Tư vấn về thiết kế nội ngoại thất, phong cách kiến trúc của những mẫu nhà đẹp tại Việt Nam.

Ngoại thất

Cần tránh những điều gì khi chọn màu sơn ngoại thất

nhung-dieu-can-tranh-khi-chon-mau-son-ngoai-that-2

Việc chọn màu sơn ngoại thất là bước cuối cùng để hoàn thiện cho ngôi nhà của bạn. Chính vì thế khi lựa chọn bạn nên cần chú ý và nên tránh những điều cần tránh khi chọn màu sơn ngoại thất để mang lại một ngôi nhà như mong ước.

Bài viết dưới đây của nhadepvietnam.net sẽ làm rõ những điều cần tránh đó, hãy cũng theo dõi và tham khảo nhé!

Bối rối khi chọn màu sơn ngoại thất

Để tạo nên bảng màu đa dạng và phong phú và đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn thì những hãng sản xuất sơn đã cung cấp trên thị trường vô vàn những màu sắc sơn khác nhau, khiến người tiêu dùng hoa mắt và không biết lựa chọn như thế nào cho phù hợp.

nhung-dieu-can-tranh-khi-chon-mau-son-ngoai-that-1

Bối rối trong việc chọn màu sơn

Những sai lầm thường mắc phải khi lựa chọn màu sơn ngoại thất trong trường hợp này là:

  • Chọn ngẫu nhiên 1,2 màu sơn nào đó để không phải lựa chọn nữa
  • Hoặc là để đơn giản nhất thì bạn lại lựa chọn tất cả những màu sơn mà mình yêu thích

Với cách lựa chọn đầu tiên thì khi lựa chọn ít màu sơn ngoại thất sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên đơn điệu và thiếu sức sống. Còn trong trường hợp thứ 2 khi chọn lựa quá nhiều màu thì lại khiến cho ngôi nhà của bạn lòe loẹt và còn tốn cả khoản chi phí lớn khi không sử dụng hết do có nhiều màu sơn.

Cách phối màu ngẫu nhiên theo sở thích

Nhắc đến lựa chọn màu sơn ngoại thất thì hầu hết mọi người đều muốn được sông trong ngôi nhà có màu sắc mà mình yêu thích. Chính vì lý do đó mà có rất nhiều gia đình mắc phải sai lầm khi chọn màu sơn ngoại thất.

nhung-dieu-can-tranh-khi-chon-mau-son-ngoai-that-2

Ví dụ như trong trường hợp bạn thích những màu như đỏ, cam chanh hay vàng tươi thế nhưng không chỉ vì vậy mà bạn sử dụng tất cả những màu đó bởi khi sử dụng như thế sẽ làm quá sặc sỡ cho ngôi nà tạo cảm giác không yên tâm.

Chính vì thế mà khi lựa chọn màu sơn ngoại thất bạn cần chú ý cân nhắc kỹ càng những màu sắc mình thích xem có hài hòa với nhau không và có hợp với phong thủy hay không nhé!

Giao toàn bộ trách nhiệm cho đối tác xây dựng

Bởi có quá nhiều màu sơn, không biết chọn màu sắc nào cho phù hợp và hài hòa với phong thủy nên nhiều người đã phó thác việc chọn màu sơn ngoại thất cho đối tác xây dựng.

nhung-dieu-can-tranh-khi-chon-mau-son-ngoai-that-3

Không nên giao toàn bộ cho đối tác xây dựng

Đây là biện pháp mà có rất nhiều gia chủ đã áp dụng thế nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng những đối tác xây dựng những nhà thầu thường đi theo lối mòn nên thường chọn những màu sơn phổ biến và chung chung nên không thể hiện rõ được phong cách riêng của ngôi nhà.

Ngoài ra với biện pháp như vậy bạn cũng cần mất một khoản phí không nhỏ để tư vấn những giải pháp phong thủy và thuê kiến trúc sư lên bảng phối màu cho ngôi nhà của bạn.

>>Xem thêm:

Với những chia sẻ của chúng tôi ở trên hi vọng sẽ giúp bạn tránh được những điều cần tránh khi chọn màu sơn ngoại thất để giúp mang lại một không gian ngoại thất thể hiện rõ phong cách ngôi nhà của bạn.

Rate this post

Trả lời