Tin tức

Tiêu chí chọn sân chơi golf siêu chuẩn dành cho người mới

Không phải golfer nào cũng biết được cách chọn sân golf phù hợp với mình, vậy hãy đến ngay với những tiêu chí chọn sân chơi golf dưới đây, mà Phụ kiện golf Hà Nội Shopgolf247 chia sẻ dưới đây nhé.

Các tiêu chí chọn sân chơi golf siêu chuẩn dành cho người mới

Mỗi sân golf sẽ có một thiết kế và cơ sở vật chất khác nhau. Chính vì sự đa dạng này nên việc lựa chọn sân chơi cho ngày cuối tuần sẽ luôn khiến các golfer phải suy nghĩ. Nếu các golfer chưa quen với “sân nhà” và vẫn đang tìm kiếm một sân golf phù hợp với mình thì có thể tham khảo những tiêu chí lựa chọn sân golf sau đây để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Chọn sân golf có vị trí thuận lợi

– Số lượng sân gôn tại Việt Nam ngày càng gia tăng về chất lượng và số lượng. Tuy nhiên, vấn đề phân bổ sân golf không đồng đều vẫn còn tồn tại, chủ yếu ở các tỉnh thành phố lớn hoặc các tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Nếu một người chơi gôn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi gôn, anh ta có thể chọn một sân dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

– Nhưng những người chơi gôn có ngân sách eo hẹp thường thích những sân gôn có vị trí đẹp và được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đó cũng là tiêu chí lựa chọn sân đầu tiên mà nhiều golfer dựa vào.

– Cách nhanh nhất để người chơi gôn tìm ra sân gôn gần nhất với khu vực của họ là tìm kiếm trên Google Maps. Đối với các golfer sinh sống tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, việc tìm kiếm các sân golf ở các khu vực trung tâm thường rất khó khăn và không hề rẻ. Vì cần có diện tích đáng kể để xây dựng sân gôn, nên sân gôn được xây dựng ở vùng ngoại ô. Và việc di chuyển cũng tốn khá nhiều thời gian của người chơi.

– Các golfer trung bình mất khoảng 1 giờ để đến được sân gôn. Một trò chơi gôn 18 lỗ mất khoảng 4 giờ để hoàn thành, phần còn lại là trò chuyện và giao lưu trong quá trình chơi. Tổng cộng ngày chơi gôn là hơn 5 giờ. Vì vậy, để tiết kiệm tối đa thời gian, tiêu chí lựa chọn sân tập golf phù hợp là phải gần nơi ở của golfer. Hiện tại gần trung tâm Hà Nội có sân Golf Long Biên, sân Golf Vân Trì, sân Golf Legend Hill. Tại khu vực TP.HCM, các golfer có thể lựa chọn sân Golf Tân Sơn Nhất hoặc sân Golf Châu Đề.

Chọn sân golf có chất lượng mặt cỏ tốt

Ngoài vị trí chính xác, các golfer cũng đang ưu tiên chọn những sân golf có chất lượng cỏ tốt hơn. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến phong độ của người chơi, kết quả trận đấu và tiêu chí lựa chọn sân golf. Hiện nay, hầu hết các sân golf ở Việt Nam đều sử dụng cỏ nhập khẩu. Mỗi loại cỏ sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau và sẽ cho ra những chất lượng khác nhau. Trong số các loại cỏ thường được sử dụng trên sân golf, cỏ Tif Eagle cho green và cỏ paspalum cho fairway là hai loại được sử dụng phổ biến nhất.

Chất lượng của sân không hoàn toàn do loại cỏ quyết định mà còn do sự chăm sóc cẩn thận của golfer. Để có được mặt cỏ chất lượng tốt nhất, các đội chơi golf cần cung cấp đầy đủ lượng phân bón sinh học, thiết lập hệ thống thoát nước tiêu chuẩn, cát chất lượng tốt, hệ thống hồ bơi, ánh sáng…

Chọn sân golf có tốc độ chơi nhanh

Thông thường, tốc độ đánh gôn trung bình của một golfer dao động trong khoảng 4-5 giờ. Tuy nhiên, do các yếu tố khách quan như lưu lượng hành khách lớn, quản lý địa điểm chưa tốt, người mới chơi chưa có kinh nghiệm nên thời gian thực tế có thể lâu hơn. Miễn là golfer xây dựng các tiêu chí lựa chọn sân phù hợp, họ có thể kiểm soát được những tình huống này.’

Các golfer thường nói với nhau rằng muốn chơi nhanh cần phải đặt trước ít nhất ba ngày hoặc một tuần, hoặc chọn sân ít thành viên hơn. Về vấn đề này, các golfer giải thích rằng để tiết kiệm tiền chơi golf và nhận được nhiều phần thưởng cùng lúc, các golfer thường đăng ký thẻ hội viên.

Chọn sân golf có trọng tài golf đạt các chứng chỉ quốc tế

Sân golf luôn chú trọng đầu tư vào chất lượng cơ sở vật chất và dịch vụ nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho các golfer. Những nhân viên được cấp chứng chỉ này luôn được đào tạo chuyên nghiệp, chẳng hạn như các giám khảo golf được chứng nhận quốc tế.

Nếu những người mới chơi golf chọn sân dựa trên vị trí và chất lượng thì những người chơi golf có kinh nghiệm sẽ có những tiêu chí chọn sân riêng, tùy thuộc vào việc trọng tài golf có chứng chỉ quốc tế hay không.

Với những tiêu chí chọn sân chơi golf siêu chuẩn dành cho người mới, hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý khi chọn sân chơi golf. Từ đó, giúp đưa ra nhũng sự lựa chọn hợp lý nhất.

 

Địa chỉ liên hệ

Golf Phú Sỹ – Phân Phối Phụ Kiện Golf Chính Hãng

Hotline: 0981144970
Địa chỉ: Khu 918 – Phúc Đồng- Long biên (Đối diện sảnh chính sân Golf Long Biên Số 13C1)

Xem thêm

>>> Chàng trai 9x sở hữu bộ sưu tập tiền Việt seri siêu VIP

>>>  Tiêu chí khi mua thảm tập golf trong nhà mới nhất 2022

 

Rate this post
Kiểm tra thêm
Close
Back to top button