Kiến trúc

Sống với thiên nhiên – Kiến trúc xanh trong nhà ở thành phố

Điều bạn cần quan tâm nhất khi thiết kế kiến trúc xanh đó chính là kiến trúc xanh là cả một quá trình, chính vì thế mà ngay từ ban đầu đôi khi gặp phải những khó khăn nhưng sau đó lại có hiệu quả lâu dài góp phần bảo vệ môi trường sống cho đô thị.

Bài viết dưới đây sẽ là những loại hình kiến trúc xanh trong nhà ở bạn nên quan tâm. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vườn xanh trên mái nhà

kien-truc-xanh-trong-nha-o-1
Kiến trúc xanh trong nhà ở

Sử dụng vườn xanh trên mái nhà là phương pháp lý tưởng để mang kiến trúc xanh vào những ngôi nhà ở thành phố. Vườn xanh trên mái nhà không chỉ mang lại không gian mát mẻ cho ngôi nhà mà còn mang lại vẻ đẹp độc đáo cho ngôi nhà.

Thường thì những ngôi nhà thành phố thường hứng nhiều ánh nắng nên việc thiết kế hệ thống cây xanh hoặc rau xanh trên mái nhà là lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ thế khi trồng rau sạch trên mái còn góp phần đem đến thực phẩm sạch cho gia đình.

kien-truc-xanh-trong-nha-o-2
Kiến trúc xanh – Vườn xanh trên mái nhà

Trồng cây xanh trên mái còn góp phần làm giảm bức xạ nhiệt và mang lại môi trường thân thiện cho ngôi nhà. Và điểm cần lưu ý ở đây đó chính là khi thiết kế theo cách này cần có hệ thông cửa được mở theo hướng hợp lý để khai thác ánh sáng tự nhiên để mang lại không gian thoáng mát cho ngôi nhà.

Thiết kế nội thất xanh

kien-truc-xanh-trong-nha-o-3
Thiết kế nội thất xang trong kiến trúc

Thiết kế nội thất xanh là điều không thể thiếu của kiến trúc xanh trong nhà ở thành phố. Khi sử dụng mang những cây xanh vào trong thiết kế nội thất ngôi nhà sẽ góp phàn làm tăng cường lượng không khí trong lành và mang lại không gian thông thoáng cho ngôi nhà.

kien-truc-xanh-trong-nha-o-4

Hãy thiết kế những chậu xây xanh quanh ngôi nhà và cần bố trí hợp lý và hòa hợp với những đồ nội thất khác của ngôi nhà. Những chậu cây đó sẽ mang đến không gian kiến trúc cho những ngôi nhà thành phố và mang đến không gian sống hòa hợp và thân thiện với thiên nhiên.

Ngoài ra khi sử dụng những cây xanh và thiết kế hợp lý trong nhà còn góp phần mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và làm rõ phong cách thiết kế cho ngôi nhà.

Thiết kế giếng trời

Giếng trời cũng là một trong những giải pháp được sử dụng hợp lý và hiệu quả cho những ngôi nhà phố để mang ánh sáng tự nhiên và dáng dấp kiến trúc xanh vào ngôi nhà của bạn.

kien-truc-xanh-trong-nha-o-5
Giếng trời – Giải pháp kiến trúc xanh

Sử dụng thiết kế giếng trời sẽ mang đến cho ngôi nhà sự trao đổi hài hòa không chỉ hướng gió mà còn lấy được những ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Thường thì để tiết kiệm cho không gian và diện tích cho những ngôi nhà phố thì giếng trời thường được xây dựng kết hợp cùng với cầu thang hoặc vị trí trung tâm của ngôi nhà.

kien-truc-xanh-trong-nha-o-6

Việc sử dụng giếng trời cho những ngôi nhà ở thành phố sẽ khiến mang đến không gian mang kiến trúc xanh và mang đến không gian sống thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái cho ngôi nhà.

>>Xem thêm:

Hiện nay thì việc sử dụng kiến trúc xanh trong nhà ở thành phố ngày càng được sử dụng nhiều, nó góp phấn mang đến không gian sống thân thiện với thiên nhiên và hòa hợp với môi trường sống xung quanh.

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button