Ngoại thất

Ván khuôn thép là gì? Báo giá ván khuôn thép mới nhất

Các chủ đầu tư thường chọn ván khuôn thép cho công trình xây dựng để đảm bảo chất lượng cũng như tăng tiến độ thi công. Sử dụng cốp pha thép có nhiều ưu điểm hơn so với đổ bê tông cốt thép theo kiểu truyền thống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin mới nhất về giá ván khuôn thép, mời bạn tham khảo. 

Ván khuôn thép là gì? 

Ván khuôn thép hay cốp pha thép là một trong những công cụ không thể thiếu trong thi công công trình. Thậm chí nó có vai trò vô cùng quan trọng, được xem là thiết yếu phục vụ công đoạn đúc bê tông tại công trình xây dựng. Để chế tạo ra một sản phẩm ván khuôn thép đạt chuẩn cần đảm bảo những yêu cầu nhất định trong sản xuất. 

Các chức năng chính của ván khuôn thép 

Nhiệm vụ chủ yếu của cấu kiện này là chống lực đẩy từ bê tông ướt, đảm bảo đúng chuẩn kích thước của thiết kế đồng thời ván khuôn thép quyết định nhiều đến chất lượng bề mặt bê tông. Vậy nên, khi sản xuất ván khuôn thép phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau: 

  • Cần thiết kế sao cho thiết bị tiện dụng, gọn nhẹ nhất và dễ dàng tháo lắp đồng thời đúng chuẩn kích thước từng bộ phận cấu tạo theo kết cấu của công trình

  • Sản xuất cốp pha thép phải có độ bền tốt, cứng cáp và ổn định, khó bị cong vênh dù gặp điều kiện thời tiết xấu vẫn không bị ảnh hưởng. 

Những ưu việt của ván khuôn thép trong thi công xây dựng 

Độ bền cao 

Độ bền là yếu tố đầu tiên và cũng được đánh giá cao ở ván khuôn thép. So với các dòng ván khuôn khác, loại làm bằng thép có độ bền và chịu lực vượt trội hơn. Bởi thiết bị này được tạo nên từ thép vô cùng chắc chắn, hơn hẳn các loại chất liệu như gỗ, nhựa,.. 

Ngoài ra, càng ngày, kĩ thuật sản xuất cốp pha càng tiên tiến hơn rất nhiều. Vì là chất liệu thép nên không dễ bị cong vênh, hay mối mục như gỗ, khổng ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết xấu. Bởi vậy dù giá ván khuôn thép ban đầu có thể cao nhưng tái sử dụng được nhiều lần nên chi phí được giảm đáng kể cho 1 lần sử dụng. 

Có tính thẩm mỹ 

Tính thẩm mỹ là một tiêu chí quan trọng mà các chủ đầu tư chú trọng. Khi dùng ván khuôn thép để đổ bê tông, đợi đến khi khối vữa đông cứng thì tiến hành dỡ khung cốp pha sẽ được bề mặt nhẵn bóng và phẳng, đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Giảm thiểu nhân công tối đa 

Sử dụng loại ván khuôn thép tốt sẽ giảm thiểu nhân công xây dựng từ đó giảm chi phí thuê, tiết kiệm một khoản tiền cho chủ đầu tư. Bởi vì ngày nay, các loại ván khuôn mới trên thị trường có thiết kế lắp đặt dễ dàng, chỉ cần nối các phụ kiện tại khớp nối với nhau, thuận tiện cho việc tháo lắp chỉ trong thời gian ngắn. 

Tiết kiệm chi phí 

Ván khuôn thép được sử dụng phổ biến cũng một phần là vì thiết bị này giúp tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư. Bởi vì ván khuôn thép vượt trội khi đổ bê tông cho các công trình được rút ngắn thời gian và nhân lực dẫn đến rút ngắn chi phí thi công. 

Ngoài ra, ván khuôn thép còn sử dụng tái lại nhiều lần. Chủ đầu tư có thể lựa chọn hình thức thuê ván khuôn để cân đối ngân sách của mình. 

Tham khảo báo giá ván khuôn thép mới nhất 

Ván khuôn thép Nexsuns là một thiết bị rất cần thiết với mọi công trình. Mỗi đơn vị cung cấp sẽ có một bảng giá khác nhau tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm. Bạn nên tìm kiếm  nơi uy tín để có được mức giá hợp lý nhất. 

Mức giá cốp pha thép Panel 2mm mặt thép khoảng 221.000 – 563.000 VNĐ/ tấm tùy theo kích thước. 

Cốp pha thép Panel mặt ván phủ phim 12mm khoảng 230.000 – 490.000 VNĐ/ tấm. 

Giá ván khuôn thép cột khoảng: 67.000 – 272.000 VNĐ/ tấm 

Giá ván khuôn thép sản khoảng 144.000 – 278.000 VNĐ/ tấm. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button