Kiến trúc

Ứng dụng của dầm bê tông đúc sẵn? Ưu nhược điểm thế nào?

Ngày nay, trong xây dựng để giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian đã phát minh ra bê tông đúc sẵn để xây dựng các công trình. Vậy dầm bê tông đúc sẵn là gì? Ứng dụng cùng với ưu và nhược điểm như thế nào? Hãy xem bài viết bên dưới ngay nhé! 

Bê tông đúc sẵn giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí 

1. Dầm bê tông đúc sẵn là gì? Ứng dụng như thế nào? 

Hiện nay, bê tông đúc sẵn được ứng dụng trong ngành xây dựng ở các nước phát triển và hiện đại cùng với quá trình công nghiệp hóa thì rất phổ biến phương pháp sử dụng bê tông đúc sẵn. 

Ngoài ra, bê tông đúc sẵn được đúc trong một cái khuôn và khuôn thì có thể có thể sử dụng lại vào những lần sau. Tiếp theo, bê tông đúc được kiểm soát và bảo dưỡng sau đó mới chuyển đến công trình. 

Bê tông đúc sẵn được ứng dụng 

Đối với nhà cao tầng trong xây dựng sẽ được thi công đơn giản và trong thời gian ngắn. 

Những dự án như bộ phận sàn, cầu thang và xây dựng chung thì dùng bê tông đúc sẵn thường được cấu tạo thành 2 lớp là thi công tại chỗ có gia cường lớn sợi có bề rộng cốt thép được đổ tại chỗ có chiều dày là 12,5cm và lớp thứ 2 là lớp đúc sẵn có chiều dày là 12,5cm. 

Đối với cơ sở hạ tầng và xây dựng cầu thì cấu kết của cầu thường nền móng được gia cố bằng phương pháp cọc ống ly tâm dự ứng lực đúc sẵn và bằng bê tông có cường độ cao dự ứng lực.

Bê tông đúc sẵn được ứng dụng cho các nhà cao tầng giúp bảo dưỡng và kiểm soát tốt 

2. Ưu điểm của dầm bê tông đúc sẵn trong xây dựng hiện nay? 

Sau đây là ưu điểm của dầm bê tông đúc sẵn bạn cần biết: 

2.1 Ưu điểm của bê tông đúc sẵn giúp tiết kiệm 

Các loại vật liệu có khả năng sử dụng có sẵn để tạo thành như xi măng, cốt thép, phụ gia, sỏi, cát và nước. Đây toàn bộ là các vật liệu có khả năng tiết kiệm cao và vật liệu không khó tìm. 

2.2 Bê tông đúc sẵn có khả năng chịu được lực lớn 

Cột bê tông đúc sẵn khả năng chịu lực lớn so với gỗ, đá và gạch có thể chịu đựng được các loại tải trọng rung động và kể cả tải trọng động đất.

Trong quá trình làm công trình sử dụng bê tông đúc sẵn ít phải bảo dưỡng và có độ bền lâu hơn so với các vật liệu khác. 

2.3 Bê tông đúc có thể chịu được lửa tốt

Bởi vì, bê tông được đúc sẵn không bén lửa và dẫn nhiệt cho nên bạn có thể hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không lo cháy hỏng thiệt hại về tài sản hay nghi hiểm đến tính mạng của bạn. Ngoài ra, có nhiệt độ bên trong cốt thép chỉ nóng tối đa là 55oC và bên ngoài khoảng 1000oC.

2.4 Dễ đáp ứng và linh hoạt ứng với các công trình

Được tạo hình dáng đúc sẵn từ khuôn cho nên rất đơn giản tạo hình. Vì thế có kết cấu đa dạng và sử dụng rất linh động cho nhiều công trình có quy mô.

Bê tông đúc sẵn có khả năng chịu lực tốt có kết cấu đa dạng 

Bài viết trên, đã giới thiệu những thông tin có thể giúp ích cho bạn về dầm bê tông đúc sẵn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn, hãy truy cập vào trang web:Nexsuns qua hotline: 0866 022 789.

Xu hướng lựa chọn mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại

Các kiểu kiến trúc nhà kính độc đáo hiện đại

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button