Tin tức

Giá mùn cưa hiện nay là bao nhiêu? Tại sao mùn cưa có giá trị kinh tế cao?

Giá mùn cưa hiện nay là bao nhiêu? Tại sao mùn cưa có giá trị kinh tế cao là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp đầy đủ nhất giúp bạn!

Với sự phát triển ngày càng tăng của ngành sản xuất, chế biến gỗ, thì hằng năm một lượng tấn phế phẩm rất lớn đã được thải ra môi trường. Trước đây, các loại gỗ phế phẩm thường được sử dụng làm chất đốt trong sinh hoạt hoặc đem bỏ đi rất lãng phí. Thế nhưng giờ đây, với sự phát triển của các loại máy móc các lại phế phẩm gỗ ấy đã được hồi sinh, trở thành những loại mùn cưa có giá trị thương mại trên thị trường. Để tái sử dụng các loại phế phẩm gỗ như: bìa gỗ, gỗ vụn, gỗ mảnh cành cây, thân cấy có kích thước lớn khác nhau, thì sẽ được đưa vào các máy băm gỗ để nghiền thành mùn cưa có kích thước lớn nhỏ khác nhau từ 0.5mm đến vài mm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy băm nghiền gỗ 3A

Tại sao mùn cưa có giá trị kinh tế cao?

Mùn cưa được biết đến với rất nhiều công dụng như làm đệm lót chuồng trại trong chăn nuôi, làm phân bón hưu cơ cho ngàng nông nghiệp, là nguyên liệu để sản xuất các loại ván ép phục vụ trong ngành đồ gỗ nội thất, đồ trang trí mỹ nghệ. Ngoài ra, mùn cưa là một trong những loại nguyên liệu đốt sạch, các viên nén từ mùn cưa hiện nay đang ngày càng chứng tỏ được vai trò của mình với khả năng ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như đốt lò hơi trong các ngành công nghiệp may mặc, thực phẩm, luyện kim, nhiệt điện…  Những loại nguyên liệu này đều mang lại lợi nhuận kinh tế cao, giúp thúc đẩy sự phát triển các mô hình kinh doanh mùn cưa trong nước trở nên phổ biến.

Theo số liệu từ Forest Trend, trong tổng kim ngạch 8 tỉ USD xuất khẩu của ngành chế biến gỗ năm 2017, mùn cưa đóng góp hơn 172 triệu USD và có xu hướng ngày càng tăng. Đây sẽ là cơ hội lớn cho những ai muốn làm giàu từ loại nguyên liệu này.

Giá mùn cưa hiện nay

Với khả năng ứng dụng rộng rãi của mùn cưa, hiện nay trên thị trường các loại mùn cưa thô đang được chào bán khá rộng rãi. Tùy vào tình chất cũng như chất lượng, mùn cưa được bán với các mức giá khác nhau. Hiện nay, với loại mùn cưa chưa sấy để giảm độ ẩm sẽ có giá giao động từ 1 – 1,6 triệu đồng/tấn. Còn các loại mùn cưa sau khi đã sấy sẽ được bán với giá cao hơn giao động từ 2,1 – 2,9 triệu đồng/tấn. Sau khi qua chế biến mùn cưa sẽ cho ra những thành phẩm có giá trị cao, cụ thể như:

  • Mùn cưa chế biến thành đệm lót chuồng có giá khoảng 2,1 triệu đồng/tấn.

  • Mùn cưa chế biến thành viên nén có giá giao động khoảng 2,9 – 3,5 triệu đồng/tấn.

Có thế thấy thị trường mùn cưa ở nước ta ngày càng sôi động. Mùn cưa từ những phế phẩm gỗ bỏ đi giờ đây với sự hỗ trợ của các loại máy băm gỗ hiện đại, đã giải quyết được các vấn đề về ô nhiễm môi trường quan trọng hơn nữa chúng còn mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân.

Hi vọng qua những chia sẻ trong bài biết này sẽ giúp bạn khai thác tối đa các loại gỗ phế liệu để tạo thêm nguồn thu nhập. Chúc bạn thành công!

4.7/5 - (3 bình chọn)
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button