Kiến trúcNgoại thấtTư vấn

Ứng dụng cỏ lá lạc và cỏ nhung nhật

Cây trồng nền viền cho mỗi công trình luôn được chọn lọc kĩ càng để mang lại tính hài hòa cho cảnh quan, đồng thời truyền tải được thông điệp mà các nhà thiết kế muốn gửi gắm tới người dùng.

Cây trồng nền là cây trồng được sử dụng với mục đích: phủ xanh diện tích đất trống, trồng ở tầng thấp nhất sát mặt đất. Thông thường cây trồng nền viền được chọn trồng cao khoảng 10cm so với mặt đất. Thông thường người ta chọn một số loại cỏ làm cây trồng phổ biến cho các công trình nền:

Đầu tiên phải kể đến đó là cây Cỏ lạc hay còn gọi là Cỏ lá lạc. Là loại cây trồng làm nền cho các khu đô thị ở Việt Nam. Cây thuộc dạng thân bò, thân mềm. Cây có khả năng bò lan trên một diện tích rất rộng lớn. Lá cây nhỏ như cúc áo và có hình dạng rất giống với lá của cây lạc nên mọi người thường gọi là: Cây cỏ lá lạc.

– Cỏ lá lạc có hoa màu vàng rất đặc trưng, nó tạo nên nét khác biệt và đặc biệt của loại cây trồng nền này. Hoa cỏ cây cỏ lá lạc thường nở vào mùa xuân, và đầu hè. Những chấm vàng sẽ dần dần mọc lên trên nền xanh mướt của những khu đô thị, sau đó khi hoa nở rộ thì sẽ là cả một dải màu vàng rực một góc khu đô thị. Hoa cây cỏ lạc không có mùi, nó cũng thu hút Ong bướm là bởi chính màu sắc sặc sỡ của mình.

Một loại cây trồng nền không thể không nhắc tới nữa đó là cỏ nhung nhật:

Hình: cỏ nhung nhật trồng công ty FDI

– Cỏ nhung nhật được trồng ở rất nhiều nơi: Từ trang trí ngoại thất sân vườn, tiểu cảnh, cho tới việc trồng tại các công viên, công trình lớn.

– Cỏ nhung nhật là thảm cỏ phổ biến bậc nhất ở Việt Nam. Cỏ mềm, dễ trồng, có công dụng rất đa năng. Cỏ nhung nhật sử dụng cho các căn biệt thự để lấp đầy những khoảng trống giữa xây dựng và các phần sân vườn, lối đi hay sân gạch. Cỏ nhung nhật có diện tích trồng ổn định ít ăn rộng nên thích hợp cho việc trồng tiểu cảnh. Bên cạnh đó, những căn biệt thự sang trọng có những sân vườn rộng vài trăm mét vuông có thể sử dụng cỏ nhung nhật để trải thảm tạo thành sân chơi cho trẻ nhỏ, sân chơi cho cả nhà, là nơi tổ chức những bữa tiệc ngoài trời.

Hình: cỏ nhung nhật trồng tiểu cảnh

– Cỏ nhung nhật cho các công trình: Các công ty sử dụng cỏ nhung nhật để trải thảm các khu vực bãi đất của mình. Trên nền cỏ nhung nhật người ta hoàn toàn có thể sử dụng làm bãi đỗ xe, làm khu vực vui chơi cho cán bộ công nhân viên trong các event của công ty.

Bên cạnh đó là những công dụng hữu ích khác của hai loại cỏ trên.

Có thể bạn quan tâm:

Trồng cây lộc vừng phong thủy

Những điều cần biết khi lựa chọn trồng cây phong thuỷ trước nhà

 

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button