Nội thấtTin tức

Khái niệm, cấu tạo và ứng dụng của đèn led nhà xưởng  k111

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về khái niệm đèn led nhà xưởng là gì, cấu tạo của nó có điểm gì khác các loại đèn thông thường khác và ứng dụng của nó trong các ngành công nghiệp.

Khái niệm đèn led nhà xưởng

Để hiểu được khái niệm đèn led nhà xưởng, trước tiên bạn cần hiểu khái niệm đèn led là gì? Đèn led là loại đèn phát quang ánh sáng qua đi ốt, hay nói cách khác, dòng điện được truyền từ điểm A qua điểm B của đi ốt, khi điện từ được lấp đầy từ A đến B tạo ra bức xạ do chuyển từ điện năng sang quang năng và tạo ra ánh sáng chúng ta có thể nhìn thấy được.

Sở dĩ có tên gọi đèn led nhà xưởng vì nó là một loại của đèn led có công suất chiếu sáng cao, loại đèn này được sử dụng để chiếu sáng trong xưởng may, xưởng cắt, các nhà máy công nghiệp,… Đèn led nhà xưởng có nhiều loại như đèn pha, đèn tuýp led, đèn Highbay,…với nhiều công suất chiếu sáng khác nhau.

Khái niệm, cấu tạo và ứng dụng của đèn led nhà xưởng

Cấu tạo của đèn led nhà xưởng

Cấu tạo của đèn led nhà xưởng gồm 4 bộ phận chính:

Chip led: Là bộ phận quan trọng nhất của đèn, giữ vai trò chuyển hóa điện năng thành quang năng và phát ra ánh sáng nhìn thấy được. Ưu điểm của chip led tiết kiệm điện năng, công suất phát sáng cao và độ phủ sáng rộng.

Vỏ đèn: Vỏ đèn thường được làm bằng chất liệu nhôm đúc, giúp bảo vệ chip led và các dây dẫn bên trong, nhằm chống ô xi hóa và các tác động khác từ môi trường bên ngoài. Giúp tăng độ bền khi sử dụng đèn.

Bộ phận tản nhiệt: Vì đèn có công suất phát sáng lớn hơn rất nhiều lần so với các loại đèn sân vườn hay đèn âm trần nên đèn led nhà xưởng khi phát sáng tạo ra rất nhiều nhiệt do vậy bộ phận tản nhiệt đóng một vai trò rất quan trọng. Chất liệu chính được sử dụng chủ yếu là nhôm hoặc đồng giúp tản nhiệt nhanh nhằm bảo vệ các thiết bị bên trong tránh tình trạng bề mặt nhiệt độ quá cao gây cháy nổ.

Bộ nguồn: Bộ nguồn giúp ổn định điện áp, tránh tình trạng chập chờn điện gây cháy nổ hoặc hỏng hóc cho đèn, giúp nâng cao tuổi thọ cho đèn. Bộ nguồn đóng vai trò ngắt mở điện khi điện áp của dòng điện không đều.

Khái niệm, cấu tạo và ứng dụng của đèn led nhà xưởng

Ứng dụng của đèn led nhà xưởng trong ngành công nghiệp hiện nay

Hiện nay, trong các nhà máy xí nghiệp nguồn cung cấp ánh sáng chủ yếu là từ các đèn led có công suất khác nhau mang lại. Có các loại đèn led nhà xưởng có công suất khác nhau dựa vào diện tích nhà xưởng để sử dụng phù hợp như: đèn led nhà xưởng 50w, 100w, 150w, 250w với các mức giá và các hãng sản xuất, phân ph

ối khác nhau như Rạng Đông, Duhal, Panasonic, Philips,…

Sở dĩ đèn led nhà xưởng được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp vì đèn sử dụng công nghệ led tiên tiến hiện đại giúp phát sáng tốt, độ phủ sáng rộng đồng thời giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, tiết kiệm lên đến 70% so với các loại đèn huỳnh quang chiếu sáng khác.

Bên cạnh đó, với tuổi thọ chiếu sáng trung bình 50 nghìn giờ, độ bền tương đối cao giúp giảm chi phí bảo trì, thay thế đèn và hạn chế ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất. Một điểm nổi bật nữa của loại đèn nhà xưởng này là chất lượng ánh sáng phát ra tốt, đều màu, độ phủ rộng cung cấp đủ ánh sáng trong quá trình sản xuất đồng thời không gây chói mắt, hại mắt do vậy giúp bảo vệ mắt cho người lao động trong quá trình tham gia sản xuất tại nhà xưởng.

Chúng tôi mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đèn led nhà xưởng và ứng dụng của nó trong công nghiệp hiện nay

Có thể bạn quan tâm:

>>> Một số khó khăn khi áp dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh xăng dầu

>>> Cách chọn bình phong trang trí phù hợp cho mọi không gian

Rate this post
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button