-moi-ngay/

https://nhadepvietnam.net/nhung-thong-tin-co-ban-ve-biet-thu-nam-an-khanh-sudico/

Rate this post