Tư vấn

Các khoản phí dịch vụ chung cư mà cư dân cần đóng hàng tháng

Những năm gần đây số lượng người tìm đến các căn hộ chung cư đang rất phổ biến và trỏ thành một xu thế cực thịnh hành, bởi các giá trị tiện lợi mà nó đem lại. Đặc biệt, khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp chung cư là sự lựa chọn tối ưu nhất. Nhưng khi sinh sống ở bất kỳ căn hộ chung cư nào chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ các phí dịch vụ chung cư ở dự án đó.

Phí dịch vụ chung cư là gì?

Phí dịch vụ chung cư là khoản phí mà các cư dân sống trong tòa nhà cần chi trả cho ban quản lý chung cư như:

  • Bảo dưỡng và vệ sinh không gian chung trong toàn bộ tòa nhà.
  • Làm mới và đẹp cảnh quan sinh hoạt chung.
  • Thu gom rác thải của chung cư.
  • Phí an ninh bảo vệ chung cư.

Phí dịch vụ chung cư hàng tháng là khỏan chi phí bắt buộc các cư dân sống trong tòa nhà cần phải đóng cho ban quản lý. Nhưng tùy vào loại chung cư từ bình dân đến cao cấp thì phí dịch vụ chung cư hàng tháng lại được thu khác nhau, phí dịch vụ này còn tùy thuộc vào thỏa thuận của chủ đầu tư và người mua nhà tại thời điểm mua nhà. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng mua nhà bạn nên để ý đến các loại phí này.

Phí dịch vụ chung cư mà cư dân trả hàng tháng là bao nhiêu?

Phí dịch vụ chung cư hàng tháng hiện nay dao động 2.500 – 16.500 đồng/m2/ tháng đối với các căn hộ cao cấp. Phí dịch vụ có thể cao hơn. từ 5.000- 10.000/đồng/m2/ tháng. Thực ra, phí dịch vụ chung cư hàng tháng sẽ dựa vào diện tích căn hộ của chủ sở hữu đang có. Nếu diện tích chung cư bạn nhỏ phí dịch vụ sẽ thấp và ngược lại diện tích chung cư bạn lớn thì phí dịch vụ sẽ cao.

[Cập nhật] Danh sách phí dịch vụ chung cư hàng tháng

Phí quản lý chung cư nằm trong phí dịch vụ chung cư

Loại phí dịch vụ này bao gồm tất các các chi phí trả cho hoạt động vận hành ban quản lý nhà chung cư. Đây là khoản phí bắt buộc cho các khách hàng phải đóng để đảm bảo các máy móc, các thiết bị của chung cư được vận hành ổn định . Phí quản lý chung cư sẽ thay đổi theo từng chất lượng của dự án chung cư.

.Phí quản lý chung cư 1 tháng là bao nhiêu?

Phí quản lý chung cư thông thường dao đọng từ 4.000 – 8.000 đồng/m2/ tháng.. Đây là mức chi phí mà hầu hết các chung cư đang áp dụng. Tương tự, đối với các căn hộ cao cấp thì mức phí chii trả cho ban quản lý sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng sống của gia đình bạn.

Đối với chi phí sinh hoạt ở chung cư đã có mức giá do nhà nước quy định. Đây là phí dịch vụ chung cư mà hạn mức đã được quy định. Bạn hãy xem xét thật kỹ mức sống của gia đình bạn cùng chất lượng căn hộ của mình đang sống và có những thỏa thuận với chủ đầu tư.

Phí gửi xe

Đây là một loại phí không bắt buộc đối với mỗi gia đình, nó dựa trên mức sống của gia đình bạn.

Phí gửi xe trong hầm chung cư hàng tháng là bao nhiêu?

  • Giá gửi xe ở các chung cư dao động với xe máy từ 50,000 – 100,000 đồng/xe/ tháng.
  • Ô tô thông thường từ 800,000 – 1,000,000 đồng/xe/tháng

Ví dụ: nếu nhà bạn có một xe máy thì hàng tháng bạn chỉ phải trả từ 50,000 đồng/tháng, còn nếu nhà bạn có một ô tô và 2 xe máy thì mức chi trả hàng tháng nhà bạn là 1100,000 đồng/tháng. Đối với khoản phí này sẽ dựa hoàn toàn vào mức sống và số lượng xe của gia đình bạn.

Phí bảo trì

Phí dịch vụ chung cư này sẽ được thu khi bạn ký hợp đồng mua căn hộ chung cư và bạn chỉ phải nộp duy nhất một lần. Thường phí dịch vụ chung cư này thường được thu khoảng 2% giá trị hợp đồng mua bán căn hộ, có nghĩa là nếu giá căn hộ càng cao thì phí dịch vụ này càng lớn và ngược lại. Ví dụ nếu căn hộ bạn mua là 3 tỷ thì phí bảo trì bạn phải trả là 60 triệu.

Đối với các phí khác như điện, nước, internet thì phí dịch vụ sẽ theo quy định của nhà nước.

Như vậy, nếu ở chung cư khác với nhà đất là bạn phải trả thêm phi quản lý chung cư và tiền gửi xe, mức phị phụ thuộc vào diện tích nhà và vị trí căn hộ mà bạn đang sinh sống.

Tìm hiểu thêm: Cư dân Times City 1 tháng phải trả bao nhiêu tiền cho dịch vụ?

Trên đây, là những thông tin về phí dịch vụ chung cư đang có trên thị trường. Mong rằng bài viết này có thể giải đáp thắc mắc mà các bạn chuẩn bị mua nhà gặp phải. YouHomes chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả và như ý.

Xem thêm:

Những mẫu chung cư đẹp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Các kiểu kiến trúc nhà kính độc đáo hiện đại

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button