BlogTin tức

Tìm hiểu quy định về kích thước con dấu công ty

Con dấu công ty là loại con dấu không thể nào thiếu được đối với doanh nghiệp. Con dấu công ty thường mang ý nghĩa đại diện cho pháp luật trong doanh nghiệp. Việc, doanh nghiệp sử dụng con dấu bên cạnh chữ ký là vấn đề bắt buộc. Con dấu không được to quá hay nhỏ quá so với văn bản, giấy tờ cần đóng dấu. Vậy, kích thước của con dấu phải ra sao mới đạt chuẩn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy định về kích thước con dấu công ty.

Con dấu tròn và kích thước con dấu công ty

 

Con dấu tròn và kích thước con dấu công ty

Con dấu tròn có ý nghĩa đặc biệt đối với công ty doanh nghiệp. Việc con dấu tròn được đóng vào văn bản, văn kiện và giấy tờ. Điều này có ý nghĩa là loại giấy tờ này đã được xác nhận giao dịch của người cao nhất.

Theo thông tư số 08/2003/TT-BCA đưa ra quy định về kích thước con dấu tròn công ty. Quy định về đường kính con dấu tròn công ty là 36mm. Con dấu tròn bắt buộc phải có 2 đường nét. Khoảng cách giữa 2 đường nét trong và khoảng tương đương khoảng 5mm. Hai đường nét được khắc và thiết kế như sau:

  • Đường nét ngoài sẽ là 2 đường tròn được làm sát nhau. Đường tròn ở bên ngoài sẽ được vẽ bằng nét đậm, đường tròn bên trong sẽ là nét nhỏ hơn.
  • Đường nét trong sẽ là 1 đường tròn có nét nhỏ.

Đó chính là quy định của pháp luật về kích thước con dấu công ty, đặc biệt là dấu tròn. Tuy nhiên, hiện nay doanh nghiệp cũng có thể linh động hơn về kích thước con dấu. Không nhất thiết phải nằm trong định mức 36mm, mà có thể cao hoặc thấp hơn.

Kích thước con dấu vuông công ty

Con dấu vuông công ty chủ yếu là loại dấu Mã số thuế, con dấu chữ ký. Đối với từng loại con dấu vuông sẽ có kích thước quy định khác nhau.

 

Kích thước con dấu vuông công ty

  • Đối với loại con dấu mã số thuế: Kích thước thường là 14-36×40-72mm. Ngoài ra, kích thước này có thể thay đổi  lớn hoặc bé hơn tùy vào nội dung của con dấu.
  • Đối với loại con dấu chữ ký hay con dấu chức danh dùng trong công ty. Kích thước con dấu theo quy định thường sẽ là 22-58mm. Cũng như con dấu mã số thuế, kích thước này có thể thay đổi một cách linh hoạt. Phần lớn, với con dấu chữ ký và chức danh thường bé hơn kích thước con dấu mã số thuế.

Đó chính là 2 loại kích thước con dấu của công ty mà doanh nghiệp hay sử dụng nhất. Kích thước con dấu công ty cũng quyết định lớn đến giá thành của việc làm con dấu. Bởi vậy, bạn nên căn cứ vào nội dung cần khắc trên con dấu. Để từ đó đưa ra kích thước con dấu phù hợp nhé.

Tham khảo thêm:

>>> Tiết lộ 2 tiêu chí quan trọng khi lắp đặt phòng net trọn gói

>>> Bật mí cho bạn biết những ưu đãi hấp dẫn cho thuê Sun Ancora Lương Yên

 

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button