Tư vấn về thiết kế nội ngoại thất, phong cách kiến trúc của những mẫu nhà đẹp tại Việt Nam.

Ngoại thất

Thiết kế ban công chuẩn phong thủy

Ban công tuy là chỉ không gian nhỏ nhưng cũng đóng một phần không nhỏ trong phong thủy của ngôi nhà. Vì thế khi thiết kế ban công, các gia chủ cần nắm được những quy tắc để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài của gia đình. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, mời bạn cùng mình theo dõi bài viết dưới đây.

Vị trí thiết kế ban công

Khi nhắc về phong thủy, thì yếu tố vị trí hay hướng đều rất quan trọng. Đối với thiết kế ban công cũng vậy, không nên đối xứng với cửa chính của ngôi nhà. Nếu ban công chiếu thẳng với cửa ra vào ngôi nhà trong phong thuỷ học gọi là xuyên tâm. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy.

Xét từ sinh hoạt thực tế, khi ban công và cửa ra vào nhà đối thẳng trực tiếp vào nhau, sẽ không có lợi cho sự riêng tư của gia đình bạn. Mỗi khi cửa ra vào mở rộng, người từ ngoài bước vào trông thấy ngay ban công. Vô tình thấy rõ mọi thứ đang diễn ra trong nhà. Điều này tất nhiên là không hay cho bạn và cả gia đình. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc khi chọn vị trí thiết kế ban công.

Tham khảo ngay: 63 Mẫu lan can ban công CNC – Thiết kế theo yêu cầu.

Ban công có độ thoáng rộng cân đối với diện tích tổng thể

Theo những suy nghĩ thông thường thì ban công là nơi có diện tích hẹp. Tuy nhiên bạn cần cân đối diện khi thiết kế diện tích ban công so với diện tích tổng thể của ngôi nhà. Có thể không nên quá rộng hay vuông vắn. Hoặc không phải tầng nào cũng có ban công. Nhưng bạn phải đảm bảo ban công luôn được ánh sáng chiếu vào. Chính vì phong thủy luôn đòi hỏi sự thông thoáng để mang tài lộc, vận may vào nhà. Lưu ý tối kỵ tránh tận dụng ban công để chứa đồ. Biến ban công thành một nhà kho che mất đi ánh sáng mặt trời chiếu vào ngôi nhà bạn nhé.

Luôn giữ ban công sạch sẽ và mang màu sắc tươi mới hợp mệnh

Sự sạch sẽ luôn được đề cao trong yếu tố phong thủy. Nếu ban công của bạn không được làm sạch thường xuyên và trở nên bẩn thỉu. Bạn sẽ khiến tà khí lưu động lại quá lâu mà không giải thoát. Để khắc phục được điều này, gia chủ cần dọn dẹp thường xuyên. Đảm bảo tình trạng ba

n công nhà mình được thông thoáng, gọn gàng. Đáp ứng được tiêu chuẩn phong thủy tốt. Hoặc bạn cũng có thể trồng thêm cây xanh hoặc những chậu hoa có màu sắc tươi mới hợp mệnh. Để tăng thêm sự may mắn cho bạn và cả gia đình. Đây là một ý nghĩ dễ làm, dễ thực hiện đúng không nào.

Tham khảo ngay: Art Laser cung cấp những thiết kế độc quyền cùng kiểu dáng phù hợp với kiến trúc ngôi nhà bạn

Không thiết kế ban công qua cầu kỳ, phức tạp

Chúng ta đồng ý rằng có thể thiết kế ban công một cách tỉ mỉ. Nhưng đừng nên quá phức tạp. Khi thiết kế cấu trúc ban công không nên thiết kế các hình dạng quá cầu kỳ. Tránh tạo nên các dòng năng lượng tạp loạn gây nên điều không tốt.

Các hình dáng phức tạp khi thiết kế dễ tạo thành năng lượng xấu ảnh hưởng đến gia chủ. Các ban công có hình thù kỳ dị, hình thức phô trương và kết cấu thiếu sự khéo léo. Sẽ tạo nên hình tượng xấu trong phong thủy gây các tác động tiêu cực. Có thể trang trí ban công bằng các đồ nội ngoại thất nhỏ xinh. Hoặc có thể sử dụng những mẫu lan can ban công CNC phong thủy lại là một lựa chọn phù hợp nhất.

Tổng hợp những điều trên là bạn có thể thiết kế ban công chuẩn phong thủy cho ngôi nhà của mình. Và những gì mình chia sẻ rất mong có thể mang lại những kiến thức sâu sắc. Giúp bạn mang tài lộc, vận may cho gia đình. Chúc bạn sẽ thành công với thiết kế sắp tới của mình.

Xem thêm:

Có nên làm mái kính tại công ty Art Laser không?

4 ưu điểm mà bạn không ngờ của cổng cửa sắt CNC

Rate this post