Tư vấn về thiết kế nội ngoại thất, phong cách kiến trúc của những mẫu nhà đẹp tại Việt Nam.

Tin tức

Trước khi tham gia kỳ thi bạn nên làm gì?

            Trước khi thi thường là khoảng thời gian áp lực nhất với mỗi học sinh sinh viên. Lúc này ta thường sẽ dành cả ngày cho việc ôn tập lý thuyết và bài tập. Song dường như việc sắp xếp thời gian cho những hoạt động khác như giải trí hay thư giãn cũng rất quan trọng. Hãy cùng tham khảo danh sách dưới đây để có một thời gian biểu hợp lý trước mỗi kì thi.

Thời gian cho việc ôn tập

            Trước tiên bạn nên xác định bạn thuộc nhóm người nào trong 2 nhóm: Early Birds và Might Owls. Có thể tạm hiểu Early Birds là kiểu người hoạt động vào ban ngày là hiệu quả nhất. Ngược lại thì Night Owls là những người lại có năng suất khi làm việc vào buổi tối và đêm cao nhất, họ cảm thấy hoạt động khi không gian xung quanh tối và yên tĩnh sẽ dễ dàng hoàn thành công việc hơn.

            Khi xác định được nhóm của mình, bạn sẽ dựa vào đó để sắp xếp thời gian cho việc học tập một cách hợp lý nhất. Ví dụ như kiểu Early Birds sẽ dậy từ sáng sớm khoảng 6-7h. Từ lúc bạn sẽ sắp xếp việc học vào khoảng 7h30-11h30 và 13h30-18h30 sẽ có hiệu quả cao nhất. Sau đó từ 19h30 trở đi bạn sẽ dành thời gian này cho việc nghỉ ngơi và thư giãn. Những thứ như vệ sinh cá nhân hay ăn uống là cần thiết dù bạn thuộc nhóm nào. Tương tự với Night Owls nhưng sẽ đổi ngược lịch làm việc vào lúc chiều đến tối muộn, có thể là khoảng 2-3h sáng hôm sau.

Bật mí những cách trang trí phòng tắm nhỏ hẹp

Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách nhỏ xinh

Thời gian cho việc ngủ

            Việc mỗi người có một yêu cầu về thời gian ngủ là khác nhau. Nhưng một lời khuyên là hãy để cơ thể bạn được ngủ đủ giấc. Có người chỉ ngủ từ 5-6 tiếng một ngày và họ cảm thấy vậy là đủ, nhưng có người phải cần đến 8 tiếng. Việc này là tùy thuộc vào khả năng mỗi người.

Dù như vậy nhưng thời gian cho việc ngủ hợp lý là 8 tiếng 1 ngày. Vậy nên đừng nghĩ rằng cơ thể mình có thể dành tới 12 tiếng cho việc ngủ vì điều này là rất lãng phí. Cũng đừng quá khắt khe khi chỉ cho bản thân ngủ 4 tiếng 1 ngày, sẽ dẫn tới việc cơ thể bạn bị uể oải và thiếu sinh khí, sẽ không có lợi cho việc học tập trước và trong kì thi.

Dành một khoảng cho việc giải trí

            Dù là bạn đang có rất nhiều bài tập cần làm, rất nhiều đề để ôn tập, nhưng đừng quên để cơ thể được nghỉ ngơi và bộ não được thư giãn. Việc thư giãn sẽ không tiêu tốn thời gian của bạn một cách vô nghĩa mà còn có rất nhiều lợi ích.

            Bạn nên dành khoảng 1-2 tiếng để nghe những bản nhạc nhẹ nhàng như sáo mèo hay guitar, bạn cũng có thể thư giãn bằng cách ngâm mình trong bồn tắm nước ấm. Thậm chí việc đọc những cuốn sách về cuộc sống hay thử trải nghiệm các loại tranh tô màu cũng là một cách để giải trí sau thời gian học tập căng thẳng…

            Khoảng thời gian giải trí sẽ giúp cho não bộ được giải tỏa sự căng thẳng và cho nó được nghỉ ngơi. Hơn thế các sở thích như đi dạo hay tập yoga còn giúp gân cốt bạn được co giãn. Những giây phút đó cộng với một giấc ngủ đủ sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng cho một ngày ôn thi tiếp theo.

            Đừng quên thỉnh thoảng hãy thưởng cho mình một bữa ăn thịnh soạn một chút hay một ly trà sữa với hương vị ưa thích nữa. Chúc các bạn có một đợt ôn thi hiệu quả và một kì thi sắp tới với kết quả cao nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời